รีเซต

ทิวไผ่งาม ที่เที่ยวถ่ายรูป อุโมงค์ไม้ไผ่ ญี่ปุ่น ณ บ้านป่าไร่เหนือ ตาก

ทิวไผ่งาม ที่เที่ยวถ่ายรูป อุโมงค์ไม้ไผ่ ญี่ปุ่น ณ บ้านป่าไร่เหนือ ตาก
nukkpidet
16 กันยายน 2563 ( 13:10 )
4.3K

     หนึ่งใน ที่เที่ยวตาก ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนไปเที่ยวกันนั้น ก็คือ ธรรมชาติที่อยู่ใน ชุมชนบ้านป่าไร่เหนือ จังหวัดตาก นั่นเองค่ะ แต่อาจจะไม่คุ้นๆ กันเลยใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ของชุมชน อย่าง ทิวไผ่งาม หรือ อุโมงค์ไม้ไผ่ กันค่ะ จะญี่ปุ่นอย่างไรนั้น ต้องตามมาดูค่ะ 

 

 

ที่เที่ยวแม่สอด ชม ทิวไผ่งาม

  สัมผัสชุมชน บ้านป่าไร่เหนือ  

 

     ทิวไผ่งาม หรือ อุโมงค์ไม้ไผ่ นี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เป็นบริเวณของแนวไผ่ที่ตั้งทอดยาว อยู่ใกล้ๆ กับ วัดป่าไร่เหนือ ก่อนจะกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ นั้น ที่นี่เป็นไผ่ที่ชาวบ้านในชุมชนนั้นปลูกเอาไว้เพื่อใช้ในด้านการเกษตร หรือ ไว้สำหรับซ่อมแซมที่อยู่อาศัยนั่นเองค่ะ

 

 

     ความสวยของ อุโมค์ไผ่ ของที่นี่ก็คือ เป็นอุโมงค์ไผ่ที่โค้งเข้าหากันอย่างสวยงาม เป็นแนวยาว ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดแลนด์มาร์คของ ชุมชนบ้านป่าไร่เหนือ ไปเลยค่ะ เพราะถ่ายรูปออกมาได้สวยชิคสุดๆ ยิ่งถ้าใส่ชุดสีสันสดใส หรือ ชุดผ้าไทยมานั้น ก็จะได้รูปสวยปัง สีสันตัดกันกับไม้ไผ่ได้ดีมากๆ เลยค่ะ

 

 

 

     นอกจาก ทิวไผ่งาม สวยๆ นี้แล้ว บริเวณใกล้ๆ ก็ยังมีไร่สวนของชาวบ้าน อย่างไร่ข้าวโพด ให้ได้ชมหรือจะถ่ายรูปก็ได้เลยค่ะ แต่ความสวยงามของ ชุมชนบ้านป่าไร่เหนือ ไม่ได้มีแค่เพียงทิวไผ่งามเท่านั้นนะคะ ยังมี วัดสวย ที่เที่ยวธรรมชาติต่างๆ ไปจนถึง สินค้าOTOPจากชุมชนที่สวยงาม ราคาน่ารัก ให้ได้จับจ่ายใช้สอยกันอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป ตาก

     

     แนะนำว่า ใครที่เดินทางมาเที่ยวแม่สอด อยู่แล้ว ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ขอแนะนำให้มาเที่ยวที่ ชุมชนบ้านป่าไร่เหนือ และมาเยือน ทิวไผ่งาม นี้กันเลยค่ะ นอกจากจะได้รูปสวยๆ พร้อมวิวอลังการแล้ว ก็จะได้รับความประทับใจจากชาวบ้านในชุมชนกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ทิวไผ่งาม ตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/mYwTYDMdS4WLXqMz5 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -