อยากเป็นมิโกะมาทางนี้! ศาลเจ้าในจังหวัดเฮียวโก ญี่ปุ่น เปิดคอร์สพิเศษ สัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดเทพเจ้า

อยากเป็นมิโกะมาทางนี้! ศาลเจ้าในจังหวัดเฮียวโก ญี่ปุ่น เปิดคอร์สพิเศษ สัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดเทพเจ้า
แมวหง่าว
20 ธันวาคม 2560 ( 06:54 )
3.9K

สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับวัดชินโต ประเทศญี่ปุ่น มาอย่างยาวนานจนแทบจะกลายเป็นสัญลักษณ์ในสายตาชาวต่างชาติไปแล้ว นั่นคือ “มิโกะซัง” หรือหญิงสาวในชุดสีขาวแดง ผู้ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางให้แก่เทพเจ้า ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นนั่นเอง

 

 

ปกติแล้ว การเป็นมิโกะจะมาจากพิธีกรรมที่สืบทอดมาแต่โบราณ แต่ปัจจุบันที่การสืบทอดไม่ค่อยจะมีแล้วจึงค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นเหมือนอาชีพปกติไป คือใครอยากเป็นก็ไปสมัครได้ (เด็กสาวม.ปลายญี่ปุ่น นิยมทำงานพาร์ทไทม์เป็นมิโกะกันมากเลยด้วย)

 

 

แต่จากกระแสความนิยมในมิโกะ ไม่ว่าจะทั้งจากภาพยนต์ การ์ตูน หรืออนิเม โดยเฉพาะเรื่อง Your Name ที่ไปดังระเบิดระเบ้อในต่างแดนสุดๆ ทำให้นักท่องเที่ยวมากมายอยากลองไปเป็นมิโกะกันสักครั้งในชีวิต

 

 

 

นักบวชของศาลเจ้า อมากาซากิ เอบิสึ (Amagasaki Ebisu) เมืองอมากาซากิ จังหวัดเฮียวโก (Hyogo) อยู่ไม่ไกลจากโอซาก้านัก ก็มองเห็นในความสนใจของนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางมาเที่ยวศาลเจ้า เลยได้เปิดคอร์สขึ้นมา ลองเป็นมิโกะกันให้สมใจอยาก

 

 

คอร์สนี้ใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ในการเรียนรู้ธรรมเนียมปฏิบัติ กิจกรรม และหน้าที่สำคัญของมิโกะที่ต้องทำในแต่ละวัน และแน่นอน ยังได้หัดการร่ายรำแบบโบราณด้วย ซึ่งผลตอบรับก็ดีเกินคาด มีนักท่องเที่ยวจองกันมาเป็นกรุ๊ปจากหลากหลายชาติกันเลยทีเดียว ใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน เว็บไซต์ แต่บอกไว้ก่อน ว่าภาษาญี่ปุ่น only จ้า

 

 

Source: Amagasaki Ebisu Shrine

 

 

เรื่องศาลเจ้าในญี่ปุ่นที่น่าสนใจ

 

เที่ยวญี่ปุ่น Kumano Kodo แดนศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้า หนึ่งในมรดกโลก

 

ไขข้อข้องใจ ศาลเจ้า กับ วัดญี่ปุ่น ต่างกันยังไง รู้ไว้ก่อนไปเที่ยว

 

นักเดินทางแห่เที่ยว ตามรอย your name ที่จังหวัดกิฟุ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application