รีเซต

ผาหมากดูก ที่เที่ยวภูกระดึง เลย ชมแสงสีทองยามเย็น ผ่านผาสุดงดงาม

ผาหมากดูก ที่เที่ยวภูกระดึง เลย ชมแสงสีทองยามเย็น ผ่านผาสุดงดงาม
nukkpidet
19 มกราคม 2565 ( 13:30 )
2.4K

     แพลนเที่ยว ภูกระดึง ที่เที่ยวเลย ในปีนี้ ยังไปเที่ยวชิลกันได้อยู่นะคะ ใครมาแล้วไม่อยากพลาดวิวสวยๆ แนะนำว่าให้มาที่ ผาหมากดูก จุดชมวิวพระอาทิตย์นี้แห่งแรกเลยค่ะ เป็นจุดที่เดินทางง่ายมากๆ ถ้าอย่างนั้นตามเราไปชมวิวสวยๆ ของผาแห่งนี้กันเลย

 

 

ที่เที่ยวภูกระดึง ผาหมากดูก ผาหินสวย

จุดชมวิวพระอาทิตย์สุดอลัง

 

ไฮไลท์ ของ ผาหมากดูก

     ผาหมากดูก ที่ตั้งอยู่ในบริเวณของ ภูกระดึง ที่เที่ยวชื่อดัง ใน จังหวัดเลย อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นผาที่มีลานหินกว้างขวางทำให้สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามจนหาที่ติไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งช่วงเวลาระหว่างเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงกุมภาพันธ์นั้น เราจะสามารถชมวิวของภูผาจิตในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวได้เลย ส่วนช่วงต้นฤดูฝนก็จะมีดอกกระเจียวขึ้นเต็มทุ่งตามเส้นทางเดินไปผาหมากดูกเลยค่ะ

 

aoya / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้บริเวณของ ผาหมากดูก ยังมีร่องแยกลึกที่อยู่ใกล้ๆ กัน และบริเวณใต้ผาก็จะมีฝูงลิงที่มีชื่อว่า ไอ้เงี๊ยะ อีกด้วย ถ้าใครโชคดีก็อาจจะมีลุ้นได้เห็นฝูงลิงออกหากิน ส่วนใหญ่ที่ผานี้ จะเป็นจุดเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีเวลามาก หรืออยากเดินเที่ยวสั้นๆ แถมยังมีร้านอาหารให้บริการด้วยค่ะ

 

aoya / Shutterstock.com

 

     แม้ว่าจะเป็นผาที่อยู่ไม่ไกลจากศูนย์ฯ แต่ก็วิวสวยไม่แพ้ผาที่ไกลๆ เลยนะคะ เหมาะมากๆ กับคนที่อาจจะเหนื่อยแล้ว แต่ก็ไม่อยากพลาดชมวิวสวยๆ เดินไม่ไกลไปได้ชิลๆ แถมยังได้รูปสวยๆ วิวปังๆ อีกด้วย แบบนี้พลาดไม่ได้แล้วค่ะ

 

ที่เที่ยวเลย ภูกระดึง

 

ข้อมูล ผาหมากดูก เลย

  • ที่อยู่ : ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jr3MHm5P8cX3U43KA  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<