เที่ยวอิตาลี Cinque Terre หมู่บ้านริมชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

เที่ยวอิตาลี Cinque Terre หมู่บ้านริมชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
เอิงเอย
5 มกราคม 2561 ( 07:48 )
4.9K

ใครที่กำลังวางแผนจะไป เที่ยวอิตาลี หนึ่งในจุดจอดของเรือ Symphony of the Seas ที่ควรค่าแก่การลงไปเยือนมากกก..ที่สุด คงจะหนีไม่พ้น ลา สปีย์เซีย (La Spezia) แต่ปลายทางที่แท้จริงของนักเดินทางกลับอยู่ที่ ซิงเคว่ เทเร (Cinque Terre) สมบัติล้ำค่าของประเทศอิตาลีมากกว่า

 

 

ซิงเคว่ เทเร คือ ชื่อเรียกรวมของที่ตั้งหมู่บ้าน 5 หมู่บ้านริมชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่มีชื่อเสียงมากที่สุด เห็นติดทะเลแบบนี้ที่นี่ไม่ได้ทำการประมงอย่างเดียวนะ ยังทำไร่องุ่นเพื่อผลิตไวน์รสเลิศ ผลิตขนมปัง แถมยังมีร้านไอศกรีมเจลาโต้ขึ้นชื่อเต็มไปหมด แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือความสวยงามของทัศนียภาพและตึกรามบ้านช่องนี่แหละ ทุกสิ่งทุกอย่างมันช่างดูลงตัวเหลือเกิน

 

 

สำหรับคนมีเวลาน้อยอาจจะวางแผนเที่ยวเป็น One day Trip ก็ได้ แต่สำหรับคนมีเวลาเหลือเฟือชอบเดินเล่นดูบ้านเรือน ซึมซับวัฒนธธรม ก็ขอให้ค้างคืนอยู่สัก 2-3 วัน เพราะแต่ละหมู่บ้านก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ช่วงที่เหมาะสำหรับการเที่ยวมากที่สุดคือพฤษภาคม – กันยายน คุณจะได้พบกับน้ำทะเลสีเทอควอยซ์ตัดกับหมู่บ้านสีสันสดใสอย่างแน่นอน

 

Cinque Terre

 

การเดินทาง

โดยรถไฟ จากสถานี La Spezia Centrale แล้วต่อขบวนที่ไปซิงเคว่ เทเร ได้เลย
โดยเรือ จากท่าเรือ La Spezia – Cinque Terre มีทั้งไปและกลับ ใครอยากเห็นวิวของซิงเคว่ เทเร แบบเต็มๆ ตาแนะนำให้มาเรือจะฟินกว่าค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก โปรเที่ยวเอง

 

 

ที่เที่ยวอิตาลี ที่น่าสนใจอื่นๆ

Alberobello หมู่บ้านฮอบบิท
มรดกโลก กว่า 600 ปี ที่ อีตาลี

4 เมืองสวยชายฝั่ง ลิกูเรีย Liguria อิตาลี
เช็คอินเที่ยวทะเล และ เมืองสีสวย

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application