เขาอินทร์แขวน ที่เที่ยวกาญจนบุรี Unseen จุดชมวิว มุมสวย อลังการสุดๆ

เขาอินทร์แขวน ที่เที่ยวกาญจนบุรี Unseen จุดชมวิว มุมสวย อลังการสุดๆ
nukkpidet
22 กรกฎาคม 2564 ( 13:20 )
1.6K

     หลายๆ คนน่าจะรู้จักกับ พระธาตุอินทร์แขวน พระธาตุชื่อดังของประเทศเมียนมากันอยู่ใช่ไหมคะ แล้วทราบกันไหมคะว่า ที่ กาญจนบุรี ก็มีรูปร่างของหินที่คล้ายกับพระธาตุนี้เหมือนกัน แต่ที่นี่จะเรียกกันว่า เขาอินทร์แขวน เป็นจุดชมวิวที่สวยงดงามมากๆ ไปค่า ไปชมวิวสวยๆ ของที่นี่กันเลยดีกว่า

 

 

เที่ยว กาญจนบุรี เยือนจุด Unseen

เขาอินทร์แขวน ชมวิวสวยรอบทิศ

 

     เขาอินทร์แขวน ตั้งอยู่ภายใน วัดเขาช่องเสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอันซีนสวยๆ ของธรรมชาติ ที่มีรูปร่างของหิน ลักษณะคล้ายกับ พระธาตุอินทร์แขวน ในประเทศเมียนมานั่นเองค่ะ เป็นจุดชมวิว ที่สามารถมองวิวได้สวยแบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     แต่การจะจะชม เขาอินทร์แขวน แห่งนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะคะ เพราะต้องปีนป่ายขึ้นเขากันพอสมควรเลย ต้องเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ด้วย ทั้ง ถุงมือ รองเท้าผ้าใบ บริเวณของหินในระหว่างทางนั้น ค่อนข้างจะมีความแหลมคมเลยทีเดียวค่ะ ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากในการเดินทางเข้าไป เตรียมเซฟตี้ทั้งขาทั้งมือไปดีๆ จะปลอดภัยที่สุดค่ะ

 

aoya / Shutterstock.com

 

     พอผ่านพ้นจุดที่ต้องใช้ความระวังไปแล้วนั้น เราก็จะได้เห็นวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ไปพร้อมๆ กับธรรมชาติสีเขียวๆ และยังสามารถปีนขึ้นไปถ่ายรูปบนหินได้ด้วยค่ะ แต่ทางขึ้นอาจจะทุลักทุเลหน่อย มีหินแหลมที่ต้องระมัดระวังกันด้วย แต่ก็คุ้มค่ากับความเหนื่อยเลย พอได้เห็นวิว กาญจนบุรี ในมุม 360 องศากับธรรมชาติสวยๆ นี้แล้ว

 

 

     ใครกำลังลังเลที่จะมาเที่ยวที่ เขาอินทร์แขวน บอกเลยว่าไม่ต้องคิดอีกต่อไปค่ะ เพราะคุ้มค่าแก่การมาเยือนแน่ๆ แนะนำว่าให้จ้างคนนำทางหรือชาวบ้านบริเวณนี้ ในการนำทางขึ้นไปชมนะคะ จะได้ไม่หลงบวกกับเราจะได้ทราบด้วยว่าตรงไหนปลอดภัย และเสร็จจากการชมวิวบนเขาแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปไหว้พระ เสริมบุญขอพร กันที่ วัดเขาช่องเสด็จ กันด้วยนะคะ ถือว่าเป็นการจบทริปได้อย่างสวยงามไปเลยค่ะ

 

ข้อมูล เขาอินทร์แขวน กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : หลังวัดเขาช่องเสด็จ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QSEGx3eAHaWAtxWHA 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง