รีเซต

6 เทรนด์ท่องเที่ยวน่าจับตา ประจำปี 2016 โดย Tripadvisor

6 เทรนด์ท่องเที่ยวน่าจับตา ประจำปี 2016 โดย Tripadvisor
แมวหง่าว
15 ธันวาคม 2558 ( 09:50 )
7.5K

จากปี 2015 ที่นักเดินท่องเที่ยวทุกวันนี้หันมาให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิตกันมากขึ้นนั้น มองไปในปีข้างหน้านั้นก็ยังคงความร้อนแรงอยู่เช่นเคย ดังที่เห็นจากผลการรวบรวม และวิเคราะห์จากแบบสำรวจนักท่องเที่ยวกว่า 44,000 คนจากรอบโลก โดย TripAdvisor ครับ

 

Trend #1 – Seeking new experiences

ในปีข้างหน้านี้ นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยจะแพลนทริปที่แปลกใหม่ ไม่เคยลองมาก่อนในชีวิตกันมากขึ้น โดยผู้ทำแบบสำรวจ 1 ใน 5 ตั้งใจว่าจะลองล่องเรือสำราญท่องเที่ยวในปีหน้า 17% อยากลองออกเดินทางแบกเป้ท่องโลกด้วยตัวคนเดียว และอีก 15% อยากลองเที่ยวแบบ adventure สักครั้งในชีวิต

 

Trend #2 – Spending more because it’s “worth it”

ดูแล้วน่าจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ประกอบการ เพราะนักท่องเที่ยวมีความพร้อมที่จะจ่ายเงินมากขึ้น เพื่อซื้อบริการที่พวกเขามองว่าคุ้มค่า และสมควรที่จะได้รับ

 

Trend #3 – Choosing destinations based on culture, special offers

ทุกวันนี้การเลือกจุดหมายในการเดินทางนั้นไม่ใช่แค่การได้ไปดูแลนด์มาร์คอีกต่อไปแล้ว เพราะ 47% ของนักเดินทางนั้นวางแผนท่องเที่ยวโดยดูจากวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ อาหารการกินของคนที่นั่น ส่วนใหญ่เริ่มสนใจจากที่เห็นในรายการทีวี (TV tourism) ที่น่าสนใจอีกอย่างคือประมาณ 21% ของนักเดินทางนั้นเลือกเป้าหมายการเดินทางจากโปรโมชั่น หรือแพ็คเกจพิเศษต่างๆ ด้วย

 

Trend #4 – Staying cool and connected

ทุกวันนี้ที่โลก Social Network เป็นเรื่องธรรมดาสามัญ สิ่งจำเป็นที่ที่พักทุกแห่งควรจะมีไว้ก็คือ WiFi นั่นเอง กว่า 46% กล่าวว่าทุกครั้งที่จองห้องพักพวกเขาจะดูก่อนเสมอว่าทางที่พักมีบริการ WiFi ฟรีหรือเปล่า ถ้าไม่มีก็จะมองหาที่อื่นทันที และ 11% ยินดีที่จะเสียเงินเพิ่มเพื่อซื้อบริการ WiFi

 

Trend #5 – Rising room rates

ราคาที่พักในปีหน้ามีแนวโน้มว่าจะมีราคาสูงขึ้น อันเนื่องมาจากต้นทุนประกอบการที่เพิ่มมากขึ้น (65%) เพราะการรีโนเวท (37%) และความต้องการห้องพักที่เพิ่มมากขึ้น (35%)  

 

Trend #6 – Managing reputations online

กว่า 93% ของผู้ประกอบกิจการโรงแรมกล่าวว่ารีวิวที่ผู้เข้าพักจริงเขียนไว้ในโลก online นั้นส่งผลสำคัญต่อธุรกิจอย่างมาก การลงทุนด้านการจัดการชื่อเสียง และภาพลักษณ์บนโลก online จึงเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญในปี 2016 

 

 

ข้อมูล : tripadvisor 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock  

 

ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาดติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com