รีเซต

ม่วนหลาย ตลาดต้นตาล ที่เที่ยวขอนแก่น กลางคืน แบบชิคๆ ไปเดินชิล ช้อปปิ้งกันให้หนำใจ

ม่วนหลาย ตลาดต้นตาล ที่เที่ยวขอนแก่น กลางคืน แบบชิคๆ ไปเดินชิล ช้อปปิ้งกันให้หนำใจ
เอิงเอย
3 ตุลาคม 2563 ( 10:00 )
6.9K

        นอกจาก ขอนแก่น จะเป็นเมืองไดโนเสาร์ ที่น่าตื่นตาตื่นใจในกับซากฟอสซิลกันแล้ว ที่นี่ยังมี ที่เที่ยวชิลๆ ชิคๆ น่าไปเช็คอินอีกหลายที่ด้วยกันค่ะ สำหรับสายชิลที่ชอบช้อปด้วย เราขอแนะนำให้ไปปักหมุดเดินเล่นกันที่ ตลาดต้นตาล ที่เที่ยวขอนแก่น แบบชิคๆ ในเมืองขอนแก่น แดดร่มลมตก ออกไปเดินเที่ยวกันให้ม่วนหลายได้เลย!

sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

 

ตลาดต้นตาล แหล่งชิลเอาท์ ขอนแก่น


       ตลาดต้นตาล เป็นตลาดกลางคืน ที่มีขนาดใหญ่มากๆ และมีของขายเพียบ! ตั้งอยู่ติดถนนมิตรภาพ และถนนบ้านก่อกซอย 8 ซอย 10 และซอย 12 ในตัวเมืองขอนแก่นค่ะ

 

 

      ที่นี่มีร้านขายของมากถึง 400 ร้านทีเดียว แน่นอนว่า สารพัดสินค้าทั้งของกิน ของใช้ สินค้าแฟชั่น ต้นไม้ เสื้อผ้าต่างๆ เรียกว่าได้ว่าครบ! รวมถึงยังเป็นแหล่งชิลเอาท์ของคนขอนแก่นอีกด้วย เพราะที่นี่มีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับ เวทีการแสดง แสง สี เสียง ในบรรยากาศท่ามกลางสวนอันร่มรื่นนั่นเอง

 

ตลาดนัดกลางคืน ตลาดต้นตาล ที่เที่ยวขอนแก่น

 

      ไอเดียเริ่มต้นของการมีตลาดต้นตาลแห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อให้ที่นี่เป็นศูนย์รวมของงานศิลปะ ของสะสม ของวินเทจต่างๆ และเป็นที่รวมตัวของกลุ่มคนชอบอะไรแบบเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มนักสะสม กลุ่มคนชอบของเก่า กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก กลุ่มรถคลาสสิคบิ๊กไบค์ กลุ่มคนรักต้นไม้ และอื่นๆ ให้มาแลกเปลี่ยนผลงาน ความคิด การแสดงต่างๆ ไปด้วยกันนั่นเอง

 

sarawuth wannasathit / Shutterstock.com

 

       นอกจากการแสดงบนเวที ร้านนั่งชิล ร้านค้าขายของนานาชนิดแล้ว ต้องบอกว่า สำหรับสายชิลที่อยากมาเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ภายในตลาดต้นตาลยังมีมุมต่างๆ ที่ประดับไปด้วยแสงไฟให้มาโพสต์ท่าเก๋ อัพรูปขึ้นโซเชียลอีกด้วยค่ะ ยิ่งในช่วงวันเทศกาลต่างๆ ที่นี่จะประดับประดาไปตามธีมเทศกาลที่แตกต่างกันไปอย่างสวยงาม บรรยากาศจะยิ่งคึกคักสุดๆ เลยค่า

 

 

        สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวขอนแก่น ตอนช่วงเย็นๆ ไปจนถึงดึก ก็สามารถออกมาเดินเล่น แวะเที่ยวที่ตลาดต้นตาลแห่งนี้ได้เลยน้า เพราะเค้าเปิดตั้งแต่สี่โมงไปจนถึงประมาณสี่ทุ่มเลยค่ะ เป็นตลาดกลางคืนสุดคึกคักที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

ที่เที่ยวขอนแก่น ตลาดต้นตาล

 

 

  • ที่อยู่ : ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/R59Tco96qo3iAkpZ9
  • เปิดให้เข้าชม : 16.00-22.00 น.
  • โทร : 09-9203-5592
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TonTannMarket

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!