รีเซต

แมวเหมียวพาเที่ยวฮิโรชิม่า ด้วยแผนที่ Cat's Eye view เดินลัดเลาะสำรวจซอกซอยแบบเจ้าเหมียว

แมวเหมียวพาเที่ยวฮิโรชิม่า ด้วยแผนที่ Cat's Eye view เดินลัดเลาะสำรวจซอกซอยแบบเจ้าเหมียว
แมวหง่าว
2 ตุลาคม 2563 ( 06:00 )
4.4K

     ชาวญี่ปุ่นนั้นมีความผูกพันกับแมวในระดับสูงมาก พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับแมวมากมาย ไม่ว่าจะเกาะแมว คาเฟ่แมว รถไฟแมว รวมไปถึง "แผนที่ท่องเที่ยวสไตล์แมว" ในจังหวัดฮิโรชิม่า แถมยังมาในมุมมองในระดับสายตาแมว ที่จะพาเราไปลัดเลาะตามที่ต่างๆ ราวกับเดินตามกันไปเลยทีเดียว 

 

 

เที่ยวฮิโรชิม่า สไตล์แมวเหมียว

     จังหวัดฮิโรชิมาได้เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวประจำจังหวัด โดยจำลองให้เป็นมุมมองเฉียดพื้นดิน ใกล้เคียงระดับสายตาของแมว เป็นการสร้างความแปลก และเปิดมุมมองใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยว โดยเริ่มแรกนั้นจะพาเที่ยวชมภายในเมืองโอโนมิจิ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของฮิโรชิม่า

 

Photo : Hiroshima Prefecture

 

     ทางการท่องเที่ยวฮิโรชิม่านั้นร่วมมือกับmk'ทีม Google’s street view เพื่อให้ได้ภาพในมุมมองนี้ และเต็มไปด้วยข้อมูลที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ครอบคลุมอาณาเขต 70 กิโลเมตรของเมืองโอโนมิจิ นอกจากเดินเที่ยวเล่นแล้ว ผู้เข้าชมสามารถคลิกชมรายละเอียดของร้านค้าต่างๆ รวมถึงแมวประจำเขตตามจุดต่างๆ ประมาณ 11 ตัวด้วยกัน ซึ่งก็น่าเสียดายว่าจะต้องเปิดใช้งานบน Web Browser เท่านั้น เปิดในแอปไม่ได้จ้า

 

Photo : Hiroshima Prefecture

 

     ระหว่างทางเราจะพบกับแมวเจ้าถิ่นอีกมากมายหลายตัว แถมยังสามารถคลิกเพื่ออ่านรายละเอียดต่างๆ เช่น ชื่อ หรือนิสัยประจำตัวได้ด้วย (น่าเสียดายว่ามีแค่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น) บางตัวมีเป็นคลิปให้ดูอีกต่างหาก

 

Photo : Hiroshima Prefecture

 

     นอกจากที่นี่แล้ว การท่องเที่ยวฮิโรชิม่ายังเตรียมอัพเดทจุดสำคัญๆ ในแผนที่อีกในอนาคต สนใจอยากไปลองเล่นเชิญตามไปที่ hiroshima-welcome.jp

 

 

อ้างอิง : hiroshima-welcome

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!