รีเซต

ทุ่งกะมัง ชัยภูมิ ซาฟารี เมืองไทย ที่เที่ยวธรรมชาติ ส่องสัตว์ป่า กลางทุ่ง

ทุ่งกะมัง ชัยภูมิ ซาฟารี เมืองไทย ที่เที่ยวธรรมชาติ ส่องสัตว์ป่า กลางทุ่ง
nukkpidet
27 กันยายน 2563 ( 15:00 )
12.5K
1

     นักท่องเที่ยวที่ชอบเดินป่า รักธรรมชาติ หลายๆ คน ก็ต้องเคยได้ไปเที่ยวลุยในป่าเขากันมาอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ สถานที่ที่เราจะพาทุกคนไปนั้น ต้องเกริ่นก่อนว่า ถ้ารักสัตว์ป่าด้วย จะต้องถูกใจ เพราะที่ ทุ่งกะมัง ใน จังหวัดชัยภูมิ แห่งนี้ มี ซาฟารี ขนานย่อมๆ อยู่ งั้นอย่ารอช้า ตามเราไปส่องสัตว์กันที่นี่เลยค่ะ

 

 

ไปส่องสัตว์ ใกล้ชิดธรรมชาติ

ที่ ทุ่งกะมัง ซาฟารี เมืองไทย 

 

     ทุ่งกะมัง ตั้งอยู่ใน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว ตำบลทุ่งลุยลาย อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ มีเนื้อที่ราว 5,000 ไร่ เป็นทุ่งหญ้าธรรมชาติที่อยู่บนเนินสูงต่ำสลับกันไป มีธารน้ำหลายสายไหลผ่าน พื้นที่รอบๆ เป็นป่าดิบเขา บางช่วงของป่ามีป่าสนขึ้นสลับกับต้นเหียงและต้นก่อ ส่วนกลางทุ่งกะมังแทบจะไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นเลย เป็นลานโล่งกว้างมากกว่าค่ะ

 

 

     ที่นี่จัดว่าเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ และแหล่งดูสัตว์ป่า ใครที่ชอบส่องสัตว์ เดินป่า รับรองว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เน้นความสวยงามของวิถีชีวิตธรรมชาติ ใกล้ชิดสัตว์ป่า เหมือนเราได้มาท่องซาฟารีมากกว่าเน้นชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติ มาที่นี่ก็จะต้องได้เจอกับ เก้ง กวาง เนื้อทราย เป็นจำนวนมาก รวมไปถึง นกหลากหลายชนิด ทั้ง นกยูง ไก่ฟ้า นกขุนแผน นกหัวขวาน เป็นต้นค่ะ

 

 

     แต่ก็ใช่ว่าที่ ทุ่งกะทัง จะมีแต่สัตว์ป่า เพราะในช่วงฤดูหนาวนั้น ก็จะมีอากาศหนาวเย็นและตอนเช้าก็จะสามารถเห็นหมอกกระจายอยู่ทั่วทุ่งได้อีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะตรงจุดชมวิวบริเวณพลับพลาที่กลางทุ่ง จะมีวิวของทุ่งหญ้าสีทองและพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้น พร้อมกับหมอก แต่ถ้าเป็นช่วงเย็นก็สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตก ได้ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำเลยค่ะ รับรองว่าสวยงามไม่แพ้กัน

 

 

     นอกจากนี้ ทุ่งกะมัง ก็ยังมีที่เที่ยวในบริเวณใกล้เคียงเยอะแยะมากมายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวปางม่วง จุดชมวิวภูด่านอีป้อง เป็นต้น และเนื่องจากที่นี่เป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า จะค่อนข้างเข้มงวดมากกว่าการเข้าอุทยานทั่วไปค่ะ เพราะด้วยความที่เป็นพื้นที่อนุรักษ์ ส่วนการจองบ้านพัก ก็ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ บอกเลยว่าการได้มาสัมผัสที่นี่ น่าจะเหมือนมาเรียนรู้มากกว่า เพราะได้เห็นวิถีชีวิตของสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด ซึบซับวิถีธรรมชาติอย่างแท้จริงเลยแหละค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ทุ่งกะมัง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว ตำบลทุ่งลุยลาย อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wGc2ZCu98eZ9Jbsm7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ 200 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -