รีเซต

จุดชมวิวเนินมะปราง ที่เที่ยวพิษณุโลก นั่งชิงช้า ชมวิวสวย หลักล้าน!

จุดชมวิวเนินมะปราง ที่เที่ยวพิษณุโลก นั่งชิงช้า ชมวิวสวย หลักล้าน!
aichan
13 มิถุนายน 2565 ( 11:30 )
98.9K

     ใครได้ไปเที่ยว พิษณุโลก แต่ไม่ได้ไปนั่งชิงช้าชมวิว ที่ ต้นไม้รูปหัวใจ แห่งนี้ ก็เหมือนมาไม่ถึงเลยค่ะ เพราะ บ้านสวนชมวิวภูรักไทย ใน อำเภอเนินมะปราง ซึ่งเป็น จุดชมวิวที่สวยที่สุดในพิษณุโลก ก็ว่าได้ รวมถึงยังมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้ได้ทำกันด้วย ถ้าอย่างนั้น อย่ารอช้าเลย ตามไปเที่ยวที่ จุดชมวิวเนินมะปราง กัน!

 

 

ที่เที่ยวพิษณุโลก จุดชมวิวเนินมะปราง วิวสวยหลักล้าน

 

ไฮไลท์ ของ จุดชมวิวเนินมะปราง 

     ถ้าไปเยือน เนินมะปราง ก็ต้องมาที่ จุดชมวิวเนินมะปราง ตั้งอยู่ใน บ้านสวนชมวิวภูรักไทย หนึ่งในโฮมสเตย์ของหมู่บ้านรักไทย ณ ตำบลชมภู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งที่นี่ก็ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่น โดยจะมีบริการทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ มีโฮมสเตย์อยู่หลายแห่งทีเดียว รวมถึงยังมีพิกัดสุดฮิตอย่างการนั่งชิงช้าชมวิวสวยๆ ตรงบริเวณต้นไม้รูปหัวใจที่จะต้องมาที่นี่เท่านั้นค่ะ

 

 

     โดยจากจุดชมวิวบนต้นไม้นี้ สามารถมองเห็นทิวเขาและพื้นที่รอยต่อของ 5 จังหวัด ตั้งแต่ นครสวรรค์ ลพบุรี พิจิตร เพชรบูรณ์ และ พิษณุโลก แล้วยิ่งถ้าได้มาช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้วล่ะก็ เราจะได้เห็นทั้งทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่สวยงดงามมากๆ เลยค่ะ ถ้าใครที่ไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถแวะมาชมวิวได้เหมือนกันนะคะ ไม่จำเป็นต้องมาพักที่เท่านั้น

 

 

กิจกรรม ที่ จุดชมวิวเนินมะปราง

     นอกจากชิงช้าต้นไม้หัวใจนี้แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำมากมาย เช่น การสลิงโล้ชิงช้า สำหรับใครที่กลัวความสูงก็เล่นได้เหมือนกันน้า เพราะว่าสูงไม่มากและไม่ชัน แต่ที่สนุกสุดๆ เลย ก็คือการโล้ชิงช้า ที่จะให้เพื่อนๆ ได้จับเชือกไกวกันตามใจชอบ แถมยังได้นั่งมองวิวสวยๆ จากด้านบนอีกด้วย บอกเลยฟินค่า

 

 

     รวมไปถึง กิจกรรมการนั่งรถเที่ยว โดยจะไม่ใช่รถธรรมดานะคะ เป็นรถสามล้อพ่วงข้างที่จะพานักท่องเที่ยวไปชมวิว ชมสวน ชมธรรมชาติ และ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่กันค่ะ แถมยังได้ฟังเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจไปพร้อมๆ กันด้วย ยิ่งถ้าหากใครไปเที่ยวช่วงหน้าฝน และก็จะมีลุ้นได้ชมหิ่งห้อยตามธรรมชาติอีกด้วยค่า

 

 

ข้อมูล จุดชมวิวเนินมะปราง พิษณุโลก

  • ที่อยู่ : หมู่บ้านรักไทย ตำบลชมภู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dwRcWhGAf5P9omEMA   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น. เฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • โทร : 09-7198-6647
  • เว็บไซต์ : -