รีเซต

น้ำพุร้อนสันกําแพง ที่เที่ยวเชียงใหม่ บ่อน้ำแร่ ออนเซ็น บำบัดโรค

น้ำพุร้อนสันกําแพง ที่เที่ยวเชียงใหม่ บ่อน้ำแร่ ออนเซ็น บำบัดโรค
nukkpidet
9 มีนาคม 2564 ( 09:47 )
11K

     วันนี้เราจะมาแนะนำ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่อยากให้หลายๆ คนลองไปเที่ยวกันดูค่ะ เป็นสถานที่ที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ ที่สำคัญดีต่อสุขภาพด้วยนะคะ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่น่าจะชอบกัน นั่นก็คือ น้ำพุร้อนสันกําแพง ชื่อดังแห่งนี้ 

 

 

น้ำพุร้อนสันกําแพง ออนเซ็น เชียงใหม่

ต้มไข่ในน้ำแร่ แช่น้ำบำบัดโรค

 

     น้ำพุร้อนสันกำแพง ตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของเชียงใหม่เลยค่ะ โดยที่นี่จะมีพื้นที่ทั้งหมด 75 ไร่ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ โดยจะมีบ่อให้แช่น้ำร้อนและแช่เท้า พร้อมกับชมวิวสวยๆ และบรรยากาศที่งดงามค่ะ ซึ่งเมื่อก่อนนั้นจะเป็นพื้นที่ของป่า แต่ตอนนี้ก็กลายเป็นสวนดอกไม้สวยงามมากกว่าร้อยชนิดด้วยกันค่ะ

 

 

กิจกรรม ภายใน น้ำพุร้อนสันกําแพง

     เมื่อเดินเข้าไปภายใน น้ำพุร้อนสันกําแพง จะเจอกับบ่อน้ำแร่ 2 บ่อค่ะ ซึ่งสองบ่อนี้จะเป็นบ่อที่เราจะนำไข่มาต้มกันนั่นเองค่ะ เป็นบ่อที่อุณหภูมิสูงถึง 100 องศาเซลเซียส ส่วนบ่อที่จะแช่นั้น จะแยกออกไปอีกโซนค่ะ มีทั้งแบบตักอาบและแช่อาบ เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ บ่อน้ำร้อน เชียงใหม่

BLUR LIFE 1975  / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่าน้ำพุร้อนก็จะเต็มไปด้วย แร่ธาตุต่างๆ สามารถใช้รักษาโรคผิวหนัง ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นอีกด้วยค่ะ และถ้าใครที่ปวดเมื่อยต่างๆ ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ปวดตามข้อและกล้ามเนื้อได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีบริการสระน้ำ ไว้สำหรับอาบน้ำแร่ และเรือนพักอาบน้ำแร่ให้บริการสำหรับคนที่ต้องการนั่งแช่แบบไม่ต้องเร่งรีบ หรือถ้าใครอยากจะนวดตัว นวดเท้า ก็มีบริการเหมือนกันค่ะ

 

Fotos593 / Shutterstock.com

 

     แต่ใครที่อยากจะลองแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถไปโซนสำหรับแช่เท้าได้เลยค่ะ ตรงนี้จะเป็นธารน้ำจากน้ำพุ ยิ่งอยู่ไกลจากน้ำพุ ความร้อนก็จะลดลงค่ะ ใครชอบร้อนๆ ไปต้นธารเลยค่ะ แต่ถ้าไม่ชอบร้อนมากก็ไปปลายๆ ธารน้ำได้ น้ำพุร้อนสันกําแพง น่าจะเป็นที่เที่ยวที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่น่าจะถูกใจกันอย่างแน่นอนค่ะ เป็นกิจกรรมของครอบครัวที่ไม่ควรพลาดค่ะ

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำพุร้อนสันกําแพง

     ถ้ามาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ให้ขับไปบนถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน สายใหม่ ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตรค่ะ หรือประมาณ 25 นาทีจากตัวเมือง แต่ใครที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถเดินทางโดยรถประจำทางจากเชียงใหม่ไปสันกำแพงได้เลยค่ะ แล้วให้ต่อรถสองแถวเล็กจากสันกำแพงไปที่ น้ำพุร้อนสันกำแพง อีกทีค่ะ

 

ข้อมูล น้ำพุร้อนสันกําแพง เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านสหกรณ์ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MfEYD82Zp8bf2WPZA 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -