นอนชิล เที่ยวเกาะหมาก 3 วัน 2 คืน ที่ Koh Mak Cococape Resort ทะเลตราด น้ำใส ทรายขาว ทะเลสวยในฝัน

นอนชิล เที่ยวเกาะหมาก 3 วัน 2 คืน ที่ Koh Mak Cococape Resort ทะเลตราด น้ำใส ทรายขาว ทะเลสวยในฝัน
เอิงเอย
13 กันยายน 2563 ( 09:00 )
7.1K
2

     เกาะหมาก ทะเลตราด เป็นอีกที่ที่เราอยากไปมานานม้ากกกกก แต่ผลัดมาตลอดเพราะขี้เกียจขับรถ 555 และในที่สุดก็ได้ไปซักที! 😎 ทริปนี้ไปกันแบบเกิร์ลแก๊งค์ 4 คน อยู่ 3 วัน 2 คืน กะไปชิล นอนเล่น พักผ่อนเต็มที่ แล้วก็ได้นอนจริงๆ ที่ Koh Mak Cococape Resort ค่ะ ได้นั่งเรือข้ามไปเล่นน้ำเกาะขามมาด้วย คือใสมากกก ถึงแม้จะเดินทางเหนื่อยไปนิด แต่โดยรวมก็ประทับใจนะ ใครยังไม่เคยมาแนะนำให้มานะ ชวนคนที่ขับรถเป็นไปด้วยจะได้สลับกันขับไม่เหนื่อยมาก

 

เที่ยวเกาะหมาก 3 วัน 2 คืน
เกาะหมาก โค โค่ เคป


การเดินทางไปเกาะหมาก

  • ขับรถ 4-5 ชม. ออกทางชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด
  • ต่อเรือจากท่าเทียบเรือแหลมศอก >> ท่าเทียบเรืออ่าวนิด นั่งเรือประมาณ 40 นาที เราจองของบุญศิริ ไป-กลับ 900.-/คน (รอบละ 450.-)

**แนะนำให้จองตั๋วล่วงหน้าที่ http://ferryadvice.com
 พอไปถึงจะมีรถจากโรงแรมต่างๆ มารอรับ ก่อนไปให้โทรบอกทางโรงแรมก่อนนะว่าเราไปเรือรอบไหน

 

 

       ทริปนี้เราพักที่  Koh Mak Cococape Resort ซึ่งที่โรงแรมมีเรือสำหรับพาข้ามไปเกาะขามด้วย ราคาไป-กลับ 350.-/คน (ค่าบำรุงเกาะ 200.- / ค่าเรือ 150.-) มองจากโรงแรมไปอยู่เกาะตรงข้ามเลย นั่งเรือไปประมาณ 15 นาทีถึง ทริปนี้เลยได้ไปติดเพิ่มอีกเกาะ ฮิ ⛵️🌊

      ส่วนการเดินทางบนเกาะคือขับมอไซค์ หรือเหมารถสองแถวเที่ยว และด้วยความที่พวกเราขับมอไซค์ไม่เป็น ก็เลยอยู่โรงแรมวนไปค่ะ ได้นอนสมใจจจจ 555 สำหรับใครที่อยากไปเกาะอื่นๆ ก็จองเรือหรือเหมาเรือเที่ยวได้เด้อ!

 

      มา! เริ่มรีวิวกันแบบเป็นขั้นเป็นตอน! อย่างที่บอกว่าเราจองเรือของบุญศิริ หลังจากจองเรือและจ่ายเงินแล้ว เค้าก็จะส่ง voucher พร้อมแผนที่มาให้ในเมล ปริ้นมาด้วยและนำมาแลกตั๋วที่ออฟฟิศของเค้าได้เลย พอใกล้ถึงเวลาเรือออก จะมีรถพาเราไปที่ท่าเรือจ้า ขอให้รีบต่อคิวขึ้นเรือ เพราะต้องจับจองที่นั่งนิดนึง555 แต่ถ้าขึ้นเรือเร็ว ก็จะมึนๆ หน่อยนะ

ปล. ใครขับรถมาเอง เสียค่าฝากรถ 50.-/วัน

 

  

 

