รีเซต

หาดดงตาล ที่เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ ชลบุรี เงียบสงบ พักผ่อนชิล

หาดดงตาล ที่เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ ชลบุรี เงียบสงบ พักผ่อนชิล
nukkpidet
30 พฤษภาคม 2564 ( 13:45 )
9.4K

     ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่เรามักไปกันบ่อยๆ น่าจะเป็น พัทยา ชลบุรี นี่แหละค่ะ และอีกหาดสวยที่เงียบสงบ นอนอาบแดดได้ชิลๆ ก็คือ ที่นี่เลย หาดดงตาล นั่นเองค่ะ มาค่ะ ตามเรามาดูกันดีกว่าจะสวยเหมือนกันกับหาดจอมเทียนที่อยู่ใกล้ๆ กันไหม

 

 

เที่ยว หาดสวย นอนอาบแดดชิลๆ ใกล้กรุงเทพ

ที่ หาดดงตาล เมืองพัทยา

 

     อีกหาดสวย ที่ตั้งอยู่ใน พัทยา ชลบุรี แห่งนี้ นั่นก็คือ หาดดงตาล แต่จะไม่ใช่หาดเดียวกันกับหาดที่อยู่ใน ฐานทัพเรือสัตหีบนะคะ เพราะหาดนี้จะอยู่ระหว่างพัทยาใต้กับจอมเทียนนั่นเองค่ะ ซึ่งมีทั้งความสวยงามและความสงบซ่อนเอาไว้ หาดทรายของที่นี่จะค่อนข้างกว้างและสะอาดกว่าหาดจอมเทียนเลยค่ะ

 

PAUL ATKINSON / Shutterstock.com

 

     และน้ำทะเลก็จะใสกว่านิดหน่อยด้วย เพราะนักท่องเที่ยวจะไม่มากเท่าหาดจอมเทียนนั่นเอง เลยเหมาะกับการเล่นน้ำทะเลชิลๆ อย่างมากค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วก็จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมานอนอาบแดดหรือนั่งพักผ่อนชิล ๆ บนเตียงผ้าใบใต้แนวต้นหูกวางกันค่ะ

 

     หาดดงตาล นั้น ก็จะไม่มีถนนเลียบชายหาดเหมือนหาดจอมเทียนเลย ที่นี่คนเลยน้อย เพราะไม่ค่อยมีแผงขายของหรือรถเข็นตามถนนนั่นเองค่ะ แต่จริงๆ แล้วก็สามารถเดินออกจากหาดมาไม่ไกล จะมีทั้งร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร และร้านบริการต่างๆ โดยจะอยู่ติดกับหาดจอมเทียนค่ะ

 

Diego Fiore / Shutterstock.com

 

     ใครที่กำลังหาที่เที่ยวแบบสงบๆ เพื่อการพักผ่อนเน้นความเป็นส่วนตัว อยู่ใกล้ชิดริมทะเล หาดดงตาล แห่งนี้ ก็ตอบโจทย์มากๆ เลยนะคะ วันหยุดนี้ลองขับรถมาเที่ยวรับลมทะเลใกล้กรุงเทพฯ สักหน่อย น่าจะพักผ่อนทั้งร่ายกาย ทั้งจิตใจ แบบดีไม่น้อยเลยค่ะ 

 

 

ข้อมูล หาดดงตาล พัทยา

  • ที่อยู่ : 311-2 ทัพพระยา เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/NWf5nkgQezF3fHYPA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<