รีเซต

นึกว่าไอดอล ! ร้านราเม็งในญี่ปุ่นที่คุณสามารถซื้อ "บัตรจับมือ" กับเชฟได้

นึกว่าไอดอล ! ร้านราเม็งในญี่ปุ่นที่คุณสามารถซื้อ "บัตรจับมือ" กับเชฟได้
10 พฤษภาคม 2562 ( 09:00 )
1.8K

     เราชาวไทยเองก็เริ่มคุ้นเคยกับวัฒนธรรมไอดอลอย่าง "งานจับมือ" กันมากขึ้นแล้ว จากที่ช่วงนี้มีวงไอดอลเกิดใหม่มากมายเหลือเกินจนจำชื่อกันแทบไม่ไหว แล้วถ้าเป็นร้านราเม็งที่คุณสามารถจับมือกับเจ้าของร้านได้ล่ะ สนใจกันไหม ?

 

 

     ร้านโจเกงคิ อิทาดากิ (Jogenki Itadaki) เป็นร้านราเม็งที่ตั้งอยู่ในจังหวัดไซตามะ และมีเมนูแปลกประจำร้านที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือลูกค้าสามารถซื้อบัตรจับมือได้ที่ตู้ ในราคาเพียง 10 เยน แค่นี้ก็จะได้ทั้งจับมือ และถ่ายรูปคู่กับคุณเชฟเจ้าของร้านทันทีไม่มีอิดออด ซึ่งความคิดนี้เริ่มจากการที่เขาอยากให้ลูกค้ารู้สึกสนุก และไม่เกร็งเวลาเข้ามากินราเม็งในร้าน หลังจากมีโอกาสได้อ่านหนังสือที่เกี่ยวกับกิจกรรมของวงไอดอล เขาเลยนึกสนุก ลองใส่เมนู "จับมือ" เข้าไป โดยหวังว่าแค่ลูกค้าเห็นก็คงจะฮาแล้ว

 

 

     ทีแรกก็เตรียมจะถอดออกจากเมนูด้วยถ้าเกิดว่าลูกค้าไม่ได้ขำกับเค้า แต่ไปไปมามา ดั๊นขายได้ 5-10 ใบทุกเดือน สรุปเลยตามเลย "บัตรจับมือ" กลายมาเป็นเมนูหลักของร้านมาได้ 2 ปีล่ะ

 

 

     เกือบลืมพูดถึง เมนูราเม็งหลักๆ ของร้านนี้ก็มีความแปลกไม่แพ้กัน นั่นคือใช้น้ำซุปที่ทำจากไก่เป็นหลัก (ปกติจะเป็นน้ำซุปจากกระดูกหมู หรือมิโซะ) และใช้ขนมปังฝรั่งเศสมาเป็นท็อปปิ้ง และไข่ต้มที่แสตมป์ลายเท้าแมว แค่นี้ก็อินดี้สุดๆ ล่ะ ใครอยากลองไปจับมือเชฟก็ลองแวะไปนะ

 

 

Jogenki Itadaki / 上気元いただき
ที่ตั้ง : Saitama-ken, Sayama-shi, Shimookudomi 610埼玉県狭山市下奥富610
เปิดบริการ : 11.00 -23.00 น. (อาทิตย์-อังคาร, ศุกร์-เสาร์), 11.00 -14.30 น. (พุธ) หยุดทุกวันพฤหัสบดี
Website

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่