รีเซต

5 แหล่งดำน้ำยอดนิยม จากทั่วโลก ปี 2016

5 แหล่งดำน้ำยอดนิยม จากทั่วโลก ปี 2016
aichan
15 สิงหาคม 2559 ( 05:14 )
7.4K

 

ดำดิ่งสู่การผจญภัย สำรวจโลกใต้ทะเลที่สวยงาม กับ 5 แหล่งดำน้ำยอดนิยม ของปี 2016 ซึ่งได้รับการกล่าวขานจากผู้ใช้บริการ Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านบริการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำลึกหรือดำน้ำแบบสน็อกเกิล นี่คือสถานที่ที่ดีที่สุดในการไปดำสำรวจชมสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล

 

1.ตูลัมเบ็น ประเทศอินโดนีเซีย

ตูลัมเบ็นเป็นหมู่บ้านประมงอันงดงามที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะบาหลี หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในฐานะหนึ่งในจุดดำน้ำที่ดีที่สุดในโลกหลังจากที่เรือบรรทุกสินค้าของสหรัฐฯ อัปปางลงที่นี่เมื่อ 60 ปีก่อน ตูลัมเบ็นนับเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะกับผู้ดำน้ำลึกเป็นครั้งแรก เนื่องจากมีโรงเรียนสอนดำน้ำลึกจำนวนมากทั่วเมือง อย่างไรก็ตาม หากท่านไม่ได้ชื่นชอบการดำน้ำลึก ก็สามารถลองดำน้ำแบบสน็อกเกิลพร้อมสำรวจซากเรืออัปปาง หรือสัมผัสไออุ่นจากแสงแดดของเขตร้อนได้เช่นกัน

 

หนึ่งในที่พักยอดนิยมในตูลัมเบ็นคือ Tulamben & Spa ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวยในสไตล์เขตร้อน โดยรีสอร์ทริมทะเลที่เหมาะสำหรับการดำน้ำแห่งนี้ โอบล้อมด้วยทิวทัศน์อันงดงามของท้องทะเลซึ่งสามารถมองเห็นได้จากสระว่ายน้ำ พักผ่อนสักนิดด้วยค็อกเทลหรือไปนวดเพื่อผ่อนคลายที่สปาของทางรีสอร์ท เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักที่เหมาะสำหรับการดำน้ำและพักผ่อนอย่างแท้จริง เมื่อได้ไปเยือนแล้วจะไม่อยากกลับอย่างแน่นอน

 

2.เซ็มปอร์นา รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย

เซ็มปอร์นา เป็นเมืองอันเงียบสงบและถือเป็นจุดหมายที่เหมาะสำหรับผู้หลงใหลในการดำน้ำอย่างยิ่ง เนื่องจากสามารถเดินทางไปยังจุดดำน้ำอันยอดเยี่ยมหลายแห่งได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะกับการออกสำรวจใต้ท้องทะเลและสัมผัสวิถีชีวิตบนเกาะ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางจากกัวลาลัมเปอร์มายังเมืองแห่งนี้ได้อย่างสะดวก หากต้องการใช้วันหยุดพักผ่อนไปกับการดำน้ำ พร้อมทั้งสัมผัสสีสันและความคึกคักในนครหลวงของมาเลเซียแล้วล่ะก็ เซ็มปอร์นานี่แหละคือจุดหมายที่สมบูรณ์แบบ

 

ด้วยมีทั้งชายหาดส่วนตัวและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกีฬาทางน้ำ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้เข้าพักต่างลงความเห็นว่า Scuba Tiger Semporna นั้น “ยอดเยี่ยม” ทำเลอันเงียบสงบของโรงแรมทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างยิ่ง ในขณะเดียวกันก็ตั้งอยู่ใกล้กับบรรดาจุดดำน้ำยอดนิยม ที่พักแห่งนี้มีห้องพักหลากหลายประเภท ตั้งแต่วิลล่าริมทะเลแสนสวยไปจนถึงห้องพักรวมแบบ 4 เตียง เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการดำน้ำทุกเพศทุกวัย

 

 

3.โครอร์ ประเทศปาเลา

เหตุผลยอดนิยมสำหรับการไปเยือนโครอร์คือ การไปดำน้ำ ทั้งการดำน้ำแบบสน็อกเกิลและดำน้ำชมปะการัง โดยผู้ที่หลงใหลการดำน้ำจะต้องชื่นชอบที่นี่อย่างแน่นอน เพราะสามารถดำน้ำท่ามกลางปะการัง หอย และปลาสวยงาม ในทะเลอันใสสะอาด ที่นี่ยังมีร้านอาหารหลากหลายประเภทและพิพิธภัณฑ์จำนวนมากให้แวะไปเยือน นอกจากนี้หากต้องการสำรวจสถานที่ใหม่ๆ ก็สามารถลงเรือแล้วเดินทางไปยังหมู่เกาะร็อคไอส์แลนด์ซึ่งอยู่ไม่ไกลได้เช่นกัน

 

Ms Pinetrees Hostel โฮสเทลเล็กๆ ที่ให้บริการทั้งห้องพักส่วนตัวและห้องพักรวม จึงเป็นตัวเลือกที่พักยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการใช้วันหยุดพักผ่อนไปกับการดำน้ำในราคาที่ประหยัด พนักงานที่โฮสเทลแห่งนี้ล้วนเป็นมิตรและยินดีตอบคำถามเกี่ยวกับการดำน้ำเสมอ นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ในระยะทางที่สามารถเดินได้จากทะเล ร้านค้า และพิพิธภัณฑ์

 

4.อาวาโตรู ประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย

อาวาโตรูนั้นเต็มไปด้วยจุดดำน้ำจำนวนมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่ท้องทะเลอันงดงามของที่นี่จะเป็นที่แนะนำในหมู่นักดำน้ำ ซึ่งต่างเดินทางไกลมาถึงที่นี่เพื่อชมความหลากหลายของชีวิตใต้ทะเล และหากมีความกล้าพอก็ยังสามารถลองว่ายน้ำกับฉลามได้อีกด้วย เฟรนช์โปลินีเซียถือเป็นดินแดนที่จะทำให้รู้สึกเหมือนได้ขึ้นสวรรค์อย่างแท้จริง ทั้งน้ำทะเลอันสวยสดใสและหาดทรายสีขาวสะอาด จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันหยุดพักผ่อนของคู่รักที่ชื่นชอบการดำน้ำ ที่สำคัญการไปเยือนลากูนที่อยู่ใกล้ๆ นั้นถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 

Hotel Kia Ora Resort & Spa ตั้งอยู่ท่ามกลางหาดทรายสีขาวและลากูนสีเขียวมรกต รีสอร์ทแห่งนี้มาพร้อมบรรยากาศในสไตล์ตาฮีตี โดยให้บริการบังกะโลเหนือน้ำ 10 หลัง รวมทั้งวิลลาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีบริการทริปสั้นๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นทริปดำน้ำแบบสกูบา ทริปดำน้ำแบบสน็อกเกิลโดยไม่ใช้ตีนกบ ทริปเที่ยวชมบลูลากูน และทริปเที่ยวชมชายหาดพิงค์แซนด์ เรียกได้ว่าสวรรค์นั้นอยู่ใกล้แค่เอื้อม

 

5.บูนาเค็น จังหวัดสุลาเวสีเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย

บูนาเค็น จังหวัดสุลาเวสีเหนือ ประเทศอินโดนีเซีย

เยือนเกาะที่รายล้อมไปด้วยปะการังอย่างเกาะบูนาเค็น ที่นี่สามารถสัมผัสบรรยากาศแบบเขตร้อนได้อย่างแท้จริง พบกับผู้คนในท้องถิ่นที่เป็นมิตรและสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับดำน้ำได้อย่างสะดวกที่อุทยานแห่งชาติทางทะเลบูนาเค็น มีปลาสายพันธุ์ต่างๆ กว่า 300 ชนิดให้ได้ชม พร้อมทั้งกำแพงปะการังซึ่งงดงามติดอันดับโลกให้ได้สำรวจ รวมถึงโอกาสที่จะได้ว่ายน้ำไปพร้อมกับเต่าทะเล ที่นี่จึงถือเป็นสวรรค์ของผู้หลงใหลในการดำน้ำอย่างแท้จริง นอกจากการดำน้ำ อย่าลืมไปเยือนภูเขาไฟมานาโดตูอาเพื่อชมทิวทัศน์อันน่าอัศจรรย์ของเกาะแห่งนี้

 

Bunaken Island Dive Resort เป็นที่พักซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตั้งอยู่บนหาดเลียง ให้บริการบังกะโลในสไตล์มีนาฮาซาดั้งเดิมพร้อมเปลญวน อีกทั้งยังมีทิวทัศน์อันงดงามของลากูนและแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ให้ได้ลองสำรวจ อย่าลืมลิ้มรสอาหารในแบบดั้งเดิมเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมอินโดนีเซีย พลางชมทิวทัศน์ของเขตร้อนและหาดทรายสีทองอร่าม

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Booking.com

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com