รีเซต

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี ชมทุ่งทานตะวันสีเหลืองบานสะพรั่ง

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี ชมทุ่งทานตะวันสีเหลืองบานสะพรั่ง
aichan
12 พฤศจิกายน 2558 ( 10:42 )
4.6K


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญทุกท่านร่วม “เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี” ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2558 ณ ทุ่งทานตะวันตำบลหนองแขม อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี  เวลา 16.30 น. เที่ยวชมและเก็บภาพบรรยากาศทุ่งทานตะวันที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่ง พร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนมกราคม 2559

จังหวัดลพบุรี เป็นอีกจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ มีเส้นทางการคมนาคมที่สะดวกสบาย จึงทำให้ลพบุรีมีความพร้อมทางด้านการจัดกิจกรรม และงานประเพณีต่างๆ อาทิ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ลพบุรีจะมีการจัดงานชมวัง ฟังดนตรี (ครั้งที่ 12) ในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558 งานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง (ครั้งที่ 27) ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558 และเป็นการเริ่มต้นฤดูกาลของการเที่ยวชมทุ่งทานตะวัน ซึ่งทุกท่านจะสามารถชมความงดงามของดอกทานตะวันได้ไปจนถึงเดือนมกราคมของทุกปี


นอกจากนี้ในเดือนธันวาคม จะมีการเปิดตัวโครงการ “เขาเล่าว่า…” เขาหนุมานวัดใจ 3,790 ขั้น มาพิชิตเขาวงพระจันทร์กัน พร้อมเที่ยวงานฤดูหนาวลพบุรี และที่สำคัญในเดือนกุมภาพันธ์จะมีการจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช รวมสืบสานศิลปวัฒนธรรมอันดีงาม และเผยแพร่เอกลักษณ์อันโดดเด่นของชาวจังหวัดลพบุรี ที่พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนอดีตกันทั้งเมือง โดยในปีนี้กำหนดจัดงานขึ้น ระหว่างวันที่ 13 – 21 กุมภาพันธ์ 2559 มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ขึ้น อาทิ ขบวนแห่ทางประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมขบวนแห่มากกว่า 1,500 คน อีกทั้งในแต่ละวันยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ทั้งภาคกลางวัน-กลางคืน อาทิ การแสดงแสง สี เสียง และงานราตรีวังนารายณ์ การแสดงประวัติศาสตร์จินตนาการ ทหารวังเปลี่ยนเวร หมากรุกคน ละครลิง บ้านไทยและวิถีไทย การประกวดชุดไทยใส่สวย สวนไม้ดอกไม้ประดับ และตลาดย้อนยุค ให้คุณเดินอร่อยย้อนเวลา

และในโอกาสพิเศษที่ปี 2559 นี้ ตรงกับปีวอก จึงขอเชิญชวนให้คนปีวอกทั่วทั้งประเทศมาท่องเที่ยวลพบุรีตลอดทั้งปี กับโครงการดีๆ “รวมพล คนปีวอก” เรามีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญและโดดเด่นอีกมากมาย ให้ทุกท่านได้มาสัมผัสและเยี่ยมชม ซึ่งทางจังหวัดลพบุรีได้เตรียมความพร้อมสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวและดูแลนักท่องเที่ยวไว้แล้ว โดยเปิด FACEBOOK FANPAGE ของ ททท.สำนักงานลพบุรี ในชื่อ Tat Lopburi และ FACEBOOK FANPAGE ของจังหวัดลพบุรี ในชื่อ “ลพบุรีบ้านเรา Our Home Our Lopburi” ไว้เป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารระหว่างจังหวัดลพบุรี และกลุ่มนักท่องเที่ยว หรือผู้ที่สนใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดลพบุรี

การเดินทางไปทุ่งทานตะวัน : ใช้ถนนพหลโยธิน No.1 ผ่านอำเภอโคกสำโรง มุ่งหน้าอำเภอหนองม่วง จากแยกไฟแดงโคกสำโรงไปเพียง 11 กม. ทุ่งทานตะวันจะอยู่ขวามือ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ททท.สำนักงานลพบุรี โทร. 036-770096-7  ได้ทุกวัน เวลา 08.30 – 16.30 น. www.tat7.com และ Facebook Fanpage : Tat Lopburi

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com