รีเซต

หาดหัวหิน ที่เที่ยวหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ทะเลใกล้กรุงเทพ ยอดฮิตของไทย

หาดหัวหิน ที่เที่ยวหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ทะเลใกล้กรุงเทพ ยอดฮิตของไทย
nukkpidet
21 ตุลาคม 2564 ( 13:22 )
25.8K
1

     ถ้าพูดถึง ทะเลใกล้กรุงเทพ ยอดฮิต ของทุกคน ก็ต้องมี ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ อย่าง หาดหัวหิน อยู่ในใจอย่างแน่นอนใช่ไหมคะ เป็นหาดที่เรามักจะนึกถึงกันเมื่ออยากไปเที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ เลย วันนี้ก็เลยจะพาทุกคนไปเที่ยวง่ายๆ รับลมทะเลชิลๆ กันที่นี่นั่นเองค่า

 

Chaton Chokpatara / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวทะเล หาดดัง ประจวบคีรีขันธ์ ต้องที่ หาดหัวหิน

 

     หาดหัวหิน หนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิต ของ ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ขับรถมาแค่เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น คือถ้าพูดถึงชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของ ประจวบคีรีขันธ์ ก็ต้องนึกถึงที่นี่เลย ไม่ว่าจะตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน และเมื่อครั้งในอดีตชายหาดหัวหินแห่งนี้ ก็ยังเป็น สถานที่พักตากอากาศของชนชั้นสูงในเมืองไทย อีกด้วย จนกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของไทยเลยค่ะ 

 

nuengbk / Shutterstock.com

 

     โดยบริเวณของชายหาดนั้น จะทอดตัวยาวถึง 5 กิโลเมตรด้วยกัน เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงมีทั้งที่พักและรีสอร์ตให้เลือกจนนับไม่ถ้วน พร้อมทั้งร้านอาหารริมหาดด้วยเช่นกัน ทำให้ หาดหัวหิน แห่งนี้เต็มไปด้วยการพักผ่อนอย่างแท้จริง ส่วนกิจกรรมริมหาดนั้น ก็จะสามารถเดินเล่นรับลมทะเลหรือจะ ขี่ม้าริมหาด ที่เป็นเอกลักษณ์ของหัวหินตั้งแต่ครั้งในอดีตก็ได้ค่ะ หรือจะเน้นความสนุกหน่อย ก็ต้องไปเล่น ไคท์เซิร์ฟ ท้าทายสายลมเลยค่ะ

 

 

     เป็นสถานที่ที่ถ้ามาถึง หัวหิน แล้วไม่ได้มาเหยียบน้ำทะเลที่ หาดหัวหิน แห่งนี้ ก็คงเหมือนจะมาไม่ถึงหัวหินนั่นเองค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นหาดสวยอันดับต้นๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่ในอดีตแล้ว เป็นอีก ที่เที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพฯ ของ ประจวบคีรีขันธ์ ที่มากันได้ทุกสัปดาห์เลยค่ะ

 

ทะเลใกล้กรุงเทพ หัวหิน

 

การเดินทาง ไปยัง หาดหัวหิน

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ ก็ให้ขึ้นทางด่วนมาลงดาวคะนอง แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรีและชะอำ มาจนลอดใต้อุโมงค์หัวหิน เข้าสู่ตัวเมืองหัวหินค่ะ จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายไปซอยหัวหิน 87 ตรงนี้ชายหาดนี้แหละค่ะ เป็นบริเวณของ หาดหัวหิน ยาวไปจนสิ้นสุดที่เขาตะเกียบเลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถมาโดยขึ้นรถที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ (ตลิ่งชัน) และมาลงที่หอนาฬิกาหัวหินได้เหมือนกันค่ะ หรือจะนั่งรถไฟชิลๆ มาลลงที่สถานีหัวหินก็ได้เหมือนกัน

 

ข้อมูล หาดหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XvzZ76sAhQJmuobM7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<