โบรา โบร่า ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้ ทะเลที่สวยที่สุดในโลก

โบรา โบร่า ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้ ทะเลที่สวยที่สุดในโลก
เอิงเอย
28 ตุลาคม 2559 ( 04:28 )
24K

คนที่รักการไปเที่ยวเกาะ แหวกว่ายลงไปในน้ำทะเลใสเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศโลกใต้ท้องทะเล เราชวนมารู้จัก โบรา โบร่า (ฺBora Bora) เกาะปะการังที่ได้รับการขนานนามว่า “ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้” ถ้าได้ไปสักครั้งในชีวิต รับรองว่าจะต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ

 

โบรา โบร่า (ฺBora Bora) เป็นหมู่เกาะอยู่ในทะเลแปซิฟิคตอนใต้ ตั้งอยู่ในประเทศ French Polynesian เป็นดินแดนโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส ลักษณะเป็นเกาะที่ปกคลุมไปด้วยป่าเขตร้อน มีซากภูเขาไฟหลายลูก และสภาพพื้นทะเลนิ่งเพราะมีปะการังล้อมรอบเกาะ ทำให้มีหาดทรายและท้องทะเลที่สวยงามมากแห่งหนึ่งของโลก บริเวณรอบๆ ลากูนของเกาะโบราโบร่าแห่งนี้ ยังถือเป็นสถานที่ในฝันสำหรับการดำน้ำทั้งแบบสนอร์กเกิล และสกูบาอีกด้วยค่ะ

 

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่หาทำที่ไหนไม่ได้ นั่นคือการดำน้ำลงไปให้อาหารปลาฉลาม นอกเหนือจากความงามของท้องทะเลและหาดทรายสีขาวแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น การไปชมปืนใหญ่โบราณที่หลงเหลืออยู่ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง

 

bora-bora-5

 

สำหรับคนไทยเราอาจจะลำบากหน่อยค่ะ เพราะต้องขึ้นเครื่องไปถึงอเมริกา หรือนิวซีแลนด์ก่อน หากขึ้นเครื่องที่อเมริกาจะขึ้นที่ LA หรือ NY ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง หากขึ้นเครื่องที่นิวซีแลนด์ ขึ้นเครื่องที่ ไครเชิร์ก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง

การเดินทาง จากตาฮิติไป โบรา โบร่า ใช้เวลาในการเดินทางอีก 1 ชั่วโมง (ทางเครื่องบิน) สำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากเมืองไทยไปนั้นต้องบอกว่าเป็นแสนเลยทีเดียว ยิ่งถ้าได้ที่พักในฝันอย่างบังกะโลกลางทะเลแล้วล่ะก็ สองแสนเป็นน้อยๆ ค่ะ

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

Boulders Beach ชายหาดเพนกวิน Cape Town น่ารัก น่าไปชิลล์

15 อันดับ ทะเลสาบแปลก ที่สุดในโลก

10 สถานที่ ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยว ฮ่องกง พร้อมการเดินทาง

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com