พระราชวังชัยปุระ อินเดีย เปิดให้เข้าพักแล้วใน Airbnb กินหรูอยู่สบายอย่างราชา

พระราชวังชัยปุระ อินเดีย เปิดให้เข้าพักแล้วใน Airbnb กินหรูอยู่สบายอย่างราชา
Muzika
25 พฤศจิกายน 2562 ( 16:20 )
1.1K
5

     ถ้าจะบอกว่านี่เป็นหนึ่งในห้องพักที่หรูหรา ราคาแพงที่สุดใน Airbnb ก็คงไม่ผิดนัก เพราะไม่ใช่ที่พักไก่กาอาราเร่ แต่เป็นถึง "พระราชวังชัยปุระ" อายุอานามกว่า 300 ปี ที่ผู้ปล่อยเช่าเองยังเป็นราชวงศ์ชัยปุระแห่งอินเดียเองด้วย ในราคาคืนละ $7,983 (ประมาณ 240,057 บาท) รวมอาหารเช้าแล้วเรียบร้อย

 

 

     โดยส่วนที่เปิดให้เช่านั้นเรียกว่า Gudliya Suite ห้องสวีทในพื้นที่ส่วนพระองค์ที่โดยปกติจะเปิดใช้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง หรือคนสำคัญจากต่างประเทศ ในอดีตนั้นเคยใช้ต้อนรับคนดังระดับโลกมากมาย เช่น เจ้าหญิงไดอาน่า โอปรา วินฟรีย์ และบิล คลินตัน

 

 

     พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1727 โดยมหาราชา Sawai Jai Singh II ผู้ก่อตั้งเมืองชัยปุระ ที่ตอนนี้เราจะคุ้นเคยกันในฐานะของ เมืองสีชมพู ที่รัฐราชสถานนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันนี้ลูกหลานของราชวงศ์ก็ยังคงอาศัยอยู่ที่นี่เช่นเดิม และสิ่งที่เรียกว่าพิเศษสุดๆ ก็คือมหาราชา Padmanabh Singh ของชัยปุระก็เป็นโฮสต์ของพระราชวังนี้เองด้วย และรายได้จากการจองห้องพักทั้งหมดจะถูกบริจาคไปที่มูลนิธิเจ้าหญิงดิยากุมารี (the Princess Diya Kumari Foundation) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ทำงานเพื่อพัฒนา และเสริมสร้างชุมชนด้อยโอกาสในรัฐราชสถาน

 

 

     ทางด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นั้นก็เรียกได้ว่ายิ่งกว่าที่เคยมีในโรงแรม 5 ดาวซะอีก ตั้งแต่เลาจน์ ห้องครัว ห้องนอน ห้องอาบน้ำ สระว่ายน้ำในร่ม สวนนกยูงขนาดใหญ่ วิวระเบียงชมเมือง พ่อบ้านส่วนตัว และบริการเสิร์ฟอาหารร้าน Baradari ที่อยู่ภายในพระราชวัง แขกที่จองผ่าน Airbnb จะได้รับบริการพิเศษเป็นทัวร์พร้อมบรรยายเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม และการตกแต่งของพระราชวังชัยปุระ รวมถึงออกไปช้อปปิ้ง และการเที่ยวชมเมืองนอกวังด้วย

 

 

ใครอยากลอง ก็เข้าไปจองได้เลยที่ airbnb.com/CityPalaceJaipur

ภาพ: Airbnb

===============