ไปดูแสงเหนือกันไหม! ไม่ต้องไปไกลถึงไอซ์แลนด์ ก็ดูได้ที่ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ไปดูแสงเหนือกันไหม! ไม่ต้องไปไกลถึงไอซ์แลนด์ ก็ดูได้ที่ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ
aichan
1 กันยายน 2559 ( 04:50 )
1.6K

ในเดือนกันยายน 2559 นี้ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ นำเสนอภาพยนตร์โดม “มหัศจรรย์แสงออโรร่า” โดยสมัยโบราณเราเชื่อว่า แสงสวยงามบนท้องฟ้าเกิดจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ แต่แท้ที่จริงแล้วแสงหลากสีนี้ เกิดขึ้นเพราะสนามแม่เหล็กโลกกำลังปกป้องทุกชีวิตบนโลกให้ปลอดภัยจากจากลมสุริยะ ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ทีมงานต้องเดินทางไปยังคาบสมุทรอาร์คติก เผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น และยังต้องรอคอยแบบเสี่ยงโชค สำหรับคืนฟ้าเปิดเพื่อเก็บภาพความงามของแสงออโรราในประเทศไทย เราอยู่ห่างจากขั้วโลกเกินกว่าจะเห็นแสงออโรราได้ แต่ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพพร้อมระบบฉายภาพยนต์เต็มโดมแบบ 4K ให้เราได้ไปสัมผัสกับแสงออโรรา เสมือนว่าเราอยู่ที่ขั้วโลกจริงๆ เลยทีเดียว

ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรชมได้ตามรอบการแสดง ไม่มีระบบจองล่วงหน้า ซึ่งใน 1 รอบใช้เวลาประมาณ 50 นาที ช่วงครึ่งแรกจะเป็นการสอนดูดาวที่จะสามารถเห็นได้ในค่ำคืนของวันที่มาท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ส่วนครึ่งหลังเป็นภาพยนตร์เต็มโดม ซึ่งจะมีการฉายหลายเรื่องสลับกันไปในแต่ละเดือน

รอบการแสดง ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ค่าบัตร ผู้ใหญ่ 30 บาท และ เด็ก 20 บาท และรอบภาษาอังกฤษ ค่าบัตร ผู้ใหญ่ 50 บาท และ เด็ก 30 บาท สำหรับสถาบันการศึกษา ค่าใช้จ่ายให้ติดต่อฝ่ายการตลาดของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (0-2391-0544 และ 0-2392-1773)

ในรอบจองสำหรับสถาบันการศึกษานั้นหากมีที่นั่งเหลือ ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมการแสดงได้ แต่เด็กนักเรียนอาจเสียงดังและก่อให้เกิดความไม่สะดวกได้ หากไม่มีสถานบันการศึกษาจองมาจะไม่เปิดให้บริการ ยกเว้นในวันอังคารรอบ 10:00 น. (รอบภาษาอังกฤษ) และรอบจอง (10:00, 13:00) ใน วันเสาร์ วันอาทิตย์ ซึ่งจะเปิดให้บริการ แม้จะไม่มีสถาบันการศึกษาจองมาก็ตาม รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/bkkplanetarium/

การเดินทาง : มีที่จอดรถกลางแจ้ง ถ้ามา BTS ลงสถานีเอกมัย Exit 2 หรือรถประจำทาง 2 25 38 40 48 511

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com