รีเซต

คุ้มเสือ ที่เที่ยวเชียงใหม่ อาณาจักรของคนรักเสือ

คุ้มเสือ ที่เที่ยวเชียงใหม่ อาณาจักรของคนรักเสือ
nukkpidet
7 เมษายน 2565 ( 14:30 )
2.8K

     ใครว่าไปเที่ยว เชียงใหม่ แล้วจะต้องไปหาน้องช้างเพียงอย่างเดียว ที่นี่ยังมี น้องเสือ มากมายหลายสายพันธุ์ให้เราชมและถ่ายรูปกันด้วยนะคะ คือที่ คุ้มเสือ แห่งนี้นี่เอง ใครชอบความน่ารักของน้องและอยากถ่ายรูปแบบใกล้ชิด ต้องไม่พลาดแล้วน้า

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ คุ้มเสือ พิกัดถ่ายรูปใกล้ชิดกับเสือแบบสุดๆ

 

ไฮไลท์ คุ้มเสือ

     คุ้มเสือ หรือ Tiger Kingdom แห่งนี้ ตั้งอยู่บนถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่เราจะได้ใกล้ชิดกับเสือน้อยใหญ่ รวมถึงสัมผัสเสือตัวเป็นๆ แบบใกล้ๆ เป็นเสือตัวเป็นๆ ไม่ใช้ตัวแสดงแทนเลยนะคะ โดยจะมีการเปิดกรงให้เราเข้าชมเสือได้ถึง 3 ขนาดด้วยกัน 

 

saiko3p / Shutterstock.com

 

     มีตั้งแต่ลูกเสือตัวเล็ก อายุ 3-4 เดือนโดย ขนาดเล็กๆ น่ารัก ส่วนขนาดถัดไปเป็นเสือตัวกลางๆ มีอายุ 12-16 เดือน และสุดท้ายคือเสือตัวใหญ่สุด มีอายุ 18 เดือนขึ้นไปค่ะ ซึ่งเสือที่เราเห็นนั้นจะเป็นสายพันธุ์อินโดจีน ที่มีอยู่ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับการเลี้ยงดูจนคุ้นเคยกับคนแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นทุกกรงเสือก็จะมีเจ้าหน้าที่ให้การดูแลค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลยค่ะ

 

saiko3p / Shutterstock.com

 

     โดยค่าเข้าชมเริ่มแรกจะอยู่ที่ 250 บาท สำหรับเข้าชมเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าใครต้องการถ่ายรูปกับเสือด้วย ก็จะมีราคาต่างกันไปตามขนาดของเสือค่ะ เริ่มตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักร้อยเลย รวมถึงมีรูปแบบของแพ็คเกจในการเข้าชมด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังสามารถชม เสือพันธุ์ต่างๆ มากมายได้ด้วย ทั้ง เสือซีต้าห์ ลูกเสือโคร่ง เป็นต้น

 

ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่

 

การเดินทาง ไป คุ้มเสือ

     ถ้าตรงมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ก็ให้มาทางถนนสายแม่ริม 107 พอผ่านที่ว่าการอำเภอแม่ริมแล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าสายแม่ริม-สะเมิง ไปทางเดียวกันกับน้ำตกแม่สาเลยค่ะ พอเลี้ยวเข้ามาประมาณ 200 เมตร จะเจอป้ายถนนทางเลียบคลองชลประทาน ขับตรงไปไม่นาน คุ้มเสือ อยู่ทางซ้ายมือค่ะ   

 

ข้อมูล คุ้มเสือ เชียงใหม่