One Day Trip อยุธยา-อ่างทอง ขับรถชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ

One Day Trip อยุธยา-อ่างทอง ขับรถชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ
เอิงเอย
10 เมษายน 2563 ( 09:00 )
1.5K

      สายชิลที่อยากปักหมุดพิกัด เที่ยวใกล้กรุงเทพ เราชวนไป ขับรถเที่ยว กันที อยุธยา-อ่างทอง แบบ One Day Trip ไปเที่ยวใน 1 วันเต็มๆ ตามรอยรายการ Tripping Thailand ค่ะ ไปชิลที่ไหนกันได้บ้าง และจะสนุกขนาดไหน มาดูกันค่ะ

 

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ
อยุธยา อ่างทอง

 


พุทธอุทยานมหาราช

อยุธยา

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

      ที่เที่ยวอยุธยา ที่สายบุญ พลาดไม่ได้ก็คือ พุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวด ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ถนนสายเอเชีย ก.ม.ที่ 44 แต่เดิมในอดีตนั้น พื้นที่ตรงนี้เป็นเส้นทางเดินทัพของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชค่ะ จึงเป็นที่มาของชื่อ “พุทธอุทยานมหาราช” นั่นเอง

 

Chuchawan / Shutterstock.com

 

     ภายในประดิษฐานรูปเหมือนของพระสงฆ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คือ สมเด็จหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเป็นที่สักการะบูชาของคนไทย ไฮไลท์ที่ต้องแวะไปชิลก็คือ ตลาดหลวงปู่ทวด ค่ะ ที่นี่มีร้านค้าขายอาหาร เครื่องดื่ม ขนมต่างๆ และสินค้า Otop มากมายกว่า 130 ร้านเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี หอศิลป์กรุงสยาม 3 มิติ ที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้ง และภาพสามมิติ อีกด้วยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : ถนนสายเอเชีย ก.ม.ที่ 44 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/kTfAasj236VFP5NDA
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : 0-3561-0565
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TheBigLuangPhorThuad

===============

 

วัดไชโยวรวิหาร

อ่างทอง

 


      วัดไชโยวรวิหาร ตั้งอยู่ที่จังหวัดอ่างทองค่ะ เป็นวัดโบราณเก่าแก่ และต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 4 สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) แห่งวัดระฆังโฆสิตาราม ได้สร้างพระพุทธรูปปางสมาธิองค์ใหญ่ เป็นปูนขาวไม่ปิดทองไว้กลางแจ้งค่ะ

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

      ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 5 พระองค์ได้เสด็จมานมัสการ และโปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์วัดไชโย ระหว่างการลงรากพระวิหารทำให้องค์หลวงพ่อโตพังลงมาจึงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างหลวงพ่อโตขึ้นใหม่ตามแบบหลวงพ่อโต วัดกัลยาณมิตร และพระราชทานนามว่า พระมหาพุทธพิมพ์ หรือ หลวงพ่อโต เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวอ่างทองให้ความเลื่อมใสศรัทธาค่ะ

 

  • ที่อยู่ : 21 หมู่ 3 ตำบลไชโย อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6vJPcwNymp7LwH7Y9
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

===============


บ้านหุ่นเหล็ก

อ่างทอง

 

Udompeter / Shutterstock.com

 

      โลกของหุ่นยนต์ ความฝันในวัยเด็ก เกิดขึ้นจริงแล้วที่นี่ค่ะ บ้านหุ่นเหล็ก ที่นี่รวบรวมหุ่นยนต์มากมายที่สร้างขึ้นมาจากเศษเหล็กเหลือใช้ค่ะ เรียกได้ว่า มาเดินเล่นถ่ายรูปที่นี่กันได้ไม่มีเบื่อเลย

 

Komut / Shutterstock.com

 

     ด้านในจะเป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ที่แบ่งออกเป็นหลายโซนค่ะ โซนที่ทุกคนต้องชอบกันมากแน่ๆ ก็คือ โซนหุ่นยนต์ซุปเปอร์ฮีโร่นี่เอง อย่าง หุ่นยนต์ Ironman หุ่นยนต์ Captain America หุ่นยนต์ Batman และอื่นๆ อีกมากมายค่ะ

 

 

 

      จบไปแล้ว 1 วันเต็มๆ ด้วยกัน ขับเที่ยวชิล เที่ยวอยุธยา-อ่างทอง ใครอยากไปตามรอยก็อย่าได้พลาดค่ะ ทริปต่อไปจะไปเที่ยวที่ไหนสนุกๆ กันอีก ตามเราไปร่วมออกเดินทางและสนุกกับรายการ Tripping Thailand ได้แล้ววันนี้ ทาง TrueID ทั้งแอป, เว็บ และกล่อง TrueID TV นะจ๊ะ