รีเซต

บูชาพระราหูที่ไหน ? 10 สถานที่ ไหว้พระราหู ทั่วไทย ราหูย้าย แก้เคล็ด เสริมดวง กลืนกินสิ่งชั่วร้าย

บูชาพระราหูที่ไหน ? 10 สถานที่ ไหว้พระราหู ทั่วไทย ราหูย้าย แก้เคล็ด เสริมดวง กลืนกินสิ่งชั่วร้าย
Muzika
23 มีนาคม 2565 ( 16:59 )
333.5K
8

      พระราหู เทพอสูรที่ชาวไทยให้ความเคารพบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล มีโชคลาภ และนำความสำเร็จมาให้ รวมไปถึงคนที่มี ดวงราหูเข้าทับ ก็นิยมไหว้เพื่อแก้เคล็ดอีกด้วย ตามเรามาไหว้ บูชาพระราหู กันได้กับ 10 สถานที่ ไหว้พระราหู ทั่วไทย แก้เคล็ด เสริมดวง กลืนกินสิ่งชั่วร้าย สำหรับปีนี้ ราหูย้ายปี 2565 นี้ ตรงกับวันที่ 30 มีนาคม 2565 มีที่ไหนให้เราไปไหว้พระราหูบ้าง ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

สถานที่ไหว้พระราหู ในไทย
เสริมดวง แก้เคล็ด ไหว้พระราหูที่ไหนดี

 

1. ราหูเทวาลัย หัวมุมสี่แยกเกษตร-นวมินทร์ กรุงเทพฯ

      ราหูเทวาลัย เทวาลัยของ พระราหูทรงทรัพย์ ตั้งอยู่ที่หัวมุมสี่แยกเกษตร-นวมินทร์ เลียบทางด่วนรามอินทรา ค่ะ ที่นี่เปิดให้ทุกคนเข้ามาสักการะบูชาได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง มีความเชื่อว่าบารมีองค์พระราหูจะกลืนกินความทุกข์โศก และช่วยคุ้มครองดวงชะตามหาเศรษฐี ให้ผู้ที่มาสักการะได้สมปรารถนาดั่งตั้งใจ กลืนกินสิ่งชั่วร้าย กลับร้ายกลายเป็นดี เกิดลาภโภคผลทรัพย์สมบัติ ความเจริญรุ่งเรือง ความก้าวหน้า การค้าขายดีมีเงินไหลมาเทมา และนำพาแสงสว่างความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานและชีวิตค่ะ 

 • ที่ตั้ง : หัวมุมสี่แยกเกษตร-นวมินทร์ เลียบทางด่วนรามอินทรา ประเสริฐมนูกิจ 33 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/g6EP97wX8dbNuDYU6
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/rahudevali

===============

 

2. วัดท่าไม้ สมุทรสาคร

 

 

      หลายคนน่าจะรู้จัก วัดท่าไม้ วัดดัง สมุทรสาคร กันเป็นอย่างดีค่ะ นอกจาก พระพุทธรูปปางชินราช ที่ผู้คนนิยมไปกราบไหว้แล้ว ที่นี่ยังประดิษฐาน พระราหู ที่ผู้คนนิยมไปขอพรให้โชคดี พ้นภัย และสะเดาะเคราะห์ อีกด้วยค่ะ มีความเชื่อว่า การไปไหว้บูชาพระราหู จะช่วยให้เรื่องร้ายกลายเป็นดีได้ นอกจากนี้ยังมีการสวดรับส่งดาว หรือสวดนพเคราะห์ช่วยเสริมสิริมงคล และบูชาเทวดาประจำวันเกิดที่คอยปกปักรักษาอยู่อีกด้วย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ ขอพร วัดท่าไม้ สมุทรสาคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

===============

 

3. วัดวรามาตยภัณฑสาราราม วัดขุนจันทร์ กรุงเทพฯ

 

บูชาพระราหุ ที่ไหว้พระราหู 2565 ราหู วัดวรามาตยภัณฑสาราราม วัดขุนจันทร์

 

      วัดวรามาตยภัณฑสาราราม หรือ วัดขุนจันทร์ วัดดังย่านตลาดพลู ในกรุงเทพฯ ภายในวัดมีความโดดเด่นในสถาปัตยกรรมที่มีความผสมผสานระหว่างศิลปะแบบไทยกับเมียนมา และที่นี่ยังเป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่ฝั่งธนและย่านตลาดพลูมายาวนานกว่าร้อยปีเลยทีเดียวค่ะ โดยสร้างขึ้นราวๆ ปี พ.ศ.2370-2380 ในสมัยรัชกาลที่ 3 นั่นเอง 

 

Copycat37 / Shutterstock.com

 

      ภายในวัดประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้บูชา และที่จะพลาดไม่ได้ก็คือ การมาบูชาพระราหู ค่ะ ที่วัดจะมีการ สวดมนต์นพเคราะห์พระราหู ในทุกๆ ปี ใครเพิ่งเคยมาไหว้พระราหูจะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำให้ สำหรับของดำ 8 อย่างในการมาไหว้นั้น ต้องจัดเตรียมมาเองนะคะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดขุนจันทร์ วัดสวย กรุงเทพ สักการะ พระราหู เดินชมศิลปะงดงาม

 

===============

 

4. วัดศีรษะทอง นครปฐม

 

 

       อีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงในการมากราบไหว้พระราหูก็คือ วัดศีรษะทอง นครปฐม แห่งนี้ค่ะ โดยที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ของอำเภอนครชัยศรี ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 เลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งภายในวัดยังมีโบราณวัตถุ โบราณสถานสำคัญ และยังมีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวของดาราศาสตร์ โหราศาสตร์ และสมุนไพรมาตั้งแต่ในอดีตอีกด้วยค่ะ

 

undefined

 

      ภายในวัดประดิษฐาน พระราหู องค์ใหญ่ ไว้ให้เราสักการะบูชา มีความเชื่อกันว่า หากใครที่ได้ไหว้พระราหู ท่านจะช่วยปัดเป่าเรื่องร้ายๆ ให้กลายเป็นสิ่งที่ดี จะเกิดความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีโชคลาภ และเจริญก้าวหน้า ร่ำรวยเงินทองนั่นเอง

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดศีรษะทอง วัดสวย นครปฐม ไหว้พระ ขอพร พระราหู

 

===============

 

5. วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา

 

 

      หลายๆ คนน่าจะคุ้นว่า วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา นั้น ผู้คนนิยมเดินทางมาเพื่อขอพร องค์พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แต่ที่นี่ก็มี พระราหู องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ประดิษฐานที่นี่ด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

       ที่สำคัญทางวัดยังมีการจัดชุดของดำ 8 สำหรับไหว้บูชาพระราหูไว้ให้เสร็จสรรพเลยด้วย ใครต้องการฝากดวงชะตา คุ้มภัย แก้ปีชง มาไหว้พระราหูที่นี่ได้เหมือนกันค่ะ ตามความเชื่อในการขอพร บูชาพระราหู จะทำให้เกิดโชคลาภ และความสำเร็จนั่นเอง

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ไหว้ 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

 • ที่อยู่ : ริมแม่น้ำบางปะกง หมู่ที่ 11 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/BczFsAXnhHLyNzuh6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 08-1983-0400
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/wat.saman

===============

 

6. วัดสามพระยาวรวิหาร กรุงเทพฯ

     วัดสามพระยา หรือชื่อเดิมว่า วัดบางขุนพรหม ค่ะ สันนิษฐานว่า เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี  ต่อมาในยมัยรัชกาลที่ 3 พระยาราชภักดี (สิงห์ทอง) พระยาเทพอรชุน (ทองปาน) และ พระยาราชวรานุกูล (ทองคำ) สามคนพี่น้อง ได้จัดสร้างวัดนี้ขึ้นใหม่ เสร็จแล้วจึงได้ทูลเกล้าฯ ถวายเป็นวัดหลวง พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานนามว่า “วัดสามพระยา”

      สิ่งศักดิ์สำคัญภายในวัดที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้สักการะก็คือ พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหู เป็นตัวแทนการขจัดความลุ่มหลง การเห็นกงจักรเป็นดอกบัว เสมือนลักษณะของพระราหู และยังเป็น พระประจำวันอังคารอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ภายในวัดยังประดิษฐาน หลวงพ่อพระพุทธเกสร และ หลวงพ่อพระนั่ง ให้เราได้สักการะเพื่อสิริมงคล

 

===============

 

7. วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพฯ

 

Inoprasom / Shutterstock.com

 

      วัดไตรมิตรวิทยาราม วรวิหาร หรือ วัดสามจีน ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีหัวลำโพง ค่ะ เอกลักษณ์ของวัดก็คือ พระมหามณฑป ซึ่งประดิษฐานองค์ พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร หรือ หลวงพ่อทองคำ ที่วิจิตรงดงามอย่างมาก

