เทศกาลอาหารอร่อย กับหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2559

เทศกาลอาหารอร่อย กับหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2559
aichan
24 สิงหาคม 2559 ( 05:41 )
1.5K

 

นางรัศมี ขจรสิริสิน รองประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ในฐานะประธานจัดงานเทศกาลหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2559 เปิดเผยว่า จังหวัดตรัง โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง หอการค้าจังหวัดตรัง ร่วมกับชมรมผู้ประกอบการหมูย่างจังหวัดตรัง และชมรมผู้ประกอบการขนมเค้กจังหวัดตรัง กำหนดจัดงาน “เทศกาลอาหารอร่อย กับ หมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2559 ตรังเมืองต้องห้ามพลาด…ยุทธจักรความอร่อย” วันที่ 9-11 กันยายน 2559 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5

“ปีที่ผ่านมา เราได้นำเทศกาลหมูย่างและเทศกาลขนมเค้กมาจัดรวมกันเป็นปีแรก ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่กว่าทุกปี โดยในงานมีการจำหน่ายขนมเค้กและหมูย่างจากผู้ประกอบการจากทั่วจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นการจำหน่ายราคาพิเศษ รวมทั้งยังมีสินค้าโอทอปและกิจกรรมที่นำมาเพิ่มเติมอีกมากมาย ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง คนที่มาเที่ยวงานก็ชอบ เพราะมางานเดียวมีทั้งขนมเค้กและหมูย่าง ปีนี้หอการค้าฯ โดยการสนับสนุนนจาก สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง และ ททท. ตรัง จึงได้นำเทศกาลหมูย่างและเทศกาลขนมเค้ก มาจัดรวมกันอีกปีหนึ่ง พร้อมทั้งยกระดับจากเทศกาลหมูย่างและขนมเค้ก เป็น “เทศกาลอาหารอร่อย กับ หมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2559 ตรังเมืองต้องห้ามพลาด…ยุทธจักรความอร่อย” ซึ่งรับรองว่าจะต้องยิ่งใหญ่กว่าเดิมอย่างแน่นอน”

สำหรับกิจกรรมในงานประจำปีนี้ จะมีการออกบูธของผู้ประกอบการจำหน่ายหมูย่างและขนมเค้กกว่า 40 ราย โดยหมูย่างจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 400 บาท ส่วนกระดูก หัว และขาหมู กิโลกรัมละ 100 บาท ขนมเค้ก กล่องใหญ่ 70 บาท กล่องเล็ก 40 บาท นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายสินค้า OTOP จากจังหวัดตรังและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งสินค้าอื่น ๆ การสาธิตการทำขนมเค้กพื้นเมือง การจัดทำขนมเค้กยักษ์และการปรุงเมนูต้มขาหมูย่างใบชะมวงกระทะยักษ์ โดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และที่สร้างสีสันให้กับงานได้เป็นอย่างมากคือการเดินขบวนพาเหรดแฟนซีที่สวยงามตระการตา รวมทั้ง การแสดงบนเวทีจากสถานศึกษาต่าง ๆ ในจังหวัดตรัง การแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติของหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรังตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ที่พิเศษในปีนี้จะมีการจำหน่ายโต๊ะอาหารมื้อเย็น ที่มีเมนูหมูย่างและเมนูอาหารทะเล ในราคาโต๊ะละ 2,400 บาท และเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถรับประทานอาหารได้อย่างมั่นใจและถูกสุขอนามัย จึงได้มีการรณรงค์ลด ละ เลิกการใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร และยังเป็นงานที่ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย มั่นใจว่างานนี้จะเป็นการประชาสัมพันธ์หมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรังให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หอการค้าจังหวัดตรัง โทรศัพท์ 0 7522 5352 -3

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com