รีเซต

นอนเล่นแช่น้ำฟินๆ กลางธรรมชาติ ที่ น้ำตกไทรโยคน้อย กาญจนบุรี

นอนเล่นแช่น้ำฟินๆ กลางธรรมชาติ ที่ น้ำตกไทรโยคน้อย กาญจนบุรี
nukkpidet
23 พฤศจิกายน 2563 ( 13:00 )
20.1K

     ถ้าพูดน้ำตกชื่อดัง ของ กาญจนบุรี อันดับต้นๆ ก็คงจะมี น้ำตกไทรโยคน้อย อยู่อย่างแน่นอนค่ะ เพราะน้ำตกนี้นอกจากความงดงามอลังการแล้ว ก็ยังเป็นเหมือนแหล่งประวัติศาตร์ชั้นเยี่ยมอีกด้วยค่ะ มาเที่ยวที่เดียวก็เหมือนได้ชมทั้งธรรมชาติทั้งประวัติศาสตร์เลย แล้วเราจะพลาดได้ยังไงล่ะ

 

 

ใกล้ชิดธรรมชาติ แช่น้ำ คลายร้อน ที่ น้ำตกไทรโยคน้อย 

อุทยานแห่งชาติไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

 

     น้ำตกไทรโยคน้อย หรืออีกชื่อเรียกคือ น้ำตกเขาพัง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกแห่งของกาญจนบุรีเลยค่ะ โดยบริเวณรอบๆ น้ำตกก็จะมีธรรมชาติที่สวยงามและร่มรื่น โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่จะมีน้ำมาก ทำให้เล่นน้ำฟินๆ ชุ่มฉ่ำสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

Mr.Moo / Shutterstock.com

 

     และที่น้ำตกนี้ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เคยเสด็จประพาส มาเมื่อตอนปี พ.ศ. 2431 อีกด้วย และบริเวณน้ำตก ก็ยังมีหัวรถจักรไอน้ำในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งจัดแสดงเอาไว้เพื่อรำลึกถึงการสร้างเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ไทย-เมียนมาในสมัยสงครามอีกด้วยค่ะ

 

 

     ที่น้ำตกแห่งนี้เป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตกยอดฮิตของใครๆ หลายคนเลย ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว ก็คงเป็นแอ่งน้ำตกที่เล่นน้ำสนุก ไม่ต้องกลัวอันตราย เพราะไม่ลึกมากจนเกินไป ทำให้เป็นบริเวณนี้ที่เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ อีกทั้งยังมีบริการเช่าห่วงยางและร้านค้า ร้านอาหารตั้งเรียงรายไว้คอยให้บริการอย่างครบครันเลยค่ะ

 

 

     ในเรื่องของการเดินทาง ก็ยิ่งเข้าถึงง่ายสุดๆ เพราะอยู่ติดริมถนนหลักเลย เดินทางสะดวกมากๆ เหมาะสำหรับเป็นจุดแวะพักเล่นน้ำชิลๆ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังที่อื่นๆ เลยค่ะ ที่สำคัญคืออยู่ใกล้เมืองมากที่สุด ขับรถมาแค่ 60 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ ใครที่ยังไม่เคยมาและอยากจะลองแวะมาในวันหยุดนี้ ก็ปักหมุดตามเรามาได้เลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกไทรโยคน้อย ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hnFtRxFSRRokh3q56 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!