     อีกทั้งผู้คนนิยมเดินทางไปกราบไหว้ พระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู ซึ่งตั้งอยู่ในวิหารหลังเก่าของวัดอีกด้วย โดยมีความเชื่อว่าพระนารายณ์จะช่วยคุ้มครองภัยอันตรายที่มาจากพระราหู และเพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ พระวิหารเดิมหลวงพ่อทองคำ ยังประดิษฐาน พระราหูสุริยะประภา พระราหูจันทะระประภา ให้ได้ไปบูชาพระราหูกันอีกด้วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร วัดสวย กรุงเทพ ย่านเยาวราช

 • ที่ตั้ง : 661 ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jiYqjhnKCmiVJcod8
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น. พระวิหารหลังเก่า 08.00-17.00 น. และ 08.00-21.00 น. (เฉพาะวันพุธ)
 • โทร : 08-5917-8569
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WatTrimitrWithayaramWorawihan

===============

 

8. ศิวาลัยสถาน รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ

      ศิวาลัยสถาน รัชดาภิเษก เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ประดิษฐานเทพหลายองค์ เลยทีเดียวค่ะ ตั้งอยู่ใกล้แยกลาดพร้าว-รัชดา ที่ สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก เราสามารถเดินขึ้นมาจาก รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีลาดพร้าว ก็ถึงเลย ที่นี่เป็นมีเทพหลายองค์ให้เราได้ไหว้ สักการะ โดยเฉพาะ พระนารายณ์ทรงครุฑประทับพระราหู ที่เราจะไม่ค่อยได้เห็นกันสักเท่าไหร่ มีความเชื่อว่าบูชาแล้วจะช่วยเปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี เกื้อหนุนดวงชะตาชีวิตค่ะ

     นอกจากนี้ที่นี่ยังประดิษฐาน องค์พระศิวราฏราช ซึ่งเป็นมหาเทพของเหล่าเทพทั้งปวง และคอยดูแลโลกมนุษย์ นำพาซึ่งความสงบ ร่มเย็น รวมถึง พระพิฆเนศ พระพรหม เทพพระราหูทรงครุฑ และบรมเทวโพธิสัตว์ ให้เราสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วยค่ะ

 

 • ที่ตั้ง : สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/rhPHNywRcFLALQBL7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : 0-2553-5555
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suanlumnight

===============

 

9. เทวาลัยพระพิฆเนศ บางใหญ่ นนทบุรี

 

 

      อีกหนึ่งเทวสถานที่แม้จะมี พระพิฆเนศ เป็นองค์ประธาน แต่ผู้ที่ต้องการมาสักการะองค์พระราหูก็สามารถแวะเวียนมาได้เช่นกันก็คือ เทวาลัยพระพิฆเนศ บางใหญ่ นนทบุรี ค่ะ เทวาลัยแห่งนี้เปิดให้แวะเข้ามาสักการะบูชา ขอพรในด้านต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ 

     พระราหู จะประดิษฐานอยู่ด้านหน้าของเทวาลัย ผู้คนจะนิยมมาบูชาท่านกันในช่วงคืนวันพุธ เวลา 20.00 น. นอกจากนี้ ยังสามารถบูชาองค์เทพต่างๆ ที่ประดิษฐานที่นี่ได้มากมายอีกด้วย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เทวาลัยพระพิฆเนศ บางใหญ่ ศูนย์รวมจิตวิญญาณ ขอพรชีวิตเสริมสิริมงคล

 

 • ที่ตั้ง : 6/39 ถนนกาญจนาภิเษก ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/kEevLFpMXcs4JsFx6
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : 08-5444-1509
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/GaneshBangyai
 • ===============

 

10. วัดเสาหิน เชียงใหม่

     วัดเสาหิน เชียงใหม่ เป็นวัดโบราณที่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.1919 ค่ะ โดยแต่เดิมนั้นมีชื่อว่า วัดพันเสาหิน สร้างขึ้นโดย ท่านเหมี่ยวยะ สมัยเวียงกุมกาม ภายในวัดยังมีโบราณสถานที่สำคัญคือ เจดีย์ประธานทรงระฆังฐาน และ อุโบสถ ที่พญาสามฝั่งแกน เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ได้สร้างไว้อีกด้วย

     นอกจากนี้ ภายในวัดยังประดิษฐาน ท้าวอสุรินทราหู ซึ่งเป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้าน และจะมี การประกอบพิธีไหว้บูชาพระราหู พิธีสวดสะเดาะเคราะห์บูชาพระราหู อีกด้วยค่ะ

 

 • ===============

 

ที่เที่ยว ไหว้พระ วัดดัง ที่น่าสนใจอื่นๆ