รีเซต

อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ที่เที่ยวขอนแก่น ยิ่งสูง ยิ่งสวย สุดๆ ไปเลยจ้า

อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ที่เที่ยวขอนแก่น ยิ่งสูง ยิ่งสวย สุดๆ ไปเลยจ้า
nukkpidet
26 กรกฎาคม 2563 ( 15:10 )
10.8K
4

     วันนี้เราปักหมุดมาเที่ยวกันที่ ขอนแก่น ค่ะ แดนอีสานที่ไม่ได้มีแค่ซากไดโนเสาร์ล้านปีเพียงเท่านั้น แต่ยังมี แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากๆ เพราะว่าพร้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงดงาม อย่าง อุทยานแห่งชาติน้ำพอง จุดชมวิวมุมสูงที่สามารถมองเห็นสายน้ำ ป่าเขา และหมู่บ้านหลายๆ อำเภอ ไปพร้อมๆ กันได้ แบบรอบด้านเลย

 

 

ชมเมืองวิวขอนแก่น ในมุมสูงสวยอลังการ
ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำพอง

 

     อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ตั้งอยู่ที่บริเวณ ตำบลบ้านผือ อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น แต่เดิมอุทยานฯ นี้ มีชื่อเรียกว่า น้ำพอง-ภูเม็ง เพราะมีพื้นที่บางส่วนอยู่ในเทือกเขาภูเม็งนั่นเองค่ะ แต่ต่อมาก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ค่ะ อุทยานฯ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดขอนแก่น ติดกับเขื่อนอุบลรัตน์ ครอบคลุมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ และป่าต่างๆ ที่อยู่ในเขตอำเภอต่างๆ ของ จังหวัดขอนแก่น รวมทั้งพื้นที่บางส่วนของ อำเภอบ้านแท่น อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ อีกด้วยค่ะ

 

 

     ลักษณะทั่วไปเป็นภูเขาหินทราย และมีเทือกเขาที่สำคัญๆ ได้แก่ เทือกเขาภูพานคำ ภูเม็ง และภูผาดำภูผาแดง ถือเป็นเทือกเขาสำคัญของภาคอีสานเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธารส่วนหนึ่งของลำน้ำที่สำคัญหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น ลำน้ำพอง ลำน้ำเชิญ ลำน้ำชี ค่ะ ที่อุทยานฯ ในช่วงเวลาที่เหมาะกับการเดินทางไปเที่ยวคือ ช่วงหน้าหนาวค่ะ เพราะอากาศจะดีสามารถเดินชมวิวธรรมชาติรอบๆ ได้แบบไม่ร้อนจนเกินไปค่ะ

 

 

     นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมากางเต็นท์ นอนดูดาวในตอนกลางคืน ไฮไลท์ของที่นี่คือเป็นอีกหนึ่งแห่งในไทยที่มองเห็นทางช้างเผือกได้อีกด้วย ในช่วงกลางวันก็จะนิยมไปเดินเที่ยวเส้นทางธรรมชาติกัน ใช้เวลาประมาณ 1 - 2 ชั่วโมงในการเดิน นอกจากนี้ที่อุทยานฯ ยังมีที่เที่ยวต่างๆ มากมาย ทั้ง จุดชมวิวผาหมื่น กลุ่มหินทรายรูปสัตว์ ผาตะวันลับฟ้า สะพานเชื่อมหิน น้ำในโพรงหิน หินช้างสี เป็นต้นค่ะ

 

 

     เป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่น สวยๆ ปังๆ ที่ต้องไปสัมผัสกันให้ได้เลยนะคะ นอกจากจะได้เที่ยวชมธรรมชาติแล้ว ก็ยังได้ชมวิวสวยสุดอันซีนไปพร้อมๆ กันอีกด้วยค่ะ มาเที่ยวอีสาน แต่เหมือนอยู่แถวภาคเหนือที่ไหนสักแห่งเลย ที่สำคัญก็คือ ช่วยกันรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ สถานที่สวยๆ จะสวยต่อไปได้ เราต้องช่วยกันดูแลค่ะ ถ้าได้มาเที่ยวขอนแก่น ก็อย่าลืมปักหมุด มากันที่ อุทยานแห่งชาติน้ำพอง กันนะคะ 

     

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ตำบลบ้านผือ อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rJxLLfHsgUctor8X6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คน ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  • โทร : 0-96739-7920
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/namphong.np/ 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!