รีเซต

วัดศรีสุนทร วัดสวย ภูเก็ต สักการะ พระนอน ขนาดใหญ่ แห่งเมือง ถลาง

วัดศรีสุนทร วัดสวย ภูเก็ต สักการะ พระนอน ขนาดใหญ่ แห่งเมือง ถลาง
nukkpidet
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:04 )
5.1K

     นอกจากพระใหญ่ ของ ภูเก็ต ที่โด่งดังมากๆ แล้ว ก็มี พระนอน ของ วัดศรีสุนทร นี่แหละค่ะ ที่สวยงดงามไม่แพ้กันเลย ที่สำคัญวัดนี้มีอายุมากกว่าร้อยปีแล้วด้วย ถ้าอย่างงั้น มาดูกันดีกว่าว่าพระนอนของวัดนี้จะสวยเหมือนวัดอื่นๆ ที่เราเคยเห็นกันไหม

 

 

วัดศรีสุนทร ที่เที่ยวภูเก็ต

ไหว้ พระนอน ที่สวยงดงาม ของ เมืองถลาง

 

     วัดศรีสุนทร แห่งนี้ จะตั้งอยู่ใน ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เป็นวัดที่โดดเด่นและสวยงาม ด้วยรูปปั้นของพระพุทธรูปนอนขนาดใหญ่กว่า 95 ฟุตเลยค่ะ ซึ่งแสดงถึงพระพุทธเจ้าเมื่อตอนปรินิพพาน และยังมีพระพุทธรูปอื่นๆ ที่สวยงดงาม เรียงรายกันอยู่ที่บริเวณทางเข้าอีกด้วยค่ะ 

 

 

     วัดแห่งนี้ สร้างขึ้นเมื่อกว่าร้อยปีมาแล้ว ในปี พ.ศ. 2335 และเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ วัดลิพอน แต่ต่อมาทางวัดก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น วัดศรีสุนทร เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่สองวีรสตรี ที่ปกป้องเมืองถลางหรือจังหวัดภูเก็ตนี้ เอาไว้เมื่อครั้งในอดีตนั่นเองค่ะ 

 

 

     ซึ่งภายในวัดก็จะมีพระอุโบสถ กว้าง 6 เมตร ยาว 12 เมตร ตั้งอยู่ด้วยค่ะ ซึ่งการสร้างนั้นก็จะเป็นแบบโบราณ มีฝาผนังเต็มเพียงด้านหลังด้านเดียว ส่วนอีกสามด้านก็จะมีเพียงครึ่งเดียวเท่านั้นค่ะ ถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่และหาชมได้ยากมากๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมี ศาลาการเปรียญ ด้วยค่ะ

 

 

     ส่วนบรรยากาศภายใน วัดศรีสุนทร ก็จะร่มรื่นและเงียบสงบเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการมานั่งวิปัสนากรรมฐานที่สุดเลยค่ะ ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยว ภูเก็ต ก็อย่าลืมแวะมาชมพระนอนที่สวยงามของวัดนี้กันนะคะ เพราะพระนอนที่มีเอกลักษณ์สวยงามในแบบที่คงจะหาชมที่ไหนไม่ได้อีกแล้วเลยค่ะ

 

ข้อมูล วัดศรีสุนทร ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : 20/4 ถนนเทพกระษัตรี ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/P552kJKVyWuRbXoe6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -