รีเซต

แบกเป้ เที่ยวญีปุ่น ทะเลทราย ทตโตริ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ขี่อูฐ สุดฮิป

แบกเป้ เที่ยวญีปุ่น ทะเลทราย ทตโตริ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ขี่อูฐ สุดฮิป
เอิงเอย
21 มีนาคม 2561 ( 11:11 )
21.4K

         นอกจาก ซากุระ ปลาดิบ ซูชิ บอกเลยว่า ญี่ปุ่น มีที่เที่ยวอีกมากมายที่น่าสนใจมากๆ แต่ละทริปก็ให้อารมณ์ในการเดินทางที่แตกต่างกันออกไปค่ะ สำหรับทริปนี้ เราปักหมุดมาชิลกันที่ ทตโตริ (Tottori) เพราะอยากสัมผัสผืนทรายอันยิ่งใหญ่ของ ทะเลทราย ทตโตริ ดูสักครั้ง เพราะเพิ่งจะรู้มาไม่นานนี้ว่า ญี่ปุ่น ก็มีทะเลทรายกับเขาเหมือนกัน เอาล่ะ ทริปนี้ต้องไปโดนให้ได้ Let’s Go !

 

 

 

        ทะเลทราย ทตโตริ หรือ Tottori Sand Dunes เป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่ และมีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติซานินไคกัน (Sanin Kaigan National Park) เนินทรายสูงราวๆ 50 เมตร และเลียบชายฝั่งทะเลสวยงาม เป็นภาพจำที่ถอดแบบมาจากโปสการ์ด และหนังสือที่ได้เห็นอยู่เป๊ะๆ แน่นอนว่า เราตื่นเต้นมากๆ ที่ได้มาสัมผัสทรายนุ่มๆ ด้วยสองมือตัวเอง

 

sand dunes Tottori แบกเป้ เที่ยวญีปุ่น ทะเลทราย ทตโตะริ

 

         จากตัวเมืองนั่งรถมาประมาณ 16 กิโลเมตร ช่วงนี้เป็นช่วงของฤดูใบไม้ผลิที่เกือบจะเข้าใกล้ฤดูร้อน แต่อากาศอยู่ราวๆ 14 องศาเท่านั้น เรียกได้ว่า ถ้ามาลมพัดมาวูบๆ ก็หนาวๆ อยู่เหมือนกันค่ะ สำหรับทะเลทรายของที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี แต่เราต้องนั่งกระเช้าเข้าไปด้านใน บอกเลยว่าวิวจากกระเช้าสวยมากๆ เห็นเมืองที่สงบเงียบ ดูเป็นระบียบเรียบร้อย สำหรับใครฟิตจะเดินเข้าไปที่ทะเลทรายเองก็ได้ แต่ก็อาจจะไม่ได้ชิลล์เท่าเรา ใครแรงเหลือ ก็เดินวนไปค่ะ

 

sand dunes Tottori แบกเป้ เที่ยวญีปุ่น ทะเลทราย ทตโตะริ

 

       พอลงจากกระเช้า บอกเลยว่าฟินมาก เพราะเดินไปอีกไม่นาน ภาพตรงหน้า กลายเป็นทะเลทรายกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา ไปจนถึงทะเลสีฟ้าคราม เป็นภาพที่สวยงามจนต้องถ่ายรูปรัวๆ ไปเลยทีเดียว

        สำหรับเนินทรายแห่งนี้เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติมาพันกว่าปีแล้วค่ะ ซึ่งเป็นทรายที่ใกล้แม่น้ำเซนไดกาวะ (Sendaigawa River) ถูกชะล้างออกไปสู่ทะเล แล้วกระแสน้ำในมหาสมุทร ก็พัดพาทรายเหล่านี้มาอยู่ตามแนวชายฝั่ง จนเกิดเป็นเนินทรายที่สวยงามนี้ ใครที่แค่เห็นจากในภาพ เราขอบอกเลยว่า ต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต !

 

 

         กิจกรรมที่เราเห็นคนส่วนใหญ่มาเที่ยวที่นี่ก็คือ การถ่ายสวยๆ ของทะเลทราย มีการขี่อูฐ เที่ยวรอบๆ อีกด้วยค่ะ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่เดินจูงน้องอูฐไปพร้อมๆ กับเราด้วย คือไม่ต้องไปขี่อูฐไกลถึงอาหรับ แค่ญี่ปุ่นก็มี ! สำหรับค่าบริการนั้นจะอยู่ที่คนละ 1,300 เยน

 

 

        แต่ถ้าใครที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทายเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อย ก็อาจจะลองร่อนร่ม (paragliding) หรือ กระดานทราย (sandboarding) ซึ่งมีให้บริการอยู่ด้วย แต่วันนี้ที่เรามาก็ยังไม่เจอใครเล่น เลยอดได้ภาพสวยๆ มากฝากกันเลยค่ะ

       นอกจากนี้ บริเวณใกล้ๆ กันนั้นยังมีในส่วนของพิพิธภัณฑ์ทราย และจุดดาดฟ้าชมวิวที่ศูนย์ซาคิว (Sakyu Center) ที่จะทำให้สามารถมองเห็นได้ไกลๆ อีกด้วย

 

twoKim images / Shutterstock.com

 

 

เปิดให้เข้าชม : 09.30-16.30 เดือนมีนาคม-พฤศจิกายน และ 10.00-16.00 เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์
ค่าเข้าชม : ฟรี
ค่าขี่อูฐ : 1,300 เยนต่อคน
การเดินทาง : รถบัสสายทตโตริซาคิว (Tottori Sakyu) จากสถานี Tottori Station ลงที่สถานีปลายทาง ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่ายประมาณ 370 เยน

 

ขอบคุณทริปดีๆ จาก True Together

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

เที่ยวญี่ปุ่น ได้ทั้งปี 12 เทศกาล 12 เดือน
เที่ยวไหนดี มีคำตอบ !

  

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่