รีเซต

10 สถานที่น่าอัศจรรย์ของโลก ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้จักมาก่อน !

10 สถานที่น่าอัศจรรย์ของโลก ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้จักมาก่อน !
เอิงเอย
13 มีนาคม 2558 ( 07:39 )
37.8K

คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า นอกจากเมืองสำคัญ ที่เที่ยวสำคัญที่ไม่ว่าจะเป็น แลนด์มาร์คของโลก ที่ต้องไปใ้หได้สักครั้ง หรือ ที่เที่ยวที่ได้รับยกย่องในเป็น มรดกโลก โดย UNESCO หรือ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก แต่ละยุคแต่ละสมัยแล้ว ในโลกนี้ยังมีสถานที่มากมายที่ไม่น่าเชื่อว่าอยู่บนโลกใบเดียวกันกับเราเต็มไปหมด และนี่ก็คืออีก 10 สถานที่ที่สวยงามน่าอัศจรรย์ใจมากๆ แต่น่าเสียดายที่หลายคนยังไม่รู้จักกันเท่าไหร่ Travel Truelife เราเลยเอามาฝากกันค่ะ

 

1. Molokai : ฮาวาย สหรัฐอเมริกา

 

เกาะ Molokai แห่งนี้เรียกได้ว่า เป็นที่รวมของจิตวิญญาณฮาวายอย่างแท้จริง คุณจะได้ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่นี่ แม้จะมีบรรยากาศไนท์ไลฟ์ตอนกลางคืนและรีสอร์ทอยู่บ้างปะปราย แต่ไม่มีที่ไหนที่จะสงบสุขเท่าที่นี่อีกแล้วค่ะ อาคารต่างๆ ไม่ได้รับอนุญาตให้สูงเท่าต้นมะพร้าว ไม่ต้องหัวเสียเรื่องการจราจรที่แออัด เพราะที่นี่คือสวรรค์ที่เต้มไปด้วยธรรมชาติ, น้ำตก, หาดทราย และยังเป็นที่เหมาะสุดๆ กับการมาขี่จักรยานเสือภูเขาอีกด้วย

 

 

2. Broome : ออสเตรเลีย

 

ชายหาดเขตร้อนใน Broome ของออสเตรเลียตะวันตกนั้นแม้ไม่ใช่หาดที่สวยที่สุด แต่เป็นหาดที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจค่ะ หาดทรายขาวๆ ชื่อ Cable Beach นี้เป็นแห่งแรกในการเชื่อมต่อออสเตรเลียกับสิงคโปร์ด้วยโทรเลขในปี 1800 

 

 

3.Muscat : โอมาน

 

Muscat เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศโอมาน ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกเมืองที่มีเสน่ห์มากๆ ในตะวันออกกลาง ในอดีต Muscat ถูกปกครองโดยชนพื้นเมืองหลายเผ่า รวมไปถึงชาวต่างชาติ เช่น ชาวเปอร์เซีย และจักรวรรดิโปรตุเกส ทำให้ Muscat นั้นเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางสถาปัตยกรรม ใครที่ชอบบรรยากาศเหมือนในนิยายอาหรับไม่ผิดหวังแน่นอนถ้าได้มาเที่ยวที่นี่

 

 

4. Aitutaki : Cook Islands ตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก

ChameleonsEye/Shutterstock.com

 

เกาะเล็กๆ ทางตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิกนี้รายล้อมไปด้วยแนวปะการัง และลากูน คุณสามารถมาปิกนิกริมหาดใต้ต้นปาล์มสูงเรียงรายได้บรรยากาศสวรรค์แดนใต้สุดๆ ค่ะ เป็นอีกแห่งที่แสนจะโรแมนติกและชิลล์มากๆ อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากที่รู้จักเกาะ Aitutaki แห่งนี้

 

 

5. Kaikoura : South Island นิวซีแลนด์

 

ในภาษาเมารี เกาะ Kaikoura แปลว่า meal of crayfish หรือ แหล่งอาหารของกุ้ง เพราะฉะนั้นที่นี่จึงอุดมไปด้วยอาหารทะเล นอกจากนี้ ปัจจุบันที่เกาะ Kaikoura ยังเป็นแหล่งส่องสัตว์ดูสัตว์หายาก เช่น วาฬสเปิร์ม, โลมา และแมวน้ำ และยังมีเครื่องปั้นดินเผา ของประดับต่างๆ จากชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

 


6. Reunion Island : แอฟริกา

 

เกาะ Reunion Island นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีภูเขาไฟที่ยังครุกรุ่นอยู่มากที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของแอฟริกา นักท่องเที่ยวน่าจะตื่นตากับถนนที่เลียบไปตามแนวเขา การปั่นจักรยานชิลล์ที่นี่ก็น่าตื่นเต้นอยู่ไม่น้อยทีเดียว

 

 

7. Ischia : Campania อิตาลี

Mariya Siyanko/Shutterstock.com

 

เกาะ Ischia นี้เป็นเกาะที่มีคนอาศัยอยู่มาอย่างยาวนาน และรู้จักกันเพราะมีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาด และน้ำแร่ อีกทั้งเป็นเมืองท่าที่สำคัญอีกด้วยค่ะ เมืองที่แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือ Ischia Porto เป็นฝั่งที่เต็มไปด้วยสีสันด้วยบาร์ และท่าเรือที่คึกคัก ส่วนอีกฝั่งก็คือ Ischia Ponte จะเป็นโซนประวัติศาสตร์ ปราสาทโบราณ ความสงบเงียบเรียบง่าย

 

 

8. Kotor : มอนเตเนโกร

 

Kotor ตั้งอยู่บนอ่าวที่สวยงามของชายฝั่งมอนเตเนโกร เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรม ประเพณีอันหลากหลาย ตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 12-14 เต็มไปด้วยอนุสาวรีย์ และโบราณสถานของยุคกลาง มีวิวที่สวยงามมาก และยังได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

 

 

9. Panajachel : กัวเตมาลา

 

Panajachel เป็นเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของกัวเตมาลา มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญก็คือ ทะเลสาบ Atitlan และได้กลายเป็นศูนย์กลางการค้าการท่องเที่ยวของพื้นที่ นักท่องเที่ยวก็จะมาที่นี่เพื่อมาชมความสวยงามของทะเลสาบและ ข้ามทะเลสาบไปเยี่ยมชมเมืองอื่นๆ และหมู่บ้าน

 

 

10. Mimamishima : Ogasawara-mura ญี่ปุ่น

 

Mimamishima เป็นชายหาดที่ดีที่สุดใน Ogasawara-mura ของญี่ปุ่น แต่นักท่องเที่ยวยังไม่คุ้นหูมากนัก ที่นี่สงบเงียบ เป็นที่พักผ่อนโดยแท้จริง มีทั้งจุดชมวิว และกิจกรรมพายเรือคายัค เป็นที่ที่ดีในวันหยุดพักผ่อนของฤดูร้อน

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

20 สถานที่ มรดกโลกโดยยูเนสโก้ ที่สวยที่สุดในโลก

ที่สุดของโลก 25 แลนด์มาร์ค ที่ต้องไปเที่ยวให้ได้ในปี 2015

10 อันดับ สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในอาเซียน 

15 เมืองเล็กๆ น่ารักทั่วโลก ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง สวยเหมือนเมืองในโลกนิทาน (มีไทยด้วยนะ)

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com