รีเซต

น้ำตกสร้อยสวรรค์ ที่เที่ยวอุบลราชธานี ชมน้ำตก ทุ่งดอกไม้สวย แดนสวรรค์บนดิน

น้ำตกสร้อยสวรรค์ ที่เที่ยวอุบลราชธานี ชมน้ำตก ทุ่งดอกไม้สวย แดนสวรรค์บนดิน
SummerB
3 กันยายน 2564 ( 14:30 )
10.8K

       อย่างที่รู้กันว่า อุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นแหล่งรวมธรรมชาติสุด Unseen และน้ำตกสวยๆ อีกหลายแห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ น้ำตกสร้อยสวรรค์ ที่เที่ยวอุบลราชธานี นั่นเองค่ะ นอกจากความงดงามของสายน้ำที่ไหลลงมาบรรจบกันในรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว บริเวณน้ำตกยังมี ทุ่งดอกไม้สร้อยสวรรค์ ที่พร้อมมาสร้างความสดชื่นให้กับทุกคนในช่วงเดือนตุลาคมจนถึงเดือนธันวาคมอีกด้วย ถ้าไม่อยากพลาดที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ก็ปักหมุดเอาไว้เลย~

 

เที่ยวอุบลราชธานี ชมความงาม น้ำตกสร้อยสวรรค์

 

       น้ำตกสร้อยสวรรค์ เป็นน้ำตกชื่อดังจาก อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี อยู่ในบริเวณเดียวกับที่ตั้งของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ผต.1 (สร้อยสวรรค์) และอยู่ไม่ไกลจาก น้ำตกแสงจันทร์ และ น้ำตกนาโพธิ์ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สูง 30 เมตร เกิดจาก ลำห้วยสร้อย และ ลำแซไผ่ ไหลลงมาบรรจบกันจากสองด้านทำให้มีลักษณะคล้ายสร้อยคอ ก่อนจะไหลลงสู่ แม่น้ำโขง จึงเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกสร้อยสวรรค์ นั่นเองค่ะ

 

บรรยากาศรอบๆ น้ำตกสร้อยสวรรค์

 

 

       น้ำตกสร้อยสวรรค์ ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่มีบรรยากาศร่มรื่น ล้อมรอบด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า ระหว่างทางลงบันได้ไปยังตัวน้ำตกจะต้องผ่านเส้นทางธรรมชาติ มีไผ่ทึบโอบล้อมอย่างหนาแน่น เมื่อลงไปก็จะพบกับน้ำตกที่ไหลจากหน้าผาลงมาในแอ่งน้ำด้านล่าง เป็นจุดที่จะเห็นเด็กๆ มาเล่นน้ำบ่อยๆ เพราะเป็นแอ่งน้ำตื้นๆ เหมาะแก่การมาเล่นน้ำคลายร้อน 

 

 

      ฤดูที่เหมาะแก่การไปเยี่ยมชม น้ำตกสร้อยสวรรค์ มากที่สุดคือช่วงฤดูฝนไปจนถึงช่วงฤดูหนาวค่ะ เพราะจะเป็นช่วงฤดูน้ำหลาก แถมอากาศก็เย็นสบาย สามารถเดินเล่น ชมธรรมชาติได้เพลินเลยทีเดียวทุ่งดอกไม้สร้อยสวรรค์

 

 

      อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือน น้ำตกสร้อยสวรรค์ คือ ทุ่งดอกไม้สร้อยสวรรค์ ทุ่งดอกไม้ป่าอันแสนกว้างใหญ่ในเนื้อที่ประมาณ 42 ไร่ที่ต้องเดินผ่านลำห้วยสร้อยและแซไผ่ซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตกมาสักหน่อย ภายในทุ่งส่วนใหญ่เป็นพืชล้มลุกและพืชกินแมลง เช่น สร้อยสุวรรณา ดุสิตา มณีเทวา ทิพย์เกสร สรัสจันทร และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวตั้งแต่เดือนตุลาคม ไปจนถึงหน้าหนาวในช่วงเดือนธันวาคม ทุ่งดอกไม้ป่าแห่งนี้จะออกดอกบานสะพรั่งสร้างสีสันไปทั่วทั้งทุ่ง ถ่ายรูปสวยมากๆ ใครไม่มานี่ถือว่าพลาดสุดๆ เลยนะขอบอกการเดินทางไป น้ำตกสร้อยสวรรค์

 

 

      จากที่ทำการ อุทยานแห่งชาติผ้าแต้ม ให้ขับรถไป ทางหลวงหมายเลข 2112 จากนั้นให้เลี้ยวขวาไปทาง บ้านนาโพธิ์กลาง อีกประมาณ 12 กิโลเมตร จากนั้นก็จะมีทางแยกขวามือไปทาง บ้านหนองผือ ให้ขับตามป้ายบอกทางไป น้ำตกสร้อยสวรรค์ ไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตรก็จะถึงบริเวณใกล้ๆ น้ำตก ให้จอดรถตรงนั้น และเดินเท้าเข้าไปราว 500 เมตร ผ่านเส้นทางธรรมชาติและบันได ก็จะถึง น้ำตกสร้อยสวรรค์ ค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกสร้อยสวรรค์ อุบลราชธานี

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม บ้านหนองผือ ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/SRxibmL2QUw6xwvh8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : 0-4525-2581
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pt074 
ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<