หาดถ้ำพระนาง ที่เที่ยวทะเล กระบี่ ไม่มาชิลวันนี้ จะไปชิลวันไหน

หาดถ้ำพระนาง ที่เที่ยวทะเล กระบี่ ไม่มาชิลวันนี้ จะไปชิลวันไหน
nukkpidet
11 ตุลาคม 2563 ( 16:00 )
4.5K

     ที่เที่ยวทะเลใต้ สวยๆ ประจำ ท้องทะเลอันดามัน ถ้าให้พูดก็คงลิสกันได้ยาวเป็นหน้าๆ เต็มแผ่นกระดาษเลย แต่ถ้าเป็น กระบี่ ล่ะก็ คงจะต้องมี หาดถ้ำพระนาง อยู่ในลิสแน่ๆ เราก็เลยจะให้ทุกคนไปเล่นน้ำชิลๆ นอนชมวิวทะเล กันที่นี่เลยค่ะ

 

 

เที่ยว หาดสวย ทะเลใส ที่ หาดถ้ำพระนาง 

หาดถ้ำพระนาง  อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา

 

     หาดถ้ำพระนาง ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เป็นชายหาดที่สวยงามแห่งหนึ่งของกระบี่เลย เพราะมีวิวภูเขาหินปูน และ หน้าผา พร้อมกับถ้ำที่ล้อมรอบด้วยทรายขาวและน้ำทะเลใสๆ โดยชายหาดจะมีความยาวประมาณ 400 เมตร ทำให้ที่นี่เหมาะกับการเล่นน้ำ หรือ เล่นกิจกรรมชายหาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ปืนหน้าผา นอนอาบแดดที่ชายหาด พายเรือคายัค วอล์เลย์บอล ฟุตบอล ชมวิวพระอาทิตย์ตก เป็นต้นค่ะ

 

 

     ในบริเวณสุดทางของชายหาด จะเจอกับ ถ้ำพระนาง เป็นถ้ำเล็กๆ ที่เป็นที่ตั้งของ ศาลพระนาง ที่ชาวเรือและคนในท้องถิ่นให้ความเคารพนับถือกันค่ะ โดยชาวเรือจะมากราบไหว้ขอพรก่อนออกเรือไปทะเล เพื่อทำการประมงแล้วจะโชคดีสมหวังค่ะ และแก้บนด้วยการนำปลัดขิกมาถวายค่ะ ภายในโถงถ้ำจะมีหินงอกหินย้อย สลับซ้อนกันเป็นชั้นๆ ซึ่งภายในถ้ำจะมีแสงไฟส่องทั่วถ้ำ สามารถเดินเที่ยวถ้ำได้เลยค่ะ ส่วนบริเวณปากถ้ำพระนาง ก็จะมีของขาย จากพ่อค้าแม่ค้ามาขาย ทั้ง อาหาร เครื่องดื่ม และ ของที่ระลึกค่ะ

 

ที่เที่ยวภาคใต้ ทะเล

 

     การเดินทางมาที่ หาดถ้ำพระนาง นั้น สามารถมาทางเดียวกับ หาดไร่เลย์ ได้เลยค่ะ เพราะสามารถเดินถึงกันได้ แต่หาดนี้จะไม่สามารถเดินทางมาด้วยรถยนต์ได้นะคะ เพราะจะถูกปิดกั้นด้วยแนวป่า และ ภูเขาหินปูน ทำให้ต้องนั่งเรือมาเท่านั้นค่ะ ทำให้ อ่าวถ้ำพระนาง ยังคงสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ มีน้ำทะเลใส หาดทรายสะอาดขาว คนไม่เยอะพลุกพล่านมากนักค่ะ

 

 

     แน่นอนว่าใครที่ได้มาเที่ยว กระบี่ ก็จะต้องแวะมาเที่ยว หาดถ้ำพระนาง หาดดังแห่งนี้กันค่ะ นอกจากจะมาเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้แล้ว ยังไงก็อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดและดูแลให้ธรรมชาติสวยๆ แบบนี้อยู่กับเราไปนานๆ นะคะ

 

  • ที่อยู่ : หาดถ้ำพระนาง อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/F3oDu23HMb29roJP8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเรือเข้าออกได้จากเรือโดยสารหรือบริษัททัวร์
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!