รีเซต

ซานย่า Sanya ไห่หนาน ที่เที่ยวจีน สูดกลิ่นอายทะเล เมืองพักตากอากาศสุดชิล

ซานย่า Sanya ไห่หนาน ที่เที่ยวจีน สูดกลิ่นอายทะเล เมืองพักตากอากาศสุดชิล
SummerB
10 พฤศจิกายน 2564 ( 21:30 )
8K

        ถ้าถามถึงเมืองพักตากอากาศยอดฮิตในเมืองจีน หนึ่งในนั้นก็ต้องมี ซานย่า Sanya ไห่หนาน อย่างแน่นอนค่ะ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็น ไข่มุกแห่งทะเลจีนใต้ ยังไงก็ต้องมีหาดสวย น้ำทะเลใสๆ ให้เราไปเล่นใช่มั้ยล่ะ ลองตามเรามาดูกันว่านอกจากบรรยากาศสดใสสุดซัมเมอร์แล้ว ซานย่า ที่เที่ยวจีน ยังมีอะไรที่น่าไปค้นหาอีกบ้าง

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

เที่ยวจีน รับลมทะเล ฟังเสียงคลื่นที่ ซานย่า Sanya ไห่หนาน

 

ทำความรู้จักกับ ซานย่า

 

       ซานย่า (Sanya) เมืองพักตากอากาศอันดับต้นๆ ในประเทศจีน ตั้งอยู่ใน มณฑลไห่หนาน (Hainan) หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า ไหหลำ นั่นเองค่ะ เนื่องจากเป็นเมืองติดทะเล มีชายหาดสวย น้ำทะเลสีฟ้าใส อากาศอบอุ่น รวมถึงการปรับปรุงทัศนียภาพและระบบนิเวศธรรมชาติในเมืองให้สวยงาม เป็นระเบียบ จึงทำให้ซานย่าได้รับฉายาว่าเป็น "ไข่มุกแห่งทะเลจีนใต้" แบบสมมงสุดๆ ไม่เพียงเท่านี้ อาหารทะเลในเมืองซานย่ายังขึ้นชื่อว่าสดและอร่อยสุดๆ ด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมซานย่าจึงเป็นเมืองพักตากอากาศยอดนิยมของเมืองจีน

 

ที่เที่ยว ซานย่า

     

อ่าวย่าหลง ซานย่า ไห่หนาน ที่เที่ยวจีน

 

        ซานย่า มีสถานที่ท่องเที่ยวและชายหาดหลายแห่งในทุกคนได้ไปพักผ่อนตามอัธยาศัย ซึ่งที่แรกที่เราอยากแนะนำคือ อ่าวย่าหลง (Yalong Bay) หรือ ชายหาดย่าหลง ที่มีความยาวถึง 7.5 กิโลเมตร ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ฮาวายแห่งทะเลตะวันออก" เนื่องจากมีน้ำทะเลที่ใสสะอาด และหาดทรายสีขาวนวล จึงกลายเป็นแหล่งพักผ่อนยอดนิยม มีที่พักหลายแห่ง รวมถึงเป็นแหล่งรวมกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเจ็ตสกี หรือดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นก็ตามค่ะ

 

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

        ต่อมาคือ อ่าวไห่ถัง (Haitang Bay) หนึ่งใน 5 อ่าวสำคัญของเมืองซานย่า ด้วยเนื้อที่ราว 48.5 กิโลเมตร จึงทำให้มีโครงการอสังหาริมทรัพย์และโรงแรมใหญ่ๆ มากมายต่างอยากมาจับจองพื้นที่แห่งนี้ เราจะได้เห็นตึกสูง สถาปัตยกรรมสุดล้ำสมัยตั้งเรียงรายตรงพื้นที่ใกล้ชายหาด เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางความเจริญของเมืองก็ว่าได้

 

 

        ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมเพื่อความเป็นสิริมงคลที่ วัดหนานซาน (Nanshan Temple) สวนพุทธธรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ตั้งอยู่ในจุดที่มีลักษณะฮวงจุ้ยที่ดีมากๆ คือ ด้านหน้าติดทะเล ด้านหลังติดภูเขา ด้านขวามีเสือ ด้านซ้ายเป็นมังกร ทำให้วัดแห่งนี้มีความสง่างามและยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังมีเรื่องเล่าว่าสมัยก่อนมักมีพายุเข้ามาสร้างความเสียหายให้กับเมืองซานย่าอยู่บ่อยครั้ง แต่หลังจากที่สร้างองค์เจ้าแม่กวนอิมขึ้นก็ไม่มีพายุหนักๆ เข้ามาที่เมืองอีกเลย ชาวเมืองซานย่าจึงเคารพศรัทธาวัดหนานซานให้เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองซานย่าเลยทีเดียวค่ะ

      นอกจากนี้เมืองซานย่าก็ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หาดต้าตงไห่ (Dadonghai Beach) ชายหาดอันเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนและทำกิจกรรมทางน้ำ, Luhuitou Park สวนสาธารณะบนเนินเขาตรงทางทิศใต้ของตัวเมืองซานย่า ทำให้เห็นวิวสวยๆ ของตัวเมืองได้อย่างชัดเจน และ เกาะ Nanwan Monkey Island เขตป่าสงวนซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของน้องลิงกว่า 1,500 ตัว มีนิสัยค่อนข้างเชื่องและคุ้นชินกับผู้คน แต่แนะนำว่าอย่านำอาหารหรือเครื่องดื่มไปล่อตาล่อใจน้องๆ จะปลอดภัยที่สุดค่ะ 🐒

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/66TdkWCjCoM9DsGo9 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<