ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

อ่าวบ่อทองหลาง โค้ง หาดสวย น้ำใส เดินเที่ยว ทะเลแหวก ที่เที่ยวลับ ประจวบคีรีขันธ์

อ่าวบ่อทองหลาง โค้ง หาดสวย น้ำใส เดินเที่ยว ทะเลแหวก ที่เที่ยวลับ ประจวบคีรีขันธ์
nukkpidet
10 พฤษภาคม 2563 ( 14:00 )
6.8K
2

     ต่อจากนี้ ขอให้ทุกคนลืม คำพูดที่ว่า ถ้านึกถึง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็ต้อง คิดถึงทะเลหัวหิน ไปได้เลยค่ะ เพราะเราจะพาทุกคน ไปรู้จัก ทะเล ที่เป็น ที่เที่ยวลับ ของ ประจวบฯ ค่ะ ที่น้อยคนนักจะรู้จัก และที่สำคัญ ทะเลสวย น้ำใส มากเลยค่ะ และเงียบสงบ เพราะคนยังไม่รู้จักเยอะมากนัก ถ้าอยากรู้จักที่ อ่าวบ่อทองหลาง แห่งนี้ ก็ต้องตามเรามาค่ะ

 

 

อ่าวบ่อทองหลาง ที่เที่ยวลับ ประจวบคีรีขันธ์

 

     อ่าวบ่อทองหลาง เป็นอ่าวขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ ตำบลแม่รำพึง อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่จะมีจุดเด่น คือ มีชายหาดโค้งจนเกือบจะเป็นรูปวงกลมสวยมากๆ ชายหาดสีขาวนวล เวลาที่น้ำลดจะเห็นแนวหาดทรายขึ้นมา เหมาะสำหรับการเล่นน้ำทะเลเป็นอย่างมากเลยค่ะ เลยทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำพักผ่อนกันที่นี่ เพราะระดับน้ำจะตื้นๆ ไม่ลึกจนเกินไป และยังมีเกาะหินอยู่ตรงกลางอ่าวค่ะ 

 

     และเนื่องจากที่นี่เป็นอ่าว ที่มีหินล้อมรอบ ทำให้คลื่นทะเลเข้ามาไม่ได้ เลยสามารถเล่นน้ำชายหาดได้อย่างสะดวกสบาย บริเวณชายหาดก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ มีเก้าอี้ชายหาดสามารถทานอาหารบนชายหาดได้อีกด้วยค่ะ ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างแปลกใจว่า ทำไมที่ อ่าวบ่อทองหลาง แห่งนี้ ถึงไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนัก เพราะนอกจากความสวยงามของอ่าวที่โค้งแล้วนั้น น้ำทะเลที่นี่ ยังใสมากๆ และบรรยากาศก็ดีมากอีกด้วย นั่งทานข้าวริมหาดเพลินๆ พร้อมกับลมเย็นๆ ต้องบอกว่าฟินลืมค่ะ 

 

 

     และที่สำคัญ ไฮไลท์อยู่ที่การได้เดินไปอ่าวใกล้ๆ กันอีกฝั่งหนึ่ง ให้อารมณ์เหมือนกับการเดิน ทะเลแหวก ที่สวยพอๆ กับทะเลในภาคใต้อีกด้วย เผลอๆ อาจจะสวยกว่าด้วยค่ะ เพราะยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมามากนัก และ ที่ อ่าวบ่อทองหลาง นี้ ก็อยู่ใกล้ๆ กับ วัดบ่อทองหลาง อีกด้วยนะคะ เล่นน้ำเสร็จก็แวะไปไหว้พระกันได้เลย มาที่เดียวแต่เที่ยวได้ถึงสองที่เลยค่ะ

 

     สำหรับการเดินทางมาที่ อ่าวบ่อทองหลาง นั้น ก็ไม่ยากเลยค่ะ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 กิโลเมตรที่ 397 พอเจอทางแยกก็เข้า อำเภอบางสะพาน ทางด้านซ้ายมือ จากนั้นก็ไปตามทางหลวงหมายเลข 3169 แล้วต่อด้วยถนนกลางอ่าว เลียบหาดไปสักพักก็จะถึงทางเข้า อ่าวบ่อทองหลาง เลยค่ะ ใครที่กำลังอยากลองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ทะเล ใหม่ๆ ของ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แล้วล่ะก็ แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : อ่าวบ่อทองหลาง ตำบลแม่รำพึง อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wY2beK5qvnApeJuq8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง