รีเซต

จุดชมวิว 1715 ที่เที่ยวน่าน ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยที่สุดของ ดอยภูคา

จุดชมวิว 1715 ที่เที่ยวน่าน ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยที่สุดของ ดอยภูคา
nukkpidet
27 พฤษภาคม 2564 ( 12:05 )
22.8K

     ถ้าพูดถึง ตัวเลข ของที่เที่ยวใน จังหวัดน่าน แล้ว เราก็น่าจะเคยได้ยินกันทั้ง 1081 1256 และ 1715 ค่ะ ซึ่งทั้งหมดนี้ คือเส้นของถนนและจุดชมวิวสวยๆ นั่นเอง อย่างในวันนี้เราพาทุกคนไปเยือน จุดชมวิว 1715 กันค่ะ เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้งดงามมากๆ ไปดูกันเลยว่าที่นี่จะสวยปังอลังการขนาดไหนน

 

 

ปักหมุด จุดชมวิว 1715 น่าน

ดูพระอาทิตย์ขึ้น ได้งดงามสุดๆ

 

ที่มาของ จุดชมวิว 1715

     จุดชมวิว 1715 เป็นจุดชมวิวสวยที่ตั้งอยู่ใน อำเภอปัว จังหวัดน่าน ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นจะนิยมมาแวะถ่ายรูป ชมวิวกันค่ะ เพราะบริเวณนี้ สามารถชมได้ทั้ง พระอาทิตย์ขึ้น แบบดีงามที่สุดของอุทยานแห่งชาติดอยภูคาเลยค่ะ

 

ploypemuk / Shutterstock.com

 

     โดยตัวเลข 1715 นี้ ก็คือ ความสูงของบริเวณนี้จากน้ำทะเลปานกลางนั่นเองค่ะ ยิ่งถ้าใครโชคดีมาเที่ยวได้ถูกเวลานะคะ ก็จะได้ชม ทะเลหมอก ด้วย แบบที่ว่าสวยอลังการเลย แต่ในวันที่ไม่มีหมอกก็ใช่ว่าจะไม่สวยนะคะ เพราะเรายังสามารถเห็นวิวของภูเขาสลับซับซ้อนกันอย่างงดงามด้วยค่ะ

 

     ยิ่งถ้าใครเป็นตากล้อง หรือชอบถ่ายภาพสวยๆ แนว Landscape วิวปังๆ ด้วยแล้ว น่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ แม้ว่าที่นี่จะมีความสูงถึง 1715 แล้ว แต่ความสูงจริงๆ ของยอด ดอยภูคา ก็คือ 1,910 เมตรค่ะ โดยเราจะเห็นได้จากที่ จุดชมวิว 1715 เลยว่ายอดสูงสุดของดอยภูคานั้นจะสูงกว่าแบบเห็นได้ชัดเลยค่ะ

 

 

     ในส่วนของ ดอยภูคา ช่วงหน้าฝนแบบนี้ เราก็จะได้เห็นสีเขียวๆ ของป่าเขา แล้วก็เมฆหมอกบนภูเขา ถ้าใครโชคดีไม่เจอฝน ก็จะได้เห็นบรรยากาศโดยรอบที่สวยงดงามมากๆ แต่มาช่วงนี้ก็ห้ามลืมเรื่องของดินถล่มเลยนะคะ เพราะต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ซึ่งถ้ามาในช่วงเดือนกันยายนจะดีที่สุดเลย เพราะฝนจะเริ่มลดน้อยลง แต่ก็ยังมีฟีลเขียวๆ ของหน้าฝนอยู่ค่ะ

 

     นอกจาก จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น อย่าง จุดชมวิว 1715 แล้ว ที่ ดอยภูคา ก็ยังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกอีกด้วยนะคะ นั่นก็คือ บริเวณ ลานดูดาว หรือ ลานดูเดือน ที่อยู่หลังบ้านพักของอุทยานฯ ค่ะ บอกเลยว่ามาเที่ยวที่นี่ถือได้ว่าครบจริงๆ สำหรับจุดชมวิวสวยๆ ของธรรมชาตินี้ ใครอยากมาเที่ยว ก็อย่าลังเลค่ะ ตามเรามาได้เลย

 

 

ข้อมูล จุดชมวิว 1715 น่าน

  • ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1256 (ถนนเส้นปัว-บ่อเกลือ) อำเภอปัว จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/pmMGNVjcgbX86Seq5 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<