อลังการงานสร้าง สตรีทอาร์ตกลางกรุง ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ 2 แอท ราชประสงค์ เข้าชมฟรี!

อลังการงานสร้าง สตรีทอาร์ตกลางกรุง ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ 2 แอท ราชประสงค์ เข้าชมฟรี!
แมวหง่าว
9 พฤษภาคม 2557 ( 12:14 )
12.5K

Words & Photo by แมวหง่าว

 

งานศิลปะสนุกๆ ที่รอให้คุณลองพิสูจน์ความพิศวงด้วยสายตาตัวเองเป็นครั้งที่ 2 แล้ว กับงาน 'ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ 2' - Living Arts Festival 2014 @Ratchaprasong’ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 8 มิถุนายน 2557 ที่ได้ศิลปินระดับโลกกว่า 32 คน มาร่วมรังสรรค์ผลงานศิลปะระดับโลกกันใจกลางกรุงเทพฯ เลยทีเดียว แถมงานนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำกันอีกเพียบ มีของรางวัลให้ลุ้นด้วยนะ 

 

'ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ 2' จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) บริษัท นันท์นภัส พับลิชเชอร์ จำกัด และบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ จำกัด (มหาชน)(บีทีเอส) ทำให้งานนี้ใช้พื้นที่ในการจัดงานในย่านราชประสงค์แทบทั้งหมด 

 

โดยส่วนของ Street Art ภาพวาดแบบ 3 มิตินั้นจะอยู่บริเวณทางเดินสกายวอร์ก ตั้งแต่สถานีรถไฟฟ้าชิดลม จนถึงวัดปทุมวนาราม, ชั้น L และชั้น G ศูนย์การค้าเกษร, ด้านหน้าบริเวณทางเข้ากรูฟ แอท เซ็นทรัลเวิลด์, ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ฝั่งถนนราชดำริ, ด้านหน้าศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า และด้านศูนย์การค้าเดอะ แพลททินัม แฟชั่นมอลล์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Treasure Hunting' หรือ 'ตะลุยขุมทรัพย์กลางกรุง' การร่วมสนุกก็แค่ถ่ายภาพร่วมกับงานศิลป์ด้วย Instagram แล้วใส่ tag, location ตามที่กำหนด ก็รับรางวัลทันที ณ จุดแลกของประจำด่าน รวมถึงไฮไลท์อีกอย่างอยู่ที่ภาพ 4 มิติตรงบริเวณสกายวอร์ก ที่เมื่อคุณถ่านภาพผ่าน Application AR ภาพทั้งหมดจะมีการเคลื่อนไหวได้

 

ลายแทงขุมทรัพย์ บอกตำแหน่งของด่านทั้งหมด อาณาเขตกว้างมากกก

 

ที่พลาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ ปฏิมากรรมมีชีวิต หรือ 'หุ่นคน' โดยศิลปินจากทั่วโลก และศิลปะแนวใหม่อย่าง 'Tape Art' งานศิลป์จากเทปกาว ที่เหล่าศิลปินจะมาแสดงให้คุณชมแบบสดๆ ครั้งแรกในเมืองไทย 

 

ร่วมสนุกกับการค้นหาขุมทรัพย์กลางกรุงพร้อมกันได้ในแคมเปญ ‘ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล ครั้งที่ 2 แอท ราชประสงค์’ ตั้งแต่วันนี้ – 8 มิถุนายน 2557 ติดตามรายละเอียดของแคมเปญได้จาก www.thelivingartsfest.com และ www.facebook.com/HeartOfBangkok


 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


สตรีทอาร์ตกลางกรุง ลีฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล

ที่อยู่ : Sky Walk ทางเดินต่อจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลม ถึง สยาม 

เปิดบริการ : สามารถเดินชมได้ทั้งวัน

ค่าบริการ :

เบอร์ติดต่อ :

เว็บไซต์ :

การเดินทาง : โดยใช้รถไฟฟ้า bts ลงสถานีชิดลม หรือ สยาม