รีเซต

อัปเดต 6 จุดชมซากุระ เกียวโต โอซาก้า ที่เที่ยวญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยๆ ฟินๆ

อัปเดต 6 จุดชมซากุระ เกียวโต โอซาก้า ที่เที่ยวญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยๆ ฟินๆ
เอิงเอย
19 มีนาคม 2567 ( 14:52 )
1.7K

     หลายคนที่รอคอยการมาของ ซากุระ สีชมพูสวยในช่วงใบไม้ผลิของ ญี่ปุ่น ตามเรามาปักหมุด พิกัด 6 จุดชมซากุระ เกียวโต โอซาก้า กันได้ตามนี้เลยค่ะ สายล่าซากุระ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง แบบชิลๆ ไปเลย ชมดอกไม้สวยๆ ท่ามกลางอากาศสบายๆ มีที่ไหนบ้าง ตามเรามาดูกันได้เลยค่ะ

 

พิกัดถ่ายรูป จุดชมซากุระ เกียวโต โอซาก้า
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง 

 

1. สะพานโทเง็ตสึเคียว Togetsukyo Bridge
อาราชิยามะ เกียวโต

 

Shawn.ccf / Shutterstock.com

 

      จุดชมซากุระสวย เกียวโต ที่อยากให้มาปักหมุดกันเลยในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ก็คือ สะพานโทเง็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge) ที่ อาราชิยามะ (Arashiyama) แห่งนี้ค่ะ สะพานแห่งนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของอาราชิยามะ เป็นสะพานข้ามแม่น้ำคัตสึระ (Katsura River) ซึ่งถูกสร้างขึ้นในสมัยเฮอัน เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามมากๆ เพราะด้านหลังนั้นเป็นภูเขาสูงใหญ่ และด้านล่างเป็นแม่น้ำ ที่ทั้ง 2 ฝั่งมี ยังมีต้นซากุระเรียงรายริมแม่น้ำอีกด้วย ทำให้ที่นี่ติดอันดับจุดชมซากุระที่สวยงามมากๆ ในเกียวโตอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากได้มุมสวยๆ ของทั้งภูเขา แม่น้ำ และต้นซากุระแบบนี้ แวะมาที่นี่ได้เลย!

 

สะพานโทเง็ตสึเคียว จุดชมซากุระ เกียวโต เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/xSnZZGRuuP9SBRXw7
 • การเดินทาง : จากสถานีเกียวโต Kyoto Station นั่งรถไฟสาย San-In Line ลงสถานี Saga-Arashiyama Station เดินต่ออีกประมาณ 850 เมตร

================

 

2. ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle
โอซาก้า

 

 

      ใครที่มาโอซาก้า ต้องไม่พลาดแวะมาเที่ยวชม ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) สักครั้งค่ะ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า และเป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย โดยต้องใช้เวลาสร้างยาวนานกว่า 16 ปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์เลยทีเดียวค่ะ

 

 

      แน่นอนว่า แม้ที่นี่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักของ โทโยโตมิ ฮิเดโยชิ (Toyotomi Hideyoshi) ผู้บัญชาการกองกำลังสำคัญในสมัยเซ็นโกคุ ผู้รวบรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คนที่ 2 ของญี่ปุ่น แต่ปัจจุบัน ปราสาทโอซาก้า เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่ต้องแวะมา โดยเฉพาะในช่วงซากุระบาน เพราะ สวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru Garden) ในปราสาทนั้น มีปลูกต้นซากุระกว่า 600 ต้น และจะผลิดอกบานสวยในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ทำให้บริเวณรอบปราสาทสวยงามราวกับภาพฝันทีเดียว 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/HNDXAUcc6BCP3mPv6
 • การเดินทาง :
  รถไฟสาย Osaka Loop Line ลงสถานี Osakajo Koen Station
  รถไฟสาย Tanimachi Line ลงสถานี Tanimachi Yonchome Station
  รถไฟสาย Chuo Line ลงสถานี Tanimachi Yonchome Station

================

 

3. ทางเดินนักปราชญ์ Tetsugaku No Michi หรือ Philosopher's Path
เกียวโต

 

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ทางเดินนักปราชญ์

 

        ช่วงใบไม้ผลิที่ ซากุระบาน ของทุกปี ทางเดินนักปราชญ์ Tetsugaku No Michi หรือ Philosopher's Path แห่งนี้จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยว และคนญี่ปุ่นนิยมมาชมความสวยงามของซากุระกันค่ะ ซึ่งทางเดินจะมีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร และขนานไปกับทางน้ำสายเล็กๆ ซึ่ง สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นซากุระเป็นร้อยต้นทีเดียว เรียกได้ว่า สวยงามอลังการสุดๆ ไปเลย!

 

 

      และเหตุที่มีชื่อเรียกถนนสายนี้ว่า “ทางเดินนักปราชญ์” Philosopher's Path นั้นก็เพราะว่าที่นี่เคยเป็นเส้นทางที่ นิชิดะ คิทาโร่ (Nishida Kitaro) นักปราชญ์แห่งยุคที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากของญี่ปุ่น ได้ใช้เส้นทางนี้เดินทางไปกลับเป็นประจำในการไปศึกษาที่มหาวิทยาลัยเกียวโตนั่นเองค่ะ

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/tnnB8zr3B54M5fgt6
 • การเดินทาง : จากสถานีเกียวโต Kyoto Station ขึ้นรถบัสสาย 5 หรือ สาย 17 ลงที่ Ginkakuji-michi

================

 

4. วัดนินนาจิ Ninna-ji
เกียวโต

 

 

     วัดนินนาจิ (Ninna-ji) เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญของเกียวโตค่ะ อีกทั้งยังได้ขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก  อีกด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คือ อาคารโกเท็น (Goten) สร้างขึ้นในรูปแบบของพระราชวังอิมพีเรียล และมีทางเดินเชื่อมต่อที่ตกแต่งอย่างหรูหรา มีประตูบานเลื่อนแบบญี่ปุ่นโบราณ (Fusuma) 

 

 

       นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของเกียวโต ต้นซากุระของที่นี่มีชื่อเรียกว่า ต้นซากุระโอมุระ (Omuro Cherries) ซึ่งงจะบานช้ากว่าที่อื่นๆ ค่ะ ช่วงที่เหมาะมาชมซากุระมากที่สุดก็คือ กลางเดือนเมษายน

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ijfsEwG4BvLWwazG9
 • การเดินทาง : จากสถานีเกียวโต Kyoto Station นั่งรถบัสสาย 26 ลงที่ป้าย Omuro

================

 

5. คลองโยโดะ Yodo Suiro Waterway
เกียวโต

 

 

       ชวนไปดูซากุระที่ เกียวโต กันค่ะที่ คลองโยโดะ (Yodo Suiro Waterway) ที่ซากุระจะบานสะพรั่งรับฤดูใบไม้ผลิสวยงามไปทั่วบริเวณเลยค่ะ ที่นี่จะมีต้นซากุระเรียงรายไปตามแนวคลอง ถ่ายรูปออกมาสวยอลังการมากๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังเป็นที่เที่ยวชมซากุระที่ยังมีคนรู้จักไม่มาก ทำให้เราจะได้ภาพของซากุระที่สวยงามไม่ติดกลุ่มคนมากมายเหมือนที่อื่นค่ะ

 

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/5BqACrpZTiVueHYCA
 • การเดินทาง : จากสถานีเกียวโต Kyoto Station นั่งรถไฟสาย Nara Line หรือ Karasuma Line ไปต่อรถไฟสาย Keihan Main Line ลงที่สถานี Yodo Station

================

 

6. แม่น้ำคาโมะ Kamo River

 

cowardlion / Shutterstock.com

 

       อีกหนึ่ง จุดชมซากุระ ที่สวยงามของเมืองเกียวโต ที่น่าแวะไปเช็กอินสุดๆ ก็คือ แม่น้ำคาโมะ (Kamo river) หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า Kamogawa นั่นเองค่ะ โดยเลียบริมแม่น้ำจะมีต้นซากุระเรียงรายสวยงามมากๆ อีกทั้งยังเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจของชาวเกียวโตอีกด้วย ใครอยากมาถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศชิลๆ มาที่นี่ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ ยังเป็นจุดที่มีคาเฟ่น่ารักๆ มากมายเลยอีกด้วย 

 

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/HsV9einQkke8BRbB7
 • การเดินทาง : จากสถานีเกียวโต Kyoto Station นั่งรถไฟสาย Nara Line ลงที่สถานที่ Tofukuji Station เดินต่ออีกประมาณ 700 เมตร หรือ นั่งรถบัสสาย 16 

================

 

จุดชมซากุระ ที่น่าสนใจอื่นๆ