รีเซต

คริสตจักรตรัง ที่เที่ยวตรัง จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวยชิค กลางเมือง

คริสตจักรตรัง ที่เที่ยวตรัง จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวยชิค กลางเมือง
nukkpidet
13 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:07 )
2.2K

     หลายๆ คนไปเที่ยว ตรัง อาจจะไม่ได้เข้าเมืองไปชมกันมากเท่าไหร วันนี้ลองแวะมาเที่ยวในเมืองกันดู ซึ่งหนึ่งในนั้นต้องมีที่นี่ คริสตจักรตรัง จุดเช็คอินถ่ายรูปงามๆ ชิคๆ โบสถ์เก่าแก่ อายุร้อยปี ไปค่า ไปแชะภาพสวยๆ กันเลย

 

 

ที่เที่ยวตรัง คริสตจักรตรัง พิกัด ถ่ายรูปสวย ในเมือง

 

     คริสตจักรตรัง ตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เป็นโบสถ์คริสต์เก่าแก่ อายุกว่าร้อยปี โดยมีอักษรจารึกไว้เหนือบันไดทางเข้าข้างหน้าไว้ว่า วิหารคริสตศาสนา สร้าง ค.ศ.1915 ค่ะ ซึ่งเมื่อก่อนนั้นจะเป็นแค่หอระฆังมีเพียงดาดฟ้า ลักษณะคล้ายๆ กับป้อมทหารในสมัยโบราณ แต่ภายหลังก็ได้มีการปรับปรุงขึ้นใหม่

 

Rachata Chintawong / Shutterstock.com

 

     เพราะระฆังที่อยู่ในหอระฆังชั้นที่สองนั้น ดังกึกก้องมากจนเกินไป เลยมีการเพิ่มชั้นบนขึ้นมาเหมือนที่เราเห็นในปัจจุบัน ส่วนวิหารก็มีการเปลี่ยนรูปแบบจากหลังคากระเบื้องซีเมนต์แบบเก่าทรงสี่เหลี่ยม กลายมาเป็นกระเบื้องใยสังเคราะห์ยางอัลฟัลแบบทาสีภายนอกและภายใน เพดานนั้นก็จะบุกระเบื้องยิบซัมอีกที และพื้นปูคอมปานาสีขาวครีม 

 

 

     ซึ่งทั้งหมดนี้ก็มีการซ่อมแซมไปเมื่อ เดือนกันยายนจนถึงตุลาคม ปีค.ศ.1985 และพอเริ่มสร้างโบสถ์หลังใหม่ ก็เปลี่ยนกระเบื้องแบบใยสังเคราะห์มาเป็นแผ่นไลสาด เพราะกระเบื้องใยสังเคราะห์ถ้าโดนแดดมากๆ จะบิดเสียรูป ทำให้เกิดน้ำรั่วช่วงหน้าฝนนั่นเองค่ะ รวมถึงมีการทำเวทีใหม่ให้ลดต่ำลงมา และหลังจากนั้นก็ยังมีการบูรณะใหม่ทั้งหลัง เมื่อปีค.ศ. 2007 และใช้มาจนถึงในปัจจุบันนั่นเองค่ะ

 

 

     ความโดดเด่นของอาคารสีเหลืองสีปูนปั้น คริสตจักรตรัง แห่งนี้ เป็นจุดเช็คอินของสายแชะเมื่อมาเที่ยวในเมืองตรังเลยค่ะ อีกทั้งบริเวณรอบๆ มีสวนหย่อมงามๆ ให้สามารถไปเดินเล่น ถ่ายรูปรอบๆ ได้อีกด้วย โดยโบสถ์จะเปิดทุกๆ วันอาทิตย์ ส่วนโบสถ์หลังเก่านั้น จะเปิดก็ต่อเมื่อมีการประกอบพิธีแต่งงานเท่านั้นนะคะ ใครที่ชอบชมสถาปัตยกรรมเก่าๆ ชอบถ่ายรูปสวยๆ ต้องไม่พลาดแวะมาเที่ยวที่นี่แล้วล่ะ

 

ข้อมูล คริสตจักร ตรัง

  • ที่อยู่ : 24 ถนนห้วยยอด ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1uvnL5PMeLHfjBy39   
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวันอาทิตย์
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -