รีเซต

จีนให้เลย วีซ่า 5 ปี ! สิทธิพิเศษลูกหลานแดนมังกร มีผล 1 กุมภาพันธ์ นี้

จีนให้เลย วีซ่า 5 ปี ! สิทธิพิเศษลูกหลานแดนมังกร มีผล 1 กุมภาพันธ์ นี้
แมวหง่าว
31 มกราคม 2561 ( 07:16 )
20.6K

ลูกหลานแดนมังกรทั้งหลายที่มีเชื้อสายบรรพบุรุษจากประเทศจีน วันนี้มีนโยบายฉบับใหม่ที่น่าจะทำให้ดีใจกันไม่น้อย เพราะตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ นี้ จะได้รับอนุญาตให้สามารถยื่นขอวีซ่าเพื่ออนุญาตให้พำนักอยู่ในประเทศจีนเป็นเวลา 5 ปี หรือเข้าออกประเทศหลายครั้งในช่วงเวลาดังกล่าว (Multiple Entry) ขอเพียงมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด

 

 

ผู้สมัครต้องมีพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย หรือบรรพบุรุษคนหนึ่งเป็นพลเมืองจีน โดยไม่จำกัดจำนวน หรือลำดับของรุ่นสืบทอดเชื้อสาย เพียงสามารถพิสูจน์ชาติกำเนิดจีนก็เพียงพอ อาทิ เอกสารประจำตัวทางการที่พิสูจน์แหล่งกำเนิดของประเทศจีน

 

 

*คำจำกัดความอย่างเป็นทางการของจีน คนต่างด้าวที่มีถิ่นกำเนิดในจีน หมายถึง พลเมืองจีนเดิมที่ได้รับสัญชาติของต่างประเทศ หรือลูกหลานของอดีตพลเมืองจีน*

 

 

การออกฟรีวีซ่าครั้งนี้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและพัฒนาประเทศ รวมถึงในอนาคตข้างหน้าจีนยังเตรียมออก “กฎระเบียบเกี่ยวกับการออกวีซ่าให้แก่ชาวต่างชาติที่มีความสามารถพิเศษ” โดยผู้ได้รับวีซ่าประเภทนี้ สามารถอยู่ทำงานในจีนได้นานถึง 5-10 ปี โดยคุณสมบัติกลุ่มคนที่มีสิทธิรับวีซ่าตามโครงการนี้ คือผู้ที่มีทักษะทางวิชาชีพขั้นสูงในสาขาอาชีพต่างๆ โดยเฉพาะสาขาที่จีนขาดแคลน เช่น นักวิทยาศาสตร์ ผู้ประกอบการ นักธุรกิจระดับสากล ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และหากเป็นผู้ได้รับเกียรติคุณระดับรางวัลโนเบลจะมีสิทธิ์ได้รับพิจารณาก่อน

 

 

แนะนำที่เที่ยวจีนน่าสนใจ

 

ครั้งแรกที่ ซีอาน เจาะตำนานตามหาจิ๋นซี ที่ สุสานทหาร แบกเป้ไปหนาวถึงเมืองจีน

 

10 ที่เที่ยว จีน สวยจนต้องลองไปเที่ยวสักครั้ง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application