รีเซต

ศาลเจ้าทาคายะ Takaya Shrine โทริอิแห่งท้องฟ้า จังหวัดคางาวะ ญี่ปุ่น

ศาลเจ้าทาคายะ Takaya Shrine โทริอิแห่งท้องฟ้า จังหวัดคางาวะ ญี่ปุ่น
Muzika
20 มิถุนายน 2566 ( 16:19 )
305

     ใครชอบไปเที่ยวศาลเจ้าญี่ปุ่นที่คนไม่มาก วิวสวยอลังการเหมือนได้ใกล้ชิดเทพเจ้า ขอแนะนำ ศาลเจ้าทาคายะ (Takaya Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่า 300 ปี ตั้งในเมืองคันอนจิ จังหวัดคางาวะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเหมือนอัญมณีที่ซ่อนอยู่ของจังหวัดนี้เลย

 

 

Takaya Shrine ศาลเจ้าทาคายะ โทริอิแห่งท้องฟ้า จังหวัดคางาวะ

พิเศษ ลูกค้าทรู รับ TruePoint x3
เมื่อจองห้องพักที่ Booking.com

booking.com

 

 

     ศาลเจ้าทาคายะ แม้จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนัก แต่ศที่นี่ก็มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และความมีสำคัญทางวัฒนธรรมอย่างมาก ต้นกำเนิดของศาลเจ้าแม้จะไม่ทราบวันก่อตั้งแน่ชัด แต่ก็นับย้อนกลับไปได้ถึงประมาณศตวรรษที่ 6 ทำให้เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคนี้ และยังได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

 

     สำหรับเทพสถิตประจำศาลเจ้าแห่งนี้ มีอยู่ด้วยกัน 2 องค์ ได้แก่ Ninigi no Mikoto หลานของเทพีสูงสุด อามาเทราสึ, และ Ukemochi no KamiKonohano (หรืออีกชื่อหนึ่งว่า sakuyahime no Mikoto) เทพีแห่งภูเขาฟูจิ ซึ่งชาวเมืองแถบนี้กราบไหว้บูชาทั้ง 2 เพื่ออวยพรให้การเพาะปลูกราบรื่น เก็บเกี่ยวผลผลิตได้อย่างอุดมสมบูรณ์

 

โทริอิแห่งท้องฟ้า torii gate in the sky

 

 

     การจะขึ้นไปเยี่ยมเยือนศาลนี้ จะต้องเดินเท้าขึ้นสู่เขาอินาซุมิ (Mt. Inazumi) ที่ความสูง 407 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เมื่อขึ้นไปถึงแล้วจะพบกับไฮไลท์ของที่นี่ นั่นก็คือ โทริอิแห่งท้องฟ้า หรือก็คือเสาโทริอิหินที่สูงเกือบ 10 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่หน้าทางเข้าศาลเจ้านั่นเอง (สร้างขึ้นใหม่ช่วงปี 2009 เพื่อแทนที่เสาโทริอิไม้ต้นเดิม) มองออกไปจะเป็นวิวท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ เมืองคันอนจิ (Kanonji) ที่อยู่เบื้องล่าง ลากยาวไปถึงท้องทะเลเซโตะอุจิ (Setouji) ที่กว้างใหญ่ ครบถ้วนทั้งผืนดิน ผืนน้ำ และผืนฟ้า 

 

     ปัจจุบัน ศาลเจ้าทาคายะเป็นหนึ่งในจุดขอพรโชคด้านการเงิน และการทำธุรกิจ โดยนักท่องเที่ยวจะนิยมมากันมากในเช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะจะมีจัดเทศกาล Takaya Shrine Taisai มีการเชิดสิงโตใต้ต้นซากุระที่กำลังโปรยปราย พร้อมกับการแสดงกลองไทโกะ 

 

     โดยรวมแล้ว ศาลเจ้าทาคายะเป็นสถานที่พิเศษที่นำเสนอมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของญี่ปุ่น รากเหง้าเก่าแก่ สถาปัตยกรรมที่สวยงาม และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนเมื่อมาเที่ยวจังหวัดคางาวะ สัมผัสความมหัศจรรย์ของศาลเจ้าทาคายะด้วยตัวเอง

 

ข้อมูล ศาลเจ้าทาคายะ

  • ที่ตั้ง : 2800 Takaya, Kan-onji City, Kagawa Prefecture
  • พิกัด : goo.gl/maps/TYejEq3UTB37krHA7
  • การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงสถานี JR Kan-onji Station แล้วต่อรถแท็กซี่มาอีกประมาณ 10 นาที
  • เว็บไซต์ : www.city.kanonji.kagawa.jp/soshiki/21/13387

====================