รีเซต

เกาะพะงัน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ในวันที่ไม่มีฟูลมูน ก็ชิลสุดๆ ไปเลยจ้า

เกาะพะงัน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ในวันที่ไม่มีฟูลมูน ก็ชิลสุดๆ ไปเลยจ้า
nukkpidet
26 พฤศจิกายน 2563 ( 10:30 )
11.3K

     ได้ยินคำว่า ฟูลมูน ก็ต้องนึกถึง เกาะพะงัน ใน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขึ้นมาเป็นอันดับแรกเลยใช่ไหมคะ แต่หลายคนก็อาจจะไม่รู้ว่าที่เกาะแห่งนี้ก็มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายอยู่เหมือนกัน วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำเกาะนี้ ในมุมที่หลายๆ คนไม่ค่อยจะรู้จักกันค่า

 

 

เที่ยวชิล ที่ เกาะพะงัน ไม่มีฟูลมูน ก็มาได้

มารู้จัก เกาะพะงัน กันเถอะ

 

     เกาะพะงัน ถือว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก เกาะสมุย ของ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เลยค่ะ ที่เราจะรู้จักกันดีในชื่อของ เกาะฟูลมูนปาร์ตี้ เพราะเป็นสถานที่จัดงานฟูลมูน ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างก็อยากจะมาสัมผัสด้วยกันทั้งนั้นค่ะ แต่หลายๆ คนน่าจะไม่ค่อยรู้ว่าบนเกาะพะงันนั้น มีความสวยงดงามของธรรมชาติอีกมากมายเลยค่ะ

 

 

     โดย เกาะพะงัน แห่งนี้เอง เป็นเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นเวลามาอย่างยาวนานมากๆ ว่ากันว่ากลุ่มแรกที่เข้ามาอยู่บนเกาะ น่าจะเป็นแขกจากมลายูนั่นเองค่ะ โดยทำการประมงเป็นอาชีพหลัก ในส่วนของชื่อเกาะพะงันนั้น ก็มีความหมายมาจากคำว่า หลังงัน เป็นภาษาถิ่นที่หมายถึง สันทรายที่โผล่พ้นน้ำตอนน้ำลงนั่นเองค่ะ

 

 

     สำหรับสถานที่่ท่องเที่ยวบน เกาะพะงัน นอกจาก หาดริ้น สถานที่จัดปาร์ตี้ฟูลมูนชื่อดัง ก็มี หาดแม่หาด อุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ ที่มีทั้ง น้ำตกแพง น้ำตกธารเสด็จ จุดชมวิวโดมศิลา อยู่ภายในอุทยานฯ อ่าวศรีธนู อ่าวโฉลกหลำ วัดพุทธเจดิยาราม (วัดเขาน้อย) วัดที่มีเจดีย์สีขาวอายุกว่าร้อยปี เรือหลวงพงัน ไปจนถึงการทำเคย-กะปิเผา ที่ขึ้นชื่อของเกาะนี้ค่ะ

 

 

     เห็นไหมละคะ นอกจาก ฟูลมูน แล้ว เกาะพะงัน ก็ยังมีสิ่งน่าสนใจสวยงามเยอะแยะอีกมากมาย ถ้าไม่ได้มาช่วงหน้าฟูลมูนมาเที่ยวช่วงอื่นๆ ก็ดีไม่แพ้กันเลยนะคะเนี่ย เป็นการได้ซึมซับความสวยงามของเกาะอย่างแท้จริงเลยค่ะ       

 

  • ที่อยู่ : อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1mR7b7oUScxye487A 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!