       ลงเรือปุ๊ป มีสองแถวจากที่พักมารับ ในที่สุดเราก็มาถึงแล้ววววววว Koh Mak Cococape Resort เราพักห้อง Moonlight อยู่ชั้นสองตรงนั้นแหละ! เป็นห้องสำหรับ 4 คน ราคา 2 คืนอยู่ที่ 6,400.- นิดๆ ถือว่าโออยู่นะ

 

 

      ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สะพานไม้ที่ยื่นออกไปกลางทะเล!!  หลังจากแอบงีบไป เราก็ออกมาเดินเล่นตรงสะพานไม้ ลมแรงงงง แต่แดดแรงกว่าาาาา ตรงนี้ตอนเย็นคือดีย์ มานั่งชิล จิบเครื่องดื่ม มองดูพระอาทิตย์ค่อยๆ ลับขอบฟ้า นี่แหละความชิลที่เฝ้ารอ

 

 

      ตอนเย็นแล้วน้ำลงไปเยอะเลยย ชอบความโขดหินตรงนี้มาก เดินถ่ายรูปได้สบาย หลังจากเดินถ่ายรูปเสร็จ ก็รอพระอาทิตย์ตกไม่ไหว กลับมาหลับอีกรอบ

 

 

      ออกไปไหนไม่ได้ มื้อเย็นเลยกินที่โรงแรม ฮ่า🍴 ได้ฟีลติเกาะมากๆ มีทั้งอาหารไทยอาหารฝรั่งเด้อออ ไม่เบื่อแน่นอน

 

==============

 

       วันรุ่งขึ้น พวกเราจองเรือไป เกาะขาม แบบ one day trip (ไม่มีที่พักบนเกาะเด้อ) เราไปรอบ 10.30 น. กลับ 13.30 น.

      นั่งเรือมาไม่นานก็ถึงแล้วววว! มองเห็นเกาะขามอยู่แค่เอื้อม พอลงเรือจะมีคนดูแลเกาะมาเก็บค่าบำรุงเกาะคนละ 200 บาท (ไม่ต้องตกใจ มันรวมกับ 350 บาทที่บอกตอนแรกไว้แล้ว) สามารถนำไปแลกเครื่องดื่มบนเกาะได้คนละ 1 อย่าง มีนักท่องเที่ยวเหมาเรือมาด้วย ส่วนใหญ่เจอแต่ฝรั่งทั้งนั้นนน

 

 

 

พักเหนื่อยก็เอาคูปองที่ได้มาแลกเครื่องดื่มตรงนี้!

 

       เดินมาอีกฝั่งนึง ทรายขาวๆ ที่มองจากที่พักเราคือตรงนี้นี่เอง... อีกอย่างเลยที่พลาดไม่ได้ เกาะขามก็มีสะพานไม้น้าาาา 

ถ้ามองจากสะพานกลับไปจะเห็นมุมนี้ สวยยยย

 

      กลับจากเกาะปุ๊ป เราก็มาว่ายน้ำกันต่อตรงนี้ เป็นจุดสวยที่ถ่ายรูปปังมากๆ เล่นน้ำมองวิวทะเลไป 

 

      ช่วงเย็นๆ ที่นั่งตรงนี้จะฮอตมากกก คือต้องรีบมาจองงงง โอ้ยจะวิวดีอะไรเบอร์นี้! นั่งดูพระอาทิตย์ตก ลมเย็น ถ่ายรูป ดีจังงงงง

 

==============

 

      เช้าก่อนกลับ เราแวะมาถ่ายรูปมุมนี้อีก กลายเป็นว่าวันนี้น้ำใสกว่าทุกวันที่ผ่านมา555 อยากลงไปเล่นแต่ไม่ได้แล้วสินะ ลูกปลาวันนี้ก็มาให้เห็นเพียบบบ ปลาตัวใหญ่ก็มา เหมือนว่ายมาส่งพวกเราเลยยย อิ จบแล้วทริปเกาะหมากของเรา💙

ปล.ขอบคุณ Kanvas สำหรับ beach accessories ต่างๆ สุดน่ารักในทริปนี้นะค้าาาา

 

 

 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Places two Go

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง