รีเซต

12 ที่เที่ยวไทย เหมือนไปญี่ปุ่น คอนนิจิวะ ที่เที่ยวไทยสไตล์ญี่ปุ่น ไปเที่ยวให้หายคิดถึง Feel like Japan!

12 ที่เที่ยวไทย เหมือนไปญี่ปุ่น คอนนิจิวะ ที่เที่ยวไทยสไตล์ญี่ปุ่น ไปเที่ยวให้หายคิดถึง Feel like Japan!
เอิงเอย
13 ตุลาคม 2564 ( 10:15 )
45.7K

       ใครที่กำลัง คิดถึง ญี่ปุ่น กันอยู่ เราชวนไปเช็คอิน เที่ยวไทย กันไปก่อนกับ 12 ที่เที่ยวไทย เหมือนไปญี่ปุ่น ตามนี้กันได้เลยค่ะ หลายๆ ที่บอกเลยว่า เฮ้ย เหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆ ได้บรรยากาศของการไปเที่ยวได้อย่างเป๊ะเว่อร์สุดๆ ตามมาดูกันว่ามี ที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง!

ที่เที่ยวไทยเหมือนญี่ปุ่น
ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ต้องเช็คอิน


1. ถนนซากุระ โคราช
นครราชสีมา

 


       คิดถึงต้นซากุระที่ญี่ปุ่น หาจังหวะว่างๆ มาชิลใกล้ๆ แค่ โคราช ก็ได้ฟีลเที่ยวญี่ปุ่นเบาๆ ถ่ายรูปสวยๆ กันไปกับ ถนนซากุระ กลางใจเมืองโคราช ริมถนนสืบศิริ ด้านหน้าของคาเฟ่สวย ฮิป คอฟฟี่ ค่ะ ตรงนี้จะเป็นทางเดินที่มี ต้นซากุระสวยสีชมพูสดใส ในทุกฤดูกาล เรียงรายกันไปกว่า 300 เมตร ให้สายเที่ยวได้ไปเดินถ่ายรูปชิคๆ สวยๆ ให้หายคิดถึงญีปุ่นกันไปได้ อีกทั้งตรงนี้ยังตั้งอยู่เลียบทางรถไฟอีกด้วย ท่ามกลางลมหนาวแบบนี้ Feel like Japan! ชัดๆ

🌸 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ถนนซากุระ โคราช ที่เที่ยวใหม่นครราชสีมา ถ่ายรูปสวย ฟีลลิ่งญี่ปุ่นเบาๆ

 

 

 • ที่อยู่ : ริมถนนสืบศิริ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Kg6btjNKA83wacGf8 (ด้านหน้าร้านกาแฟ ฮิป คอฟฟี่)
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

2. ดอยอ่างขาง เชียงใหม่

 

 

       ไปชม ซากุระเมืองไทย กันแบบของจริงๆ กันบ้างดีกว่าที่ ดอยอ่างขาง เชียงใหม่ ค่ะ ในช่วงหน้าหนาวของทุกปี ที่นี่จะมีดอกพญาเสือโคร่ง หรือที่เราเรียกกันว่า ซากุระเมืองไทย บานสะพรั่งไปทั่วตลอดสองข้างทางตามถนนที่ขึ้นไปยังดอยอ่างขาง แต่งแต้มไปด้วยสีชมพูหวานๆ เห็นแล้วรู้สึกสดชื่นเบิกบานใจมากๆ เลยทีเดียวค่ะ ด้านบนดอยอ่างขางนั้น ก็เป็นที่เที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจอีกด้วย

 

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/EXRPKz948SFog1QR6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

3. ภูลมโล เลย

 

 

        อีกหนึ่งจุดยอดฮิตในการไปชม ซากุระ เมืองไทย ก็คือ ภูลมโล จังหวัดเลย ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่มี ต้นนางพญาเสือโคร่ง กว่า 100,000 ต้นเลยทีเดียว ช่วงหน้าหนาว ปลายธันวาคม-ต้นๆ มกราคมของทุกปี ดอกพญาเสือโคร่งสีชมพู ก็จะบายสวยงาม และปีนึงก็มีให้ดูแค่ครั้งเดียวเหมือนที่ญี่ปุ่นอีกด้วย จึงเป็นอีกที่ห้ามพลาดเลยน้า

🌸 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเลย ภูลมโล พญาเสือโคร่งสีชมพู ทั้งขุนเขา

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย (พื้นที่รอยต่อระหว่างอุทยานภูหินร่องกล้า พิษณุโลก และภูทับเบิก เพชรบูรณ์)
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/dXFukEowP633CRZ48
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 06-2557-0912
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phulomlo.koksathon

================

 

4. ภูป่าเปาะ เลย
ฟูจิเมืองไทย

 

 

       ภูป่าเปาะ หรือ ฟูจิเมืองเลย เป็นอีกที่เที่ยวยอดนิยมอีกแห่งในจังหวัดเลยค่ะ จุดชมวิวสวยๆ เคล้าคลอด้วยหมอก ท่ามกลางอากาศเย็นๆ นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปถ่ายรูปที่จุดชมวิวซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 900 เมตร เราจะมองเห็นยอดของ ภูหอ ซึ่งเป็นภูเขาสูงปลายยอดตัดราบบนภู ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับ ภูเขาไฟฟูจิที่ ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ที่นี่จึงเรียกกันว่า “ฟูจิเมืองเลย” ค่ะ สำหรับที่พักที่บริเวณใกล้เคียง ภูป่าเปาะ นี้ จะมีโฮมสเตย์ 5-6 หลังเท่านั้นเอง เป็นอีกที่เที่ยวน่าไปชิล รับลมหนาวจริงๆ ค่ะ

🌸 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ภูป่าเปาะ ฟูจิเมืองเลย ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/TGH3sCTBVu4T4xwLA
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

5. J Park ศรีราชา
ชลบุรี

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

      ญี่ปุ่นในไทย ไปชิลกันได้ที่ J Park ศรีราชา นี่เองค่ะ! คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์หมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยเมจิ ช่วงยุคปลายเอโดะ เป็นอีกที่ที่ตกแต่งอย่างโดดเด่นสวยงาม อีกทั้งยังมีเสาโทริอิสีแดง ตั้งอยู่เรียงรายอีกด้วย ให้ฟีลลิ่งของการไปเที่ยวญี่ปุ่นมากๆ เหมาะไปถ่ายรูปสวยสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

      ภายในคอมมูนิตี้ มอลล์ ยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะสไตล์ดั้งเดิม หรือสไตล์ฟิวชั่น อย่างราเมน ซูซิ อาหารจานร้อน เทปปันยะกิ วากิว เนื้อย่างระดับพรีเมี่ยม ชาบูแบบญี่ปุ่น ขนมนำเข้าจากญี่ปุ่น และอื่นๆ มากมายทีเดียว บอกเลยว่า หายคิดถึงญี่ปุ่นแน่นอน

 

================

 

6. อุโมงค์ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม
นครนายก

 


      อุโมงค์ป่าไผ่ ด้านหน้า วัดจุฬาภรณ์วนาราม จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวยเหมือนได้ไปเช็คอินที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ อุโมงค์ป่าไผ่แห่งนี้ทอดยาวประมาณ 800 เมตร มีลักษณะเอียงเข้าหากันคล้ายกับ ป่าไผ่อาราชิยามะ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง แม้จะไม่ดี้ความยาวเท่าที่เกียวโต แต่ก็ได้ฟีลดีๆ ไม่เบาค่ะ และที่นี่ยังเป็นป่าไผ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติอีกด้วย ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังอีกแห่งของจังหวัดนครนายกไปเลย เราเองก็ต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปสวยๆ กันดูสักทีนะ!

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/56mbVoJfRSHMqPx86
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

7. ฮิโนกิ แลนด์ Hinoki Land
เชียงใหม่

 

Thinnapob Proongsak / Shutterstock.com

 

       อีกหนึ่งที่เช็คอิน ที่เที่ยวไทย สไตล์ญี่ปุ่น ก็คือ ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki Land) อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าไปเที่ยวที่นี่ได้ฟีลไปเที่ยวเจแปนสุดๆ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างเลียนแบบหมู่บ้านโบราณ และปราสาทญี่ปุ่นนั่นเอง โดย ปราสาทฮิโนกิ สร้างจากไม้สนฮิโนกิ เป็นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่มีกลิ่นหอมของญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ รวมถึงยังมีวิวสวยๆ โอบล้อมด้วยขุนเขาล้อมรอบ ลำน้ำฝาง และอากาศเย็นสบาย ให้บรรยากาศดีมากๆ เลยน้า

 

Thinnapob Proongsak / Shutterstock.com

 

      ที่ด้านหน้าทางเข้า เป็นเสาโทริอิแบบเรียวบุ ที่จำลองมาจากเสาโทริอิกลางน้ำประตูใหญ่แห่ง ศาลเจ้าอิทสึคุมิชะ เมื่อเข้ามาถึงด้านหน้าก็จะพบซุ้มประตูโคมแดงขนาดใหญ่ ที่จำลองมาจาก ซุ้มประตูคามินาริมง หรือ ฟุไรจิน จาก วัดอาซากุสะ ซึ่งมีความเชื่อกันว่า เป็นซุ้มประตูมงคล เมื่อเดินผ่านใต้โคมแดงไปแล้ว จะเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้ตัวบุคคลนั้นๆ อีกด้วยค่ะ

 

================

 

8. ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ
กรุงเทพ

 

 

     สายช้อป อย่าได้พลาด! เพราะเราจะพามาสัมผัสห้างเก๋ๆ แบบญี่ปุ่นกันที่ ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ หรือ ดองกิโฮเต้ (Don Quijote) ห้างสัญชาติญี่ปุ่นที่เค้ายกมาไว้ในเมืองไทยกันที่ทองหล่อนี่เองค่ะ ด้านในนั้นมีหลายโซนด้วยกันเลย รวมทั้ง อาหาร และวัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่น รวมร้านอาหาร คาเฟ่ เครื่องสำอาง และอื่นๆ อีกเพียบ บอกที่เดียวเหมือนได้ไปช้อปที่ญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ!

🌸 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ จัดเต็มทุกชั้น ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ 10 Don Don Donki รวมสินค้า และของกินจากญี่ปุ่นแบบครบๆ 

 

 

 • ที่อยู่ : 107 ซอยสุขุวิท 63 (ทองหล่อ ซอย 10 หรือ เอกมัย ซอย 5) แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cTn23yUbFPj26W2G8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-22.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DonDonDonkiTH

================

 

9. Onsen At Moncham
ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

       พูดถึงญี่ปุ่น ก็ต้องนึกถึง ออนเซ็น ใช่ไหมล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นมาคลายความหนาว และเพิ่มพลังความสดชื่น ด้วยคุณประโยชน์จากน้ำแร่ธรรมชาติ ตามวิถีแห่งเซน กันที่ Onsen At Moncham กันค่ะ โดยบรรยากาศของออนเซ็นนั้น บอกเลยว่าเหมือนที่ญี่ปุ่นเป๊ะๆ สามารถ walk in เข้ามาแช่ออนเซ็นสบายๆ ที่นี่กันได้เลย

       อีกทั้งที่นี่ยังสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวมากๆ ที่นี่มีบริการออนเซ็นพร้อมชุดชั้นในสำหรับคุณผู้หญิงอีกด้วย ไม่ต้องกลัวโป้แต่อย่างใดค่ะ และยังให้บรการห้องพักสำหรับใครที่อยากเสพบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้อีกด้วย

 

================

 

10. น้ำพุร้อนโป่งกวาว
เชียงใหม่

      มาถึงบ่อน้ำพุร้อนกันอีกที่ ที่ได้ฟีลเหมือนไปญี่ปุ่นสุดๆ เลยค่ะ กับ น้ำพุร้อนโป่งกวาว เชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวที่อิงธรรมชาติ ไม่มีไฟฟ้า เพราะใช้พลังงานสะอาด 100% จากพลังงานแสงอาทิตย์นั่นเอง ความดีของที่นี่ก็คือ น้ำพุร้อนธรรมชาติ หลายบ่อให้เราได้เลือกไปออนเซ็นกันค่ะทั้ง บ่อส่วนตัว บ่อรวม บ่อในร่ม บ่อกลางแจ้ง ใครอยากไปแช่น้ำพุร้อนแบบไหน สไตล์ไหน ก็คือเลือกได้ตามถนัดเลยจ้า แช่น้ำแร่ไปพร้อมกับชมธรรมชาติที่สวยงาม รีแลกซ์กันให้สบายใจไปเลยน้า

================

 

11. Kashikiri Onsen and Spa
สุขุมวิท 101/1 กรุงเทพ

     ไม่ใช่แค่ในเชียงใหม่เท่านั้นนะจ๊ะที่จะมีออนเซ็นแบบญี่ปุ่น ในกรุงเทพฯ ก็มีออนเซ็นในเราไปนอนแช่น้ำแร่ชิลๆ เหมือนกันจ้า ชวนกันมาเช็คอินได้เลยที่ Kashikiri Onsen and Spa สมผัสประสบการณ์แช่น้ำแร่โซดาออนเซ็น ดูแล ฟื้นฟู สุขภาพและผิวพรรณ จากญี่ปุ่น อีกทั้งัยงมี Private ออนเซ็น ไว้ให้เราได้แช่น้ำแร่ เพื่อสุขภาพและผิวพรรณโดยไม่ต้องเขินอีกด้วยน้า

================

 

12. Japanese Town สุขุมวิท 33/1
กรุงเทพ

 

waranon8327 / Shutterstock.com

 

       ปิดท้ายกันที่ Japanese Town สุขุมวิท 33/1 ในกรุเทพฯ ค่ะ ทันทีที่เดินเข้าไปในซอยบอกเลยว่า เหมือนยกญี่ปุ่นย่อมๆ มาไว้ที่นี่ ถึงกับได้ชื่อว่า Little Tokyo กันเลยค่ะ เพราะมีทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ตแบบญี่ปุ่น ร้านขายยาแบบญี่ปุ่น ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านขนมหวานญี่ปุ่น ร้านหนังสือแบบญี่ปุ่น และอื่นๆ มากมายเลยค่ะ ทำให้คนญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ มักจะมาช้อปปิ้ง ใช้ชีวิตกันที่นี่เป็นปกติ เราก็จะเห็นคนญี่ปุ่นอยู่ที่นี่กันเต็มไปหมดเลยค่ะ ได้บรรยากาศเหมือนไปญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

waranon8327 / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : สุขุมวิท 33/1 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/awShFiZoX1WWFA1S9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<