ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เที่ยวพัทยา One Day Trip ขึ้นเรือยอร์ช ท่องทะเลแบบสวยๆ ไฮๆ แวะเกาะลับสุด Unseen ชลบุรี

เที่ยวพัทยา One Day Trip ขึ้นเรือยอร์ช ท่องทะเลแบบสวยๆ ไฮๆ แวะเกาะลับสุด Unseen ชลบุรี
เอิงเอย
12 เมษายน 2563 ( 10:30 )
7K
1

      ซักครั้งในชีวิต..ชวนเดอะแก๊งค์ เหมาเรือยอร์ช ท่องทะเลพัทยากัน!! เที่ยวพัทยา One Day Tripดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟิน กับทริปแสนพิเศษที่น่าจดจำ ซัมเมอร์ทั้งที มันต้องแบบนี้สิแกเอ๊ยย ~

 

 

      ใครอยากออกทริปเที่ยวทะเลแบบสวยๆ ไฮๆ แนะนำชวนกันมาเหมาเรือยอร์ชส่วนตัวเลยค่ะ #มันดีเวอร์ มิ้นท์เหมาเรือกับบริษัท Sailing Yacht Thailand Pattaya Phuket เหมาแบบเต็มวันไปเลยย

 

ขึ้นเรือยอร์ช เที่ยวพัทยา แวะเกาะลับ

 

 

       มาเริ่มทริปกันเลยค่ะ เราจะมาขึ้นเรือกันที่ ท่าเรือ Ocean Marina Yacht Club และนี่คือ เรือยอร์ชส่วนตัวที่พวกเราเหมาลำกันมา ขนาดใหญ่กำลังดี มีห้องนั่งรองรับภายในเรือ มีห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องนอน 2 ห้อง สบายสุด! ด้านหน้าเรือมีตาข่ายให้นอนกินลมชมวิว กางใบแล้วเตรียมไปตะลุยท้องทะเลกันค่าา ~

 

     ระหว่างล่องเรือไปเกาะ ก็ถ่ายรูปบนเรือเล่นกันไปค่ะ ได้รูปดี๊ดีย์อะ ถ่ายก็ง่าย เรือส่วนตัวอะเนอะ ชิลสุด มุมตาข่ายนี้คือมุมบังคับ ต้องมีนะคะซิส 5555 อ้อ ละก็ตั้งแต่ขึ้นเรือมา บนเรือก็เตรียมผลไม้ไว้ต้อนรับด้วยค่ะ

 

      เอาล่ะ เราจะไปกันที่ เกาะเป็ด กันก่อนค่ะ เกาะเป็ด หรือ ที่ฝรั่งเรียกกันว่า Monkey Island เพราะเกาะนี้เต็มไปด้วยลิงค่ะ!! เราจะนั่งเรือยางกันเข้าไปบนเกาะเลย 

 

 

      ถึงแล้วว แนะนำรีบโพสท่าสวยๆถ่ายบนหัวเรือยางคู่กับเกาะที่เต็มไปด้วยน้องลิงกันก่อนเลยค่ะ เพราะอีกแป๊ปเดียวเท่านั้นแหละ บุกกันมาเต็มลำจ้าา น้องลิงที่นี่เชื่องนะคะ ไม่ดุ เป็นมิตร เค้าไม่กัดเราแน่ๆ ถ้าเราไม่ทำร้ายเค้าก่อนค่ะ

 

      น้องลิงบนเกาะหิวน้ำ หิวอาหารกันม้ากกก ดูสิ มารุมกันใหญ่เลย จัดไปมุมเก๋ๆ แบบราชินีลิงหนึ่งช็อต ลิงแสมบนเกาะมีเยอะจริงๆ ค่ะ เห็นว่ามีเป็นพันตัว จ๊ะเอ๋!! ตอนแรกมิ้นท์ก็กลัวนะ อยู่ไปๆ มาๆ ก็เริ่มชิน ยื่นมือบอกให้น้องลิงขึ้นมาเกาะหน่อย อยากถ่ายรูปด้วยย เค้าก็ขึ้นมาแบบนุ่มนิ่มมากก ขึ้นถึงหัวกันไปเลย 5555 เอาล่ะ เสร็จจากการให้อาหารและเล่นกับน้องลิง ก็ไปกันต่อค่ะ

 

       เกาะต่อไป เกาะครามน้อย ค่า เกาะทะเลแหวกแห่งพัทยา อยู่ในเขตอนุรักษ์เต่าทะเล จึงมีสภาพใต้น้ำอุดมสมบูรณ์ ทัศนียภาพสวย แต่ขึ้นหาดไม่ได้ เนื่องจากอนุรักษ์ให้เต่ามาวางไข่ หากเดินขึ้นไปอาจจะไปเหยียบไข่เต่า และรบกวนแม่เต่าได้ค่ะ เราจะมาดำน้ำที่เกาะนี้กันค่า ~

 

 

      ตรงทะเลแหวกนี่น้ำใสๆ กับหาดทราย สวยสุดๆ ก่อนจะลงไปดำน้ำตื้นกัน ก็มาเรียนรู้การดำน้ำตื้นให้ถูกวิธีกันก่อนค่ะ ทางเรือเค้าเตรียมคุณครูสอนดำผิวน้ำ Skin Diving มาในทริปด้วย ดีมากๆๆ เลยนะคะ เราจะได้ดำน้ำถูกวิธี และสำหรับใครดำน้ำไม่เป็นก็มีคุณครูและน้องๆ พนักงานบนเรือคอยช่วยประกบตลอด ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ ได้เห็นโลกใต้น้ำกันทุกคนแน่นอน ~

 

 

      ว่ายออกจากเรือนิดเดียวก็เริ่มเจอกลุ่มปะการังแล้วค่ะ หูววว ดูสิ พัทยาก็มีแบบนี้เด้ออ ใต้ทะเลเกาะนี้อลังการเลยค่ะ ทั้งดอกไม้ทะเล ปะการังใหญ่ๆ หลายกอ ฝูงปลาเยอะแยะมากมาย ดีงามมาก ดำน้ำเพลิน จนไม่อยากขึ้นเลยล่ะค่ะ

 

 

     เอาล่ะ กลับไปหาอะไรอร่อยกันกอนไปต่อดีกว่าค่ะ ดูมื้อกลางวันเราสิ!! ไม่ใช่ข้าวกล่องแต่อย่างใด แต่เป็นซีฟู๊ดจัดเต็มแบบอลังวังเวอร์ ดำน้ำมาเหนื่อยๆ หิวๆ เจอแบบนี้ยิ้มแก้มปริเลยจ้าา เรียบร้อยแล้วก็เรียกพวกมารับประทานกันเลยค่าา ไข่ตุ๋นอร่อยมากกก ซีฟู๊ดสด น้ำจิ้มแซ่บ ข้าวผัดดีงาม อิ่มตัวแตก

 

 

       ยังยัง ยังไม่พอ เรื่องอาหารการกินเค้าจัดเต็มให้เราจริงๆ ค่าา ตบท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงอีกคนละหนึ่งช็อต ชื่นใจ อิ่มท้องละก็นอนงีบกันไปเลยค่ะ เตรียมตัวไปเกาะสุดท้าย ~

 

      และนี่คือเกาะสุดท้ายของเราค่ะ เกาะรางเกวียน เป็นกองหินกลางน้ำ ใต้น้ำจึงอุดมสมบูรณ์และมีปลาใหญ่ แต่เนื่องจากเป็นกองหินกลางน้ำ ปกติจะมีนกบินอยู่รอบเกาะ แต่จะเป็นบางช่วงเท่านั้น สามารถดำน้ำบริเวณรอบเกาะได้ มีทั้งปะการังและปลาหลายชนิดเลยค่ะ

 

 

      ว่าแล้ว มุมบนเรือคู่กับเกาะรางเกวียนต้องมาาา เก๋อ้ะ แบบเป็นเกาะหินๆ กลางทะเลเลยย เรือเค้าเตรียมห่วงยางน้องเป็ดลอยน้ำมาให้เรานอนลอยถ่ายรูปเล่นกันด้วยนะคะ ครบสูตรจริงอะไรจริง! ชิลสุดด ช่วงเกาะสุดท้ายนี่ก็คือบ่ายแก่ๆ แล้ว แดดอ่อนๆ ฟินมากค่ะ ใครยังมีแรงเหลือ ก็โดดไปดำน้ำชมโลกใต้ทะเลกันต่อเลยค่าา 

 

 

     เที่ยวชมเกาะรางเกวียนเสร็จ ก็ถึงเวลากลับฝั่งพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกจากบนเรือค่ะ BBQ เสิร์ฟฟรีบนเรือช่วงขากลับ อร่อย ~

 

 

 

ล่องเรือยอร์ช ที่ พัทยา One Day Trip
เราจะได้อะไรบ้าง

 

  • ได้ล่องเรือแวะชมเกาะลับสุด Unseen 3 เกาะ
  • ได้รัวชัตเตอร์กันไม่หยุด เพราะบนเรือถ่ายรูปเริ่ดมากแม่!!
  • ได้ดำน้ำ ดูปะการัง ในทะเลสีฟ้าใสๆ
  • ได้ให้อาหารน้องลิงเป็นฝูงบนเกาะกลางทะเล
  • ได้ทานอาหารบนเรือแบบจัดเต็ม..
    ..ทั้งซีฟู๊ดแน่นๆ ผลไม้ ของหวาน บาร์บีคิว
  • ได้ชมพระอาทิตย์ตกบนเรือสุดโรแมนติก

 

 

       บอกเลยว่าเป็นหนึ่งวันที่เที่ยวทะเลได้จุใจที่สุดเลยค่ะ ถ้าอยากออกทริปเที่ยวทะเลให้น่าจดจำที่สุด ในวันหยุดสุดพิเศษนี้....ชวนกันมาล่องเรือยอร์ชสุดหรูชมเกาะพัทยากันนะคะ ไม่ว่าจะมาเป็นแกงค์ หรือมาสวีทแบบคู่รัก
ก็จะได้รับความประทับใจกับไปเต็มเปี่ยมเช่นกันแน่นอนค่า

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Minimint's Mission

 

ที่เที่ยวพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

15 ที่เที่ยวสวยพัทยา ไม่ง้อวันลา
ขับรถเที่ยวเสาร์-อาทิตย์ ก็ได้ !

12 ที่พักพัทยา ถ่ายรูปสวย เซลฟี่เป๊ะทุกมุม
ไปที่เดียวอัพรูปรัวไปได้ทั้งปี !

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง