จุดชมวิวเนินมะปราง จุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลก นั่งชิงช้าต้นไม้ที่บ้านสวนชมวิวภูรักไทย

จุดชมวิวเนินมะปราง จุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลก นั่งชิงช้าต้นไม้ที่บ้านสวนชมวิวภูรักไทย
aichan
30 มิถุนายน 2563 ( 12:30 )
76.4K

     หากมีโอกาสไปเที่ยวพิษณุโลก แต่ไม่ได้ไปนั่งชิงช้าต้นไม้ ที่ บ้านสวนชมวิวภูรักไทย อ.เนินมะปราง เราบอกเลยว่าพลาดอย่างแรง!!! เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลกและมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้ได้ลองทำ ใครอยากรู้ว่าที่นี่มีอะไรบ้าง ตามไปเที่ยวกันเลยค่ะ

 

 

รู้จักอำเภอเนินมะปราง พิษณุโลก

 

     เนินมะปรางเป็นอำเภอเล็กๆ ในพิษณุโลกที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามีเสน่ห์ไม่แพ้เมืองปายที่แม่ฮ่องสอนเลย อยู่ห่างจากตัวเมืองพิษณุโลกไป 68 กิโลเมตร บรรยากาศโดยรอบโอบล้อมด้วยภูเขาเขียวชอุ่ม โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนเป็นอะไรที่เย็นฉ่ำ และน่ามาเที่ยวพักผ่อนแบบสงบๆ มาก ผู้คนส่วนใหญ่ยังยึดอาชีพเกษตรกรรม มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย

 

Casper1774 Studio / Shutterstock.com

 

     โดยหนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือชิงช้าต้นไม้ที่ตั้งอยู่ในบ้านสวนชมวิวภูรักไทย หนึ่งในโฮมสเตย์ของหมู่บ้านรักไทยที่ชาวบ้านร่วมกันจัดตั้งกลุ่มขึ้นมาค่ะ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และได้ลองสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นแบบเป็นกันเอง มีบริการทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ โดยที่หมู่บ้านรักไทยจะมีโฮมสเตย์อยู่หลายแห่งทีเดียว แต่หากอยากจะมานั่งชิงช้าชมวิวสวยๆ ต้องมาที่บ้านสวนชมวิวภูรักไทยเท่านั้นค่ะ

 

 

     จากจุดชมวิวบนต้นไม้นี้สามารถมองออกไปเห็นทิวเขาและพื้นที่ราบรอยต่อของ 5 จังหวัดคือ นครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ และพิษณุโลก ไกลสุดสายตา แม้ว่าวันที่เราไปนั้นทัศนวิสัยอาจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่การได้ขึ้นไปชมวิวบนต้นไม้ นั่งเล่นบนชิงช้า ลมเย็นสบาย ก็รู้สึกฟินไม่น้อย ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาเลยก็คือช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะจะได้เห็นทั้งทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าเลยค่ะ

 

 

     ไม่เพียงนักท่องเที่ยวที่เข้าพักโฮมสเตย์จะสามารถชมวิวสวยๆ นี้เท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้มาพักก็สามารถแวะมาชมวิวได้เช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตาม หากได้มานอนพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ตื่นมาได้เจอทะเลหมอกใกล้แค่เอื้อม นั่งชิงช้ารับลมชมวิวสวย ก็เป็นอะไรที่ฟินกว่าเห็นๆ จริงไหมคะ

 

 

     นอกจากชิงช้าต้นไม้แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนุกให้ทำค่ะ ตั้งแต่สลิงโล้ชิงช้า ที่คนกลัวความสูงก็เล่นได้ เพราะว่าสูงไม่มากและไม่ชัน ส่วนที่สนุกสุดๆ ก็คือการโล้ชิงช้า ที่ให้เพื่อนๆ ได้จับเชือกไกวกันตามใจชอบ แถมคนที่ขึ้นไปนั่งบนชิงช้าก็ยังได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามจากด้านบน รับลมเย็นๆ สบายสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการนั่งรถเที่ยว เป็นรถสามล้อพ่วงข้างที่จะพานักท่องเที่ยวไปชมวิวชมสวน ธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ และฟังเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และหากใครไปเที่ยวช่วงหน้าฝน ที่นี่จะมีหิ่งห้อยให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ

 

 

บ้านสวนชมวิวภูรักไทย

  • ที่อยู่ : หมู่บ้านรักไทย ตำบลชมภู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/328wmQHVTM33eqFG9
  • โทร : 09-7198-6647
  • เปิดให้บริการ : 8.00- 18.00 น. เฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

 

ขอบคุณทริปดีๆ จาก ททท.สำนักงานพิษณุโลก

===============