จัดอันดับ แท็กซี่ ดีที่สุดในโลก อยู่ที่เมืองไหน ประเทศไหนบ้าง ?

จัดอันดับ แท็กซี่ ดีที่สุดในโลก อยู่ที่เมืองไหน ประเทศไหนบ้าง ?
เอิงเอย
27 ตุลาคม 2559 ( 04:22 )
17.9K

เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ หรือแม้แต่ไปเที่ยวที่ต่างๆ ในบ้านเราเองก็ตาม แท็กซี่ เป็นบริการรถสาธารณะที่ใครๆ ก็ต้องเคยใช้อยู่บ้างไหมล่ะคะ เรามาดูกันสิว่าจากผลโหวตของนักท่องเที่ยวแล้ว แท็กซี่ในประเทศไหน เมืองไหนที่ติดอันดับแท็กซี่ดีที่สุดในโลกกันบ้าง

 

จากกการโหวตของคนกว่า 2,500 โหวตใน 30 ประเทศ สำรวจโดยเว็บไซต์ Hotels.com

 

อันดับที่ 5 มีทั้งหมด 3 เมืองด้วยกัน คือ

 

เม็กซิโกซิตี้


ChameleonsEye / Shutterstock.com

รถแท็กซี่ป็อปปูล่าร์ ที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนชอบอย่างมากก็คือ แท็กซี่เต่า หรือ รถเต่า ในแม็กซิโกซิตี้ ค่ะ นอกจากจะหน้าตาน่ารักน่านั่งแล้ว ยังช่วยลดการไม่รัดเข็มขัดของผู้โดยสาร และที่นี่มีจุดจอดรับผุ้โดยสารถึง 50 จุดด้วยกัน เพราะฉะนั้น ผลโหวตเลยออกมาว่า ที่นี่แหละ คือเมืองหนึ่งที่มีแท็กซี่ดีที่สุดในโลก

 

มาดริด

taxi-madrid

JORGE FRANCO / Shutterstock.com

 

รถแท็กซี่ของมาดริดได้โหวตมาเพราะเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร จำได้ง่ายด้วยแถบสีแดงสดใสที่ตัดผ่านประตูด้านหน้า ทำให้นักท่องเที่ยว ผู้โดยสารสังเกตได้ง่ายไม่สับสน นี่เองจึงทำให้แท็กซี่ของมาดริดติดอันดับ 5 ของโลกเช่นเดียวกับ เม็กซิโกซิตี้ และอัมสเตอร์ดัม

 

อัมสเตอร์ดัม

Mino Surkala / Shutterstock.com

 

แม้ว่าอัมสเตอร์ดัมจะมีชื่อเสียงมากที่สุด ในการเดินทาง และท่องเที่ยวด้วยจักรยาน และการล่องเรือตามลำคลองแล้ว การขนส่งทางบกก็จำเป็นไม่แพ้กัน และรถแท็กซี่เป็นหนึ่งในนั้น ในการเดินทางที่อัมสเตอร์ดัมนั่นเอง 4%ของผู้ตอบแบบสอบถามให้ Hotels.com คิดว่า แท็กซี่ที่อัมสเตอร์ดัมดีพอๆ กับที่เม็กซิโกซิตี้ และมาดริด

==========================

 

 

 

อันดับที่ 4

เบอร์ลิน

Joerg Huettenhoelscher / Shutterstock.com

 

ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของแถวรถแท็กซี่ที่จอดรอรับผู้โดยสารหน้าสนามบิน Berlin’s Tegel หรือ Otto Lilienthal Airport ทำให้ได้ใจกรรมการไปด้วยผลโหวตเป็นอันดับ 4 นั่นเอง

==========================

อันดับที่ 3

โตเกียว

Matej Kastelic / Shutterstock.com

 

แม้ว่ารถแท็กซี่ของกรุงโตเกียวได้รับการพิจารณาว่าราคาแพงที่สุดในโลก แต่ก็คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ที่คุณจ่ายออกไป เพราะการบริการที่ดี การขับรถที่นิ่มนวล และปลอดภัยถือว่าดีที่สุดบนท้องถนน เมืองโตเกียวของญี่ปุ่นเลยคว้าอันดับที่ 3 ไปได้อย่างง่ายดาย อีกอย่างคือ คนขับแท็กซี่ชาวญี่ปุ่นไม่ยอมรับ ติ๊บแม้แต่บาทเดียวของผู้โดยสาร เพราะเขาบริการคุณจากใจ

==========================

 

 

 

อันดับที่ 2

นิวยอร์ก

ChameleonsEye / Shutterstock.com

 

ถึงนิวยอร์กจะไม่ได้รับตำแหน่งอันดับ 1 สำหรับรถแท็กซี่ที่ดีที่สุดในโลก แต่ก็ดีไม่แพ้ที่ไหนๆ การที่ได้จ่ายให้แท็กซี่พาขับไปรอบเมืองถือว่าคุ้มค่าแล้ว

==========================

อันดับที่ 1

ลอนดอน


lumokajlinioj / Shutterstock.com

ต้องยกตำแหน่ง คิง ออฟ คิงให้ลอนดอนอีกครั้ง เพราะรถแท็กซี่ของที่นี่มีความปลอดภัยถึง 22% ของผลโหวตใน 30 ประเทศ ที่ดีในเรื่องของความสะอาด, การบริการ, ความรอบรู้ในเรื่องของพื้นที่ต่างๆ, ความเป็นมิตรของคนขับ และ ความปลอดภัย

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

จัดอันดับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว โดนใจช่างภาพ

10 เมืองน่าเที่ยวใน เอเชีย 2016 ใกล้แค่นี้ต้องไปให้ได้!

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com