รีเซต

ดอยเขามุ้ง ที่เที่ยวสุโขทัย นั่งรถอีแต๊ก ชมทะเลหมอก ถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆ

ดอยเขามุ้ง ที่เที่ยวสุโขทัย นั่งรถอีแต๊ก ชมทะเลหมอก ถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆ
nnanthisin
16 กันยายน 2563 ( 11:00 )
11.9K

        สุโขทัย มีอะไรให้ค้นหาอีกมากมายจริงๆ ค่ะ วันนี้เราจะพาสายท่องเที่ยวธรรมชาติ ไปเช็คอินที่เที่ยวใหม่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การไปเช็คอินแน่นอน นั่นก็คือ ดอยเขามุ้ง จุดชมวิวทะเลหมอกแบบเต็มตา 360 องศา ที่จะทำให้หลงรักสุโขทัยยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ เอาล่ะค่ะ ตามเราไปชมกันเลยดีกว่า ว่าจะสวยงามแค่ไหนกันน้าาา

 

 

จุดชมวิว ดอยเขามุ้ง ที่เที่ยวสุโขทัย

 

        ดอยเขามุ้ง แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามแห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่บ้านปลายนา ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย บอกเลยว่าคนชอบเที่ยวธรรมชาติแบบลุยๆ ต้องมาที่นี่ค่ะ เพราะนอกจากเราจะได้ขึ้นไปชมวิวทะเลหมอกสวยๆ แล้ว เรายังได้สนุกสนานระหว่างการเดินทางขึ้นไปอีกด้วย

 

 

        การจะขึ้นไปถึงจุดชมวิวดอยเขามุ้งได้ นักท่องเที่ยวไม่สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวขับขึ้นไปเองได้ค่ะ สำหรับสายลุยต้องถูกใจแน่นอน เพราะการขึ้นดอยเขามุ้ง จะต้องนั่งรถอีแต๊กขึ้นไป อาจจะหวาดเสียวหน่อยๆ แต่รับรองว่าสนุกสนาน ปลอดภัย และเส้นทางระหว่างทางขึ้นมีวิวสวยๆ ของขุนเขาที่สวยงามให้เพลิดเพลินใจตลอดทางเลยค่ะ 

 

 

        บนยอดดอยเขามุ้ง บอกเลยว่าคุ้มค่ากับการมาเช็คอินจริงๆ ค่ะ มองไปทางไหนก็เห็นแต่ทะเลหมอกสีขาวสวยงาม เหมือนมีมุ้งปกคลุมเราอยู่จริงๆ มองลงไปไกลๆ เห็นวิวขุนเขาของสุโขทัยอย่างเต็มตา ได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ พร้อมสูดอากาศสดชื่นในยามเช้าอย่างเต็มปอด เป็นธรรมชาติที่สวยงามแบบหาไม่ได้ในเมืองจริงๆ ค่ะ

 

 

การเดินทาง ไปยังดอยเขามุ้ง

 

        สามารถขึ้นรถอีแต๊กของชาวบ้านได้ที่ วัดบ้านปลายนา และทางขึ้นจุดชมวิวดอยเขามุ้งอยู่ข้างๆ ฌาปนสถาน หมู่ที่ 3 บ้านปลายนา ระยะทางจากจุดเริ่มต้นถึงจุดชมวิวประมาณ 2 กิโลเมตร ค่ะ 

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ทริปเที่ยวสุโขทัย ได้ที่นี่

 

📍 ดอยเขามุ้ง

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!