รีเซต

น้ำตกห้วยโรง ที่เที่ยวแพร่ ธารน้ำเย็นฉ่ำ บรรยากาศสุดโรแมนติก

น้ำตกห้วยโรง ที่เที่ยวแพร่ ธารน้ำเย็นฉ่ำ บรรยากาศสุดโรแมนติก
SummerB
26 พฤษภาคม 2564 ( 23:00 )
4.3K

     เริ่มเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว ลองหนีความวุ่นวายในเมืองไปเล่นน้ำเย็นๆ ที่ น้ำตกห้วยโรง ที่เที่ยวแพร่ ก็ดูจะเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติร่มรื่น เงียบสงบ ตามเรามาที่นี่เลยค่ะ ถูกใจแน่นอน

 

น้ำตกห้วยโรง ที่เที่ยวแพร่

น้ำตกสวย บรรยากาศดี

 

 

 

     น้ำตกห้วยโรง เป็นน้ำตกสวยขนาดกลาง มีน้ำไล่ลดหลั่นลงมา 2 ชั้น สูง 15 เมตร ซ่อนตัวอยู่ในเขต สวนรุกขชาติห้วยโรง ซึ่งอยู่ในบริเวณของ ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่คำมี สมัยก่อนเคยมีร้านค้าแผงลอย และสิ่งปลูกสร้างในบริเวณน้ำตก แต่หลังจากที่ สำนักงานป่าไม้จังหวัดแพร่ เข้ามาพัฒนา และรื้อถอนสิ่งก่อสร้างเหล่านั้นออก จึงทำให้บรรยากาศโดยรอบของ น้ำตกห้วยโรง กลับคืนสู่ความเป็นธรรมชาติอีกครั้ง

     สวนรุกขชาติห้วยโรง ตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2518 สภาพภูมิประเทศทั่วไปเป็นพื้นที่ราบ มีป่าดิบแล้งริมลำธารที่มีพรรณไม้มากกว่า 100 ชนิด เช่น ไม้สัก มะค่าโมง ยมหอม ยมหิน มะซาง จำปีป่า และไม้พันธุ์หายากอื่นๆ อีกมากมาย บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแห่งนี้เป็นอย่างดี

 

น้ำตกห้วยโรง ที่เที่ยวแพร่

 

     ยามฤดูน้ำหลากในหน้าฝน ปริมาณของสายน้ำที่ไหลลดหลั่นลงมาจากผาจะทำให้ทัศนียภาพของ น้ำตกห้วยโรง สวยงาม และชุ่มฉ่ำ มีอากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การหลบแดดร้อนๆ ไปเล่นน้ำมากๆ ค่ะ ส่วนใครที่หิวหลังจากเล่นน้ำมาหมาดๆ ที่นี่มีร้านอาหารเล็กๆ อยู่ห่างจากบริเวณน้ำตกนิดหน่อย สามารถไปรองท้อง เติมพลังกันได้เลยการเดินทางไปที่ น้ำตกห้วยโรง

 

     สวนรุกขชาติห้วยโรง อยู่ห่างจาก อำเภอร้องกวาง ประมาณ 30 นาที เมื่อเจอป้าย น้ำตกห้วยโรง ทางด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวเข้าไปในซอย ตรงเข้าไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร ระหว่างทางในซอยให้ระวังเวลามีรถขับสวนมาหน่อยนะคะ เพราะทางค่อนข้างแคบนิดนึง ไม่นานก็จะถึงลาดจอดรถซึ่งอยู่ห่างจากตัวน้ำตกไม่ถึงร้อยเมตรเท่านั้น ทีนี้เราก็จะได้เห็นทิวทัศน์สวยๆ ของ น้ำตกห้วยโรง กันแล้วค่ะข้อมูล น้ำตกห้วยโรง แพร่

  • ที่อยู่ :ตำบลห้วยโรง อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Jc7tSg4eRvMM2tCY8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 0-5451-6912
  • เว็บไซต์ : -ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<