รีเซต

เกาะไม้ไผ่ ที่เที่ยวกระบี่ หาดสวย ทะเลดัง ดงปะการังแสนไร่ ที่นักดำน้ำต้องมา!

เกาะไม้ไผ่ ที่เที่ยวกระบี่ หาดสวย ทะเลดัง ดงปะการังแสนไร่ ที่นักดำน้ำต้องมา!
nukkpidet
16 มกราคม 2565 ( 17:00 )
5.4K

     ได้เวลาออกไปเที่ยวทะเลที่ กระบี่ แล้ววว ช่วงเวลานี้แหละค่ะ ที่เราจะชมน้ำใสๆ สวยๆ วิวปังๆ ของทะเลที่นี่กัน ซึ่งหนึ่งในเกาะที่เราอยากให้ทุกคนได้ลองแวะมาเที่ยวกันก็คือ เกาะไม้ไผ่ เกาะเล็กๆ ที่ความสวยนั้นไม่เล็กเลยจริงๆ ตามไปดูความงดงามของที่นี่เลยดีกว่าค่า

 

 

เกาะไม้ไผ่ ทะเลสวย น้ำใส หาดงามๆ ของ กระบี่

 

ไฮไลท์ ของ เกาะไม้ไผ่

     เกาะไม้ไผ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน ใน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ อยู่ไม่ไกลจากเกาะยูง และห่างจากเกาะพีพีดอนแค่เพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ โดยภายในเกาะทางด้านทิศเหนือและทิศตะวันออก จะมีหาดทรายสวยงดงาม มีน้ำทะเลใสๆ สีเขียวมรกต และแนวปะการังมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแนวปะการังเขากวาง ทอดยาวไปจนถึงทางทิศใต้ของเกาะเลยค่ะ อีกทั้งบนเกาะนั้นยังมีสถานที่ไว้สำหรับกางเต็นท์ของอุทยานฯ ให้บริการอีกด้วย

 

 

     ซึ่งความงดงามของ เกาะไม้ไผ่ นี้เอง ก็ได้รับการขนานนามว่า ดงปะการังแสนไร่ เป็นฉายาที่ถ้านักดำน้ำได้ยิน ก็ต้องอยากมาเยือนที่นี่แน่นอน เพราะปะการังเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำนั่นเอง ถึงแม้ว่าเกาะนี้จะเป็นเกาะเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก ความสวยของมันคือ เราสามารถเดินวนได้รอบเกาะได้เลย ทำให้หามุมถ่ายภาพวิวปังๆ แบบฉากหลังโล่งๆ ไม่ติดคนได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

 

     สำหรับใครที่จะเดินทางไป เกาะไม้ไผ่ นั้น สามารถจองเป็น One Day Trip เกาะพีพี จากกระบี่มาได้เลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่ทัวร์จะมาลงที่เกาะไม้ไผ่เป็นที่สุดท้ายก่อนกลับฝั่งกระบี่ค่ะ แต่ถ้าตั้งใจจะมาแค่เกาะนี้เท่านั้น ก็เหมาเรือหางยาวของอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา เกาะไผ่ เกาะพีพี มาได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเยือนเกาะก็คือช่วง พฤศจิกายนถึงเมษายนของทุกปีนั่นเองค่า

 

 

     ใครอยากจะมาติดเกาะ เดินเล่นชิลบนชายหาด แบบเงียบสงบ ฟังเสียงคลื่นแล้วล่ะก็ เกาะไม้ไผ่ ของ กระบี่ นี้ น่าจะเป็นพิกัดทะเลสวยๆ ที่ตอบโจทย์มากๆ ยิ่งถ้าชอบดำน้ำด้วยอีกเนี่ย ยิ่งหลงรักที่นี่มากๆ เลยค่ะ การได้พักผ่อนในบรรยากาศแบบนี้ คงจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องไม่พลาดแล้ว

 

ข้อมูล เกาะไม้ไผ่ กระบี่

  • ที่อยู่ : ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/pAACxV4zH2hZA6TF6  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัททัวร์
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<