นั่งชิงช้าต้นไม้ บ้านสวนชมวิวภูรักไทย อ.เนินมะปราง จุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลก

นั่งชิงช้าต้นไม้ บ้านสวนชมวิวภูรักไทย อ.เนินมะปราง จุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลก
aichan
22 มีนาคม 2559 ( 09:00 )
57.2K

 

หากมีโอกาสไปเที่ยวพิษณุโลก แต่ไม่ได้ไปนั่งชิงช้าต้นไม้ ที่ บ้านสวนชมวิวภูรักไทย อ.เนินมะปราง เราบอกเลยว่าพลาดอย่างแรง!!! เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลกและมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้ได้ลองทำ ตาม Travel Truelife ไปเที่ยวกันเลยค่ะชิงช้าต้นไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ในบ้านสวนชมวิวภูรักไทย หนึ่งในโฮมสเตย์ของหมู่บ้านรักไทยที่ชาวบ้านร่วมกันจัดตั้งกลุ่มขึ้นมาค่ะ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และได้ลองสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นแบบเป็นกันเอง มีบริการทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ โดยที่หมู่บ้านรักไทยจะมีโฮมสเตย์อยู่หลายแห่งทีเดียว แต่หากอยากจะมานั่งชิงช้าชมวิวสวยๆ ต้องมาที่บ้านสวนชมวิวภูรักไทยเท่านั้นค่ะ

จากจุดชมวิวบนต้นไม้นี้สามารถมองออกไปเห็นทิวเขาและพื้นที่ราบรอยต่อของ 5 จังหวัดคือ นครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก ไกลสุดสายตา แม้ว่าวันที่เราไปนั้นทัศนวิสัยอาจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่การได้ขึ้นไปชมวิวบนต้นไม้ นั่งเล่นบนชิงช้า ลมเย็นสบาย ก็รู้สึกฟินไม่น้อย ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาเลยก็คือช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะจะได้เห็นทั้งทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าเลยค่ะไม่เพียงนักท่องเที่ยวที่เข้าพักโฮมสเตย์จะสามารถชมวิวสวยๆ นี้เท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้มาพักก็สามารถแวะมาชมวิวได้เช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตาม หากได้มานอนพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ตื่นมาได้เจอทะเลหมอกใกล้แค่เอื้อม นั่งชิงช้ารับลมชมวิวสวย ก็เป็นอะไรที่ฟินกว่าเห็นๆ จริงไหมคะ

 

นอกจากชิงช้าต้นไม้แล้ว ยีงมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนุกให้ทำค่ะ ตั้งแต่สลิงโล้ชิงช้า ที่คนกลัวความสูงก็เล่นได้ เพราะว่าสูงไม่มากและไม่ชัน ส่วนที่สนุกสุดๆ ก็คือการโล้ชิงช้า ที่ให้เพื่อนๆ ได้จับเชือกไกวกันตามใจชอบ แถมคนที่ขึ้นไปนั่งบนชิงช้าก็ยังได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามจากด้านบน รับลมเย็นๆ สบายสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการนั่งรถเที่ยว เป็นรถสามล้อพ่วงข้างที่จะพานักท่องเที่ยวไปชมวิวชมสวน ธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ และฟังเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และหากใครไปเที่ยวช่วงหน้าฝน ที่นี่จะมีหิ่งห้อยให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ

 

บ้านสวนชมวิวภูรักไทย

หมู่บ้านรักไทย ต.ชมภู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

โทรศัพท์ 087-207-5736, 061-368-1180

 

ขอบคุณทริปดีๆ จาก ททท.สำนักงานพิษณุโลก

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

บ้านสวนชมวิวภูรักไทย

หมู่บ้านรักไทย ต.ชมภู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก

โทรศัพท์ 087-207-5736, 061-368-1180

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง