ไม้เซลฟี่โดนแบนหลายประเทศ สาวๆ เศร้าอดแล้วเซลฟี่ !

ไม้เซลฟี่โดนแบนหลายประเทศ สาวๆ เศร้าอดแล้วเซลฟี่ !
เอิงเอย
19 มีนาคม 2558 ( 10:05 )
993

เรียบเรียง : เอิงเอยนักท่องเที่ยวหลายคนต้องเศร้าแน่ๆ เมื่อรู้ว่า Selfie sticks หรือ ไม้เซลฟี่ที่ใครๆ ก็ต่างพกไว้เวลาไปเที่ยวจะต้องถูกแบนจากหลายประเทศที่เป็นที่เที่ยวสุดฮอตที่ทุกคนอยากจะไปค่ะ 

ทั้ง พระราชวังแวร์ซายส์, พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์, Centre Georges Pompidou art museums ในฝรั่งเศส ต่างก็แบนไม้เซลฟี่ เพราะเหตุผลที่ว่า การเซลฟ์ฟี่นั้นเป็นการรบกวนนักท่องเที่ยวคนอื่น และก่อให้เกิดอันตรายต่อผลงานศิลปะภายในสถานที่ดังกล่าวได้นั่นเองค่ะ


นอกจากฝรั่งเศสแล้ว ที่ โคลอสเซียม สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของกรุงโรม ประเทศอิตาลี ก็แบนไม้เซลฟ์ฟี่ ห้ามใช้อีกตั้งแต่เดือนก่อน เพราะมีนักท่องเที่ยวถึงวันละ 16,000 คนต่อวัน ถ้ามีสัก 100 คนที่พกไม้เซลฟี่เข้ามา แค่นี้ก็อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้แล้ว เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ค่ะ แถมอย่างที่เราเห็นเป็นข่าวกันว่า นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันมาเที่ยวที่โคลอสเซียม เขียนชื่อตัวเองบนกำแพงโคลอสเซียม และใช้ไม้เซลฟี่ถ่ายรูปตัวเองโพสในโซเชี่ยลมีเดีย สร้างกระแสผิดๆ ในการเที่ยวที่นี่ค่ะ


มาถึงอเมริกากันบ้าง เมื่ออาทิตย์ที่แล้วทางพิพิธภัณฑ์ The Smithsonian museums ในวอชิงตัน ก็แบนการนำไม้เซลฟี่เข้าไปด้านในพิพิธภัณฑ์ แต่ยังถ่ายรูปอื่นๆ ได้ตามปกติ เหตุผลก็เพราะเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าชมคนอื่นๆ และป้องกันการเสียหายต่อของโบราณล้ำค่าต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์ค่ะและในประเทศออสเตรีย พิพิธภัณฑ์ชื่อดังอย่าง Vienna’s Albertina ก็ได้ห้ามใช้ไม้เซลฟี่นี้ด้วย โดยจะมีการตรวจเช็คก่อนเข้าไปทุกครั้ง


ยังมีสนามฟุตบอลของบราซิลที่ห้ามเด็ดขาดเรื่องไม้เซลฟี่ เพราะถือว่าเป็นอาวุธที่พกพาไปในสนาม และอาจเกิดการตะลุมบอนของแฟนๆ ทีมบอลได้ รวมไปถึงขบวนพาเหรดคาร์นิวัลที่ผ่านมาของบราซิลในริโอเดจาเนโรอีกด้วยค่ะ 


สาวๆ คนไหนที่ไปเที่ยวแล้วพกไม้เซลฟี่ไปยังไงก็ต้องดูก่อนนะคะว่า ที่ไหนห้ามนำเข้าโดยเด็ดขาด มิฉะนั้นนอกจากจะแบกไปหนักเปล่า แถมยังดูเป็นนักท่องเที่ยวที่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีอีกด้วยนะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก www.usnews.com

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com