รีเซต

สวนสาธารณะห้วยวังนอง ที่เที่ยวอุบลราชธานี พักผ่อนนั่งชิล ปล่อยใจไปกับสายลม

สวนสาธารณะห้วยวังนอง ที่เที่ยวอุบลราชธานี พักผ่อนนั่งชิล ปล่อยใจไปกับสายลม
nukkpidet
22 กันยายน 2564 ( 13:00 )
4.2K

     ใครแวะมาทำงาน หรือมาเที่ยว อุบลราชธานี แล้วอยากหาที่นั่งชิลพักผ่อนสบายๆ ก็ต้องมาที่ สวนสาธารณะห้วยวังนอง ใจกลางเมืองอุบลเลยค่ะ เพราะที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งพักผ่อนใจกลางเมืองที่ครบครันมากๆ เต็มไปด้วยร้านอาหารต่างๆ มากมาย ตามมาชิลกันเลยดีกว่าค่า

 

 

พักผ่อนชิล ณ สวนสาธารณะห้วยวังนอง อุบลราชธานี

ศูนย์รวมชาวเมืองอุบลฯ

 

     สวนสาธารณะห้วยวังนอง หรือที่เรียกสั้นๆ กันว่า ห้วยวังนอง เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองของ อุบลราชธานี ไว้สำหรับออกกำลังกายและพักผ่อนหย่อนใจ โดยพื้นที่ในบริเวณนี้ ก็จะกว้างขวาง มีอ่างเก็บน้ำห้วยวังนองอยู่ตรงกลาง ส่วนพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ ก็จะอยู่โดยรอบ ทำให้มีความร่มรื่นสุดๆ 

 

 

     นอกจากนี้ ก็ยังมีร้านอาหารต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านหมูกระทะ ร้านจิ้มจุ่ม อยู่ตามพื้นที่คอยให้บริการอีกด้วย ซึ่งบรรยากาศจะค่อนข้างครึกครื้นในช่วงหัวค่ำนั่นเองค่ะ เพราะผู้คนจะพากันออกมาทำกิจกรรม ทั้ง การออกกำลังกาย เดินเล่น เป็นต้น

 

 

     แต่ที่ได้ฟีลกู้ดสุดๆ น่าจะคือมีการเปิดเพลงเบาๆ คลอในบริเวณสวนนี่แหละค่ะ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างมาก รวมถึงมีน้ำพุสวยๆ ให้นั่งชมกันอีกด้วย บรรยากาศดีแบบนี้ ไม่ว่าใครก็คงอยากจะมานั่งพักชั่วครู่กันทั้งนั้น และยิ่งในช่วงเทศกาลอย่าง เทศกาลวันลอยกระทง จะครึกครื้นมากเป็นพิเศษเลยค่ะ เพราะจะมีการจัดงานลอยกระทงขึ้นที่นี่เป็นประจำทุกปี เป็นบรรยากาศที่สนุกสนานอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

     รวมถึงไม่ไกลจาก สวนสาธารณะห้วยวังนอง นี้ ยังมี วัดปากห้วยวังนอง ที่สามารถเข้าไปกราบไหว้พระทำบุญกันได้อีกด้วยค่ะ ใครมาเที่ยว อุบลราชธานี แล้วอยากจะหาที่เที่ยวนั่งพักผ่อนชิลๆ แบบคนในพื้นที่ล่ะก็ ที่สวนแห่งนี้ตอบโจทย์อย่างมากเลยค่ะ 

 

ข้อมูล สวนสาธารณะห้วยวังนอง อุบลราชธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลปทุม อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2ZhTt6uBLa9mgJjH8  
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-23.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<