จุดชมวิว วัดเขาโบสถ์ ระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มาชมทะเลบนท้องฟ้ากัน

จุดชมวิว วัดเขาโบสถ์ ระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มาชมทะเลบนท้องฟ้ากัน
nukkpidet
10 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:29 )
7.7K

     วันนี้เราจะพาทุกคนไป ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันค่ะ จังหวัดใน ภาคตะวันออก ดินแดนของทะเลและสถานที่พักผ่อนสุดชิล ระยอง นั่นเองค่ะ แต่ที่เราจะพาไปนั้นไม่ได้เป็นทะเลค่ะ แต่เป็น จุดชมวิว วัดเขาโบสถ์ บนยอดเขา ที่มองเห็นมุมสวยๆ ของระยองได้ต่างไปจากเดิมมากๆ ตามเรามาชมวิวสวยๆ ของที่นี่กันเลยค่า

 

 

จุดชมวิว วัดเขาโบสถ์ ระยองในมุมใหม่ ต้องลองไปชม

 

จุดไฮไลท์ ของ จุดชมวิว วัดเขาโบสถ์

     จุดชมวิว วัดเขาโบสถ์ ตั้งอยู่บนยอดเขาใน ตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง โดยจุดชมวิวจะเป็นสะพานแขวนสีเขียว ขึงด้วยลวดสลิง มีพื้นเป็นไม้ ยาวกว่า 75 เมตรเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งวิวของที่นี่ก็จะสามารถมองเห็นภูเขาตัดกับท้องฟ้าในบรรยากาศที่โรแมนติกสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

     วัดเขาโบสถ์ ก็ยังเป็นอีกสถานที่สำคัญของเมืองระยองด้วยค่ะ นอกจากนี้ทางขึ้นเขาโบสถ์ ก็ยังเหมาะกับการออกกำลังกาย นั่นก็คือการปั่นจักรยานขึ้นเขา ที่มีความชันท้าทายนักปั่นมากๆ เรียกได้ว่าต้องใช้ความระมัดระวังและความเป็นมืออาชีพอยู่ระดับนึงเลยค่ะ พอได้ขึ้นมาบริเวณสะพานแขวนสีเขียว ก็ยังได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศและเหมาะกับการเก็บภาพสวยๆ เป็นที่ระลึกอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดชมวิว วัดเขาโบสถ์ ระยอง

 

     แนะนำว่าใครที่อยากมาสัมผัสวิวสวยๆ พร้อมบรรยากาศดีๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกค่ะ และอยู่ยาวๆ ไปจนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากันเลยค่ะ ตรงนี้แหละค่ะที่จะเป็นช่วงเวลาโรแมนติกและช่วงเวลาเก็บภาพสวยๆ กันได้แบบเต็มที่ไปเลย

 

Pattana Kesarat / Shutterstock.com

 

     ถ้าอยากชมวิวของ ระยอง ในแบบที่ว่า ภาคตะวันออก ไม่ค่อยจะมีกัน ก็ต้องมาที่ จุดชมวิว วัดเขาโบสถ์ เลยค่ะ เพราะคงจะเป็นหนึ่งในไม่กี่สถานที่ที่จะได้เห็นภาพของทะเลท้องฟ้า แทนทะเลที่อยู่ในน้ำจริงๆ ไหนใครเคยมาเช็คอินที่นี่กันแล้วบ้าง มาแชร์รูปสวยๆ กันหน่อยค่า

 

ข้อมูล จุดชมวิว วัดเขาโบสถ์ ระยอง

  • ที่อยู่ : ตำบลทับมา อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rru2EnzVFhEZ2YXaA